Khám nghiệm hiện trường vụ hàng nghìn người tụ tập gây rối, đập phá ở Bình Thuận

Phương Nghi |

Việc khám nghiệm hiện trường được Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Sáng 13/6, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường tại trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) để điều tra liên quan đến vụ hàng nghìn người tụ tập đập phá vào đêm 10/6.

Ngay từ sáng sớm, Công an tỉnh, Công an huyện Tuy Phong và đại diện Viện KSND tỉnh này tập trung tại hiện trường để bắt đầu công việc. Nhà chức trách huy động nhiều lực lượng bảo vệ hiện trường.

Ở khu vực sân, cảnh sát ghi hình và lấy thông tin của những ôtô bị đốt, thu thập các vật chứng liên quan. Trong các phòng làm việc bị đập phá, nhà chức trách thu thập tài liệu, vật chứng cùng các dấu vết.

Sáng cùng ngày, thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Công an cũng đã làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận về vụ người quá khích đốt phá tài sản nhà nước, đập phá trụ sở cơ quan công quyền.

Khám nghiệm hiện trường vụ hàng nghìn người tụ tập gây rối, đập phá ở Bình Thuận - Ảnh 1.
Khám nghiệm hiện trường vụ hàng nghìn người tụ tập gây rối, đập phá ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Công an đang khám nghiệm hiện trường.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang xem xét, xin ý kiến của Bộ trưởng Công an về việc khởi tố vụ án.

Hiện nhà chức trách đang tạm giữ gần 200 người có liên quan đến hành vi đập phá, kích động người dân chống đối lực lượng chức năng… để phục vụ điều tra.

Trước đó, tối 10/6, hàng trăm người tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết để gây rối.

Vào lúc 20h, nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng.

"Họ dùng bơm xăng ném vào phòng làm việc, cháy một phòng hồ sơ của một Sở tại UBND. Ngoài ra, đốt cháy 2 xe ô tô và nhiều xe của cán bộ nhân viên. Điều đáng nói, người dân quá khích làm bị thương rất nhiều anh em cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh. Gây thiệt hại rất nhiều", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại