Bình Thuận bắt giữ nghi can đưa tiền đi quấy rối

PHÚ NHUẬN |

Cơ quan điều tra tạm giữ thêm 12 người, trong đó có nghi can đưa tiền, xúi giục để gây rối.

Ngày 13/6, một nguồn tin cho biết Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tạm giữ 12 thanh thiếu niên tham gia ném đá, bom xăng vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh ngày 10 - 11 và rạng sáng 12/6.

Trong số này có 11 người có hộ khẩu thường trú ở các phường: Lạc Đạo, Đức Long, Đức Thắng (TP Phan Thiết) và xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc.

Ngô Duy Nam (36 tuổi, ngụ Bình Phước) cũng bị công an tạm giữ để điều tra hành vi cho tiền người khác để xúi giục gây rối .

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại tài sản tại TP Phan Thiết vào đêm 10-6: Có ba ô tô, hơn 20 mô tô bị thiêu rụi hoàn toàn; một ô tô bị đập nát.

Cổng chính trụ sở UBND tỉnh và nhà bảo vệ bị đập phá, nhiều đoạn tường rào bị giật sập; nhiều phòng làm việc của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ bị đập phá, đốt cháy, tài sản bên trong bị hư hỏng hoặc bị lấy mất.

Có 44 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bình Thuận bị thương.

Bình Thuận bắt giữ nghi can đưa tiền đi quấy rối - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang lấy lời khai Ngô Duy Nam.

Riêng trên quốc lộ 1 đoạn đi qua hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình, trong ngày 10-6, những người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hai ô tô, một mô tô, trong đó có một xe cứu thương và một xe của cảnh sát cơ động, hai ô tô của cảnh sát giao thông và công an huyện bị đập phá, bốn chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

Trong ngày 11/6, tại Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí Cửa, nhóm người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hơn 10 ô tô công vụ và gần 20 mô tô. Ngoài ra, đập phá hư hỏng năm mô tô khác, làm bị thương 30 chiến sĩ cảnh sát cơ động. Họ cũng đập phá, phóng hỏa đốt trụ sở Trạm Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Thuận gây thiệt hại rất lớn.

Tổng cộng tại hai địa điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa , những người quá khích đã đập phá, đốt cháy khoảng 60 chiếc ô tô, mô tô.

Tính đến nay, Công an TP Phan Thiết và Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ hơn 200 người quá khích, trong đó có gần 10 người là nữ giới, hiện đã sàng lọc cho gia đình bảo lãnh về nhà hơn 100 người.

Ngoài ra, Công an TP Phan Thiết cũng đang tạm giữ hơn 200 mô tô của những người này để điều tra, củng cố hồ sơ xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại