Số ca tử vong vì COVID-19 ở TPHCM giảm kỷ lục trong gần 2 tháng qua. Chuyên gia kiến nghị Hà Nội nên cho ăn uống tại chỗ, học tại trường

Chính phủ đồng ý thí điểm mở lại một số đường bay nội địa trong 10 ngày, từ 10/10, sau đó sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:51:00 09/10/2021

  Số ca tử vong vì COVID-19 ở TPHCM giảm kỷ lục trong gần 2 tháng qua

  Chiều 9/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết số ca tử vong trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận cột mốc mới với 74 trường hợp trong ngày 8/10. Đây là mức thấp nhất kể từ trung tuần tháng 8 đến nay. Ngành Y tế Thành phố đánh giá, đây là tín hiệu đáng mừng khi hiệu quả từ việc tiêm vắc xin đã giúp giảm số ca mắc mới và giảm tình trạng diễn tiến nặng, tử vong.

  Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 407.446 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó có 15.603 ca tử vong. Sau thời gian dài, số ca bệnh điều trị liên tục duy trì ở mức trên 40.000 ca, đến nay các bệnh viện điều trị COVID-19 chỉ còn 18.059 trường hợp đang điều trị.

  Số ca tử vong vì COVID-19 ở TPHCM giảm kỷ lục trong gần 2 tháng qua. Chuyên gia kiến nghị Hà Nội nên cho ăn uống tại chỗ, học tại trường - Ảnh 1.

  Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang có những chuyển biến rất tích cực

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:42:00 09/10/2021

  Tỉnh Bạc Liêu đón 170 công dân từ vùng dịch về quê an toàn

  Chiều 9/10, có 170 công dân của tỉnh Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được tỉnh tổ chức đón về an toàn.

  Đây là đợt thứ 2 tỉnh Bạc Liêu đón công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê.

  Số ca tử vong 24h qua giảm mạnh, chỉ còn 105 ca. Chuyên gia kiến nghị Hà Nội nên cho ăn uống tại chỗ, học tại trường - Ảnh 1.

  Các công dân tập trung tại Khu nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu để thực hiện cách ly y tế theo quy định đối với người về từ vùng dịch. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

  Các công dân nói trên không thuộc đối tượng F0, F1, đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày hoặc được xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi lên xe về quê .

  Các công dân Bạc Liêu được tỉnh đón về trong đợt này là người cao tuổi, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên, người khuyết tật, phụ nữ đang nuôi con nhỏ... Trong đó có 46 người chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:37:00 09/10/2021

  Cần Thơ sau 3 tháng có gần 6.000 F0, miền Tây thêm nhiều ca mới

  Tính từ ngày 8-7 đến ngày 8-10 (ba tháng), Cần Thơ đã ghi nhận gần 6.000 ca nhiễm COVID-19; nhiều tỉnh miền Tây thêm ca nhiễm mới là người ở tỉnh khác về.

  Ngày 8-10, theo báo cáo nhanh về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ, tính đến 17 giờ cùng ngày địa phương này có thêm 56 ca nhiễm COVID-19 . Trong số này, có 32 ca là người từ vùng dịch về, các ca còn lại trong khu cách ly, phong tỏa và sàng lọc tại cơ sở y tế.

  Tính từ ngày 8-7 đến nay (ba tháng), Cần Thơ đã có 5.989 ca nhiễm, trong đó có 5.093 ca đã được điều trị khỏi, 95 ca tử vong.

  Trong ngày, Cần Thơ tiêm thêm được hơn 6.800 liều vaccine phòng COVID-19, chủ yếu là mũi 2. Lũy tích đến nay, Cần Thơ đã tiêm được gần 401.000 liều vaccine. Tỉ lệ người được tiêm chiếm 24,7% dân số, trong đó, người tiêm mũi 2 đạt 7,6%.

  Số ca tử vong 24h qua giảm mạnh, chỉ còn 105 ca. Chuyên gia kiến nghị Hà Nội nên cho ăn uống tại chỗ, học tại trường - Ảnh 1.

  Trong ngày 8-10, Cần Thơ tiêm thêm được hơn 6.800 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: SYT

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:28:00 09/10/2021

  Từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh cho phép khách sạn, quán ăn được hoạt động trở lại

  Từ 0h ngày 10/10, tỉnh Trà Vinh sẽ khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ ăn uống, giải khát, khách sạn, nhà nghỉ, vận tải hành khách nội tỉnh (trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử).

  Ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, ký văn bản thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

  Theo đó, kể từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh khôi phục cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc vận tải hành khách nội tỉnh và yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. 

  Các hoạt động dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia, dịch vụ karaoke và trò chơi điện tử, chưa được phép hoạt động trở lại.

  Đặc biệt, chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 1 lần/2 tuần, phải trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR, nếu không chấp hành sẽ buộc dừng hoạt động.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:04:00 09/10/2021

  Sắp có hướng dẫn "sống chung với dịch"

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:47:00 09/10/2021

  Nhiều ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng ở miền Tây

  Sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, các địa phương ở miền Tây xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Trong đó, Sóc Trăng có 115 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng liên quan đến Công ty Thủy sản Út Xi.

  Sóc Trăng: Theo Sở Y tế tỉnh, ngành chức năng vừa phát hiện 203 trường hợp mắc Covid-19 tại các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Châu Thành, Kế Sách, TP Sóc Trăng và thị xã Vĩnh Châu. Trong đó, 115 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng liên quan đến Công ty Thủy sản Út Xi.

  Số ca tử vong 24h qua giảm mạnh, chỉ còn 105 ca. Chuyên gia kiến nghị Hà Nội nên cho ăn uống tại chỗ, học tại trường - Ảnh 1.

  Ngành chức năng ở Sóc Trăng đưa người dân đi cách ly do liên quan đến ca mắc Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh khuyến cáo người dân từ các tỉnh, TP về Sóc Trăng hãy chủ động đến ngay các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế và xét nghiệm nhanh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; không chủ quan, lơ là, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết…

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:10:00 09/10/2021

  Chuyên gia y tế kiến nghị: Hà Nội nên cho ăn uống tại chỗ, học tại trường

  Tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội đang từng bước được kiểm soát. Trước thực tế trên, nhiều chuyên gia cho rằng Hà Nội nên xem xét nới lỏng thêm cho các hoạt động kinh doanh, đặc biệt cho học sinh trở lại trường.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-10, PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng - cho biết trong bối cảnh hiện tại, TP Hà Nội nên xem xét cho mở lại các hoạt động xã hội, kinh doanh.

  "Hà Nội nên cho mở cửa dần, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời như công viên, vườn bách thảo để cho người dân được tham quan, đi lại. Bởi việc đi lại tại những địa điểm trên sẽ không xảy ra tình trạng tụ tập đông người.

  Các quán cà phê, quán ăn cũng nên cho mở trở lại, đặc biệt các quán cà phê, quán ăn ở ngoài trời. Nếu trong nhà thì phải giữ khoảng cách, thông thoáng, thời gian đầu có thể phục vụ 50% công suất, sau đó tùy tình hình để tăng dần lên", ông Nga nêu giải pháp.

  Cùng quan điểm trên, PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng - cho biết các cửa hàng ăn uống tại Hà Nội hiện có thể cho phục vụ tại chỗ, tuy nhiên cần đáp ứng nhiều điều kiện.

   

  "Ví dụ số lượng người được phục vụ là bao nhiêu, giãn cách như thế nào, thực hiện tốt 5K, bởi hiện nay những nguy cơ khi tụ tập đông người còn rất cao. Những ca mắc cộng đồng vẫn còn, đặc biệt đều là những nơi thường xuyên tiếp xúc đông người như ở Bệnh viện Việt Đức, La Khê (Hà Đông)"

  PGS.TS Trần Đắc Phu

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:35:00 09/10/2021

  Băn khoăn của phụ huynh về thời điểm mở cửa trường học

  Khi hay tin tới 1/2022 trường học mới mở cửa, chị Ngọc Quỳnh nghĩ ngay đến việc gửi con vào đâu khi hai vợ chồng sắp phải đi làm.

  Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh ở TP HCM sẽ tiếp tục ở nhà, duy trì học trực tuyến trong hơn 2,5 tháng nữa. Thông tin này khiến không ít phụ huynh như chị Ngọc Quỳnh lo lắng, sốt ruột.

  "Học online hoài, bé nhà tôi sắp nghiện máy tính, hư mắt rồi. Đầu tháng sau, hai vợ chồng lại phải đi làm, không biết làm sao nếu con vẫn ở nhà", chị Phạm Thị Ngọc Quỳnh nói.

  Quê miền Trung, vợ chồng chị Quỳnh - hiện sống ở TP Thủ Đức - vào TP HCM lập nghiệp hơn 10 năm nay, hiện có con trai học lớp 4. Sau một tháng dán mắt vào máy tính để học trực tuyến, con trai chị tỏ ra ngán ngẩm. Mỗi lần mẹ bắt vào học, bé vùng vằng, than mệt, nằng nặc đòi đi học để được gặp bạn.

  Khi việc học online của con trở nên khó khăn cũng là lúc công ty của hai vợ chồng chị chuẩn bị hoạt động trở lại. Là nhân sự ở bộ phận hành chính, chị buộc phải lên công sở trong khi chồng phải công tác thường xuyên. Không có ông bà nội, ngoại ở bên, vợ chồng chị mong trường mở cửa trở lại hơn lúc nào hết.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:30:00 09/10/2021

  Có 4.513 ca mắc mới, 105 ca tử vong

  Tính từ 17h ngày 08/10 đến 17h ngày 09/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.513 ca nhiễm mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 4.512 ca ghi nhận trong nước (giảm 261 ca so với ngày trước đó) tại 40 tỉnh, thành phố (có 2.173 ca trong cộng đồng).

  Số bệnh nhân tử vong:

  - Trong ngày ghi nhận 105 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (74), Bình Dương (18), An Giang (5), Đồng Nai (3), Tiền Giang (2), Tây Ninh (2), Hà Nội (1).

  - Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 119 ca.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:40:00 09/10/2021

  Cách ly y tế hơn 2.000 người ở làng hoa Đà Lạt vì xuất hiện ổ dịch COVID-19

  Tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 ở làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt với quy mô dân số 2.217 người, diện tích 330ha. Hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây của ổ dịch này.

  Ngày 9/10, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với tổ dân phố Vạn Thành và tổ dân phố Vạn Thành 1 (phường 5, TP.Đà Lạt). Quy mô khu vực cách ly 595 hộ với 2.217 khẩu trên diện tích rộng 330ha. Thời gian cách ly từ 12 giờ ngày 9/10 cho đến khi có thông báo mới (tối thiểu 14 ngày).

  Trước đó, ngày 7/10, bà T.T.L.H được người thân là T.T.A đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám bệnh. Kết quả test nhanh của 2 người này đều dương tính với SARS-CoV-2. Hôm trước, bà T.T.L.H đến Trường tiểu học Nam Thiên (phường 4, TP.Đà Lạt) tiêm phòng vắc xin COVID-19.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:39:00 09/10/2021

  Đề xuất hỗ trợ hàng tháng cho trẻ mồ côi do Covid-19

  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM đề xuất chính sách giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch theo hướng các cháu ở với người thân, hàng tháng nhận tiền hỗ trợ.

  Trưa 9/10, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn cho biết, toàn thành phố ghi nhận gần 1.400 trẻ dưới 18 tuổi mồ côi do đại dịch đang sống trên địa bàn. Trong đó 66 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, 19 trẻ sơ sinh mất mẹ khi vừa chào đời. Qua khảo sát, hầu hết gia đình và trẻ đều muốn sống với người thân. Sở tham khảo và nhận được ý kiến các chuyên gia, khuyến nghị của Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc nên để trẻ sống cùng gia đình.

  Theo ông Tấn, thành phố sẽ xây dựng chính sách theo hướng giúp đỡ trẻ ở cùng người thân. Quy định hiện nay, chỉ có trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ mới được nhận trợ cấp hàng tháng theo mức trẻ dưới 4 tuổi là 900.000 đồng, ngoài độ tuổi này là 540.000 đồng. Do đó, thành phố đang vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho tất cả, bao gồm trẻ mồ côi một bề.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:10:00 09/10/2021

  Các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM lần lượt ngừng hoạt động

  Các bệnh viện dã chiến tại khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) sẽ là những cơ sở ngừng hoạt động cuối cùng.

  Sáng 9/10, Sở Y tế TP.HCM công bố lộ trình chuyển đổi công năng, tái cấu trúc hoạt động của các bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 trên địa bàn.

  Tính từ đầu tháng 7 đến nay, thành phố đã thành lập 16 bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 37.000 giường, nhiệm vụ chính là tiếp nhận, điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có biểu hiện nhẹ. Tính đến ngày 8/10, thành phố ghi nhận 9.443 F0 đang điều trị tại các cơ sở này.

  Sở Y tế TP.HCM cho biết các bệnh viện dã chiến được trưng dụng từ khu nhà tái định cư, ký túc xá của trường đại học, cao đẳng nên không thể sử dụng lâu dài. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, học sinh, sinh viên bắt đầu trở lại học tập.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:27:00 09/10/2021

  Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung

  Hành khách đi từ sân bay Tây Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội sẽ phải cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi sức khoẻ tại nhà 7 ngày tiếp theo.

  Yêu cầu trên của TP Hà Nội nêu trong văn bản tham gia ý kiến mở lại đường bay nội địa, gửi Bộ Giao thông Vận tải ngày 8/10.

  Theo đó, giai đoạn từ ngày 10 đến 20/10, Hà Nội thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải mở 2 đường bay từ Hà Nội đến TP HCM và Đà Nẵng. Tần suất mỗi ngày một chuyến, chở khách 2 chiều và ngồi giãn cách 50% công suất.

  Hà Nội phát hiện thêm 5 ca Covid-19 liên quan ổ dịch BV Việt Đức. Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

  Máy bay đỗ tại sân bay Nội Bài, tháng 10/2021. Ảnh: Giang Huy.

  Các đường bay từ địa phương khác đến Hà Nội tạm thời chưa khai thác. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh, thời gian tới thành phố sẽ xem xét, tiếp tục báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải để điều chỉnh cho phù hợp.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:34:00 09/10/2021

  Trưa 9/10, Hà Nội phát hiện thêm 6 ca mắc Covid-19 ở 4 quận, huyện

  Trưa 9/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 12h trưa cùng ngày, thành phố, ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới đã được cách ly.

  Trong đó, Hoàng Mai (2), Hoàn Kiếm (2), Hai Bà Trưng (1), Thanh Trì (1). 5 trong số 6 ca này liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Việt Đức, còn 1 ca liên quan chùm ca bệnh liên quan TP.HCM và nơi khác.

  Như vậy, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt - Đức tính từ ngày 30-9 đến 12 giờ ngày 9-10 đã ghi nhận 61 ca dương tính, trong đó, có 49 ca được phát hiện tại Hà Nội và 12 ca ghi nhận tại các tỉnh khác, gồm: Nam Định (7), Hà Tĩnh (2), Hưng Yên (1), Hải Dương (2).

  Thông tin 6 ca dương tính mới cụ thể như sau:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:55:00 09/10/2021

  Chủ tịch nước: 'TPHCM đã qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan'

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý hiện nay TPHCM đã qua đỉnh dịch, vượt qua khó khăn gian khổ để đưa cuộc sống dần trở lại bình thường nhưng không được phép chủ quan, lơ là vì số ca tử vong còn lớn, số người bị nặng còn nhiều…

  Sáng 9/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã tiếp xúc cử tri chuyên đề ngành y tế TPHCM theo hình thức trực tuyến.

  Cùng dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước tại đầu cầu trực tuyến Hà Nội có lãnh đạo một số bộ, ngành. Tại đầu cầu TPHCM có lãnh đạo thành phố cùng các sở, ban ngành và cử tri ngành y tế.

  Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, buổi tiếp xúc cử tri hôm nay là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc để cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước và TPHCM tìm giải pháp khắc phục khó khăn, giải quyết bất cập hiện nay của ngành y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả hơn nhằm ổn định kinh tế xã hội một cách lâu dài sau đại dịch COVID-19.

  Thêm 5 ca mới, ổ dịch phức tạp ở BV Việt Đức đã có 61 ca mắc Covid-19. Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

  Đội ngũ y bác sỹ luôn túc trực đêm ngày để cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

  Chủ tịch nước đánh giá các cử tri ngành Y tế TPHCM là các chiến sĩ áo trắng, luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch.

   

  "Đó là những anh hùng thầm lặng dũng cảm, hy sinh cống hiến quên mình cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố, các cấp ngành, chăm sóc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, sự bình yên của nhân dân Thành phố"

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:48:00 09/10/2021

  Dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc

  Sáng nay (9.10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo với các địa phương.

  Cuộc họp được tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương nới lỏng giãn cách, mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

  Cuộc họp đánh giá kết quả  thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch trong 2 tuần qua (từ cuộc họp ngày 25.9 của Ban chỉ đạo quốc gia tới nay); vấn đề tổ chức cho người dân về quê theo nguyện vọng; hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; công tác bảo đảm an sinh xã hội, tổ chức giao thông, lưu thông hàng hóa trong những ngày tới...

  Thông tin từ cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay tình hình dịch cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:02:00 09/10/2021

  Gỡ thêm một chốt phong tỏa, Đà Nẵng chỉ còn 155 người thực hiện 'ai ở đâu ở đấy'

  Lúc 9h sáng nay 9/10, chốt phong tỏa COVID-19 tại kiệt 86 Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được tháo dỡ. Như vậy, Đà Nẵng hiện vẫn còn 2 khu vực phong tỏa cứng với 40 hộ và 155 nhân khẩu tiếp tục thực hiện "ai ở đâu ở đó".

  Cho đến trước 9 giờ sáng nay 9/10, toàn TP Đà Nẵng chỉ còn 3 điểm với 78 hộ (301 nhân khẩu) đang phong tỏa cứng theo quyết định của UBND quận, huyện.

  Cụ thể, quận Hải Châu còn 2 điểm tại phường Thuận Phước và phường Bình Thuận với 55 hộ/210 nhân khẩu. Quận Thanh Khê còn 1 điểm tại K223/18/96 Trường Chinh (phường An Khê) với 23 hộ/91 nhân khẩu.

  Từ 9 giờ sáng nay, việc tháo dỡ chốt phong tỏa kiệt 86 Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được thực hiện.

  Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Chùm ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây ở Hà Nội có 100 F1 - Ảnh 1.

  38 hộ với 146 dân cư tại đây mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường - ảnh Th.L

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:52:00 09/10/2021

  Nha Trang, Đà Lạt dự kiến mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:13:00 09/10/2021

  Nam Định: Sản phụ dương tính SARS-CoV-2 chưa xác định được nguồn lây

  Ngày 8/10, tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thuỷ (Nam Định) đã phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân được xác định là V.T.N (23 tuổi, trú tại xóm 17, xã Giao Thiện, huyện Giao Thuỷ).

  Vào ngày 4/10, chị N vào Trung tâm Y tế huyện Giao Thuỷ để chờ sinh và qua 3 lần test nhanh Covid-19 đều cho kết quả âm tính.

  Ngày 6/10 được chỉ định sinh mổ, đến chiều ngày 8/10 sản phụ có dấu hiệu sốt, kèm rát họng... nên Trung tâm Y tế huyện Giao Thuỷ đã tiến hành test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính.

  Tiếp đó lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này chưa xác định được nguồn lây, qua điều tra dịch tễ xác định được 31 F1 (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và các sản phụ chờ sinh tại Khoa sản Trung tâm Y tế huyện Giao Thuỷ).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:00:00 09/10/2021

  Điều kiện hành khách cần phải có nếu muốn bay nội địa từ ngày 10/10

  Trong bản quy định cũng chỉ rõ, hành khách bay cần đáp ứng đủ điều kiện:

  Phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

  Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

  Thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát.

  Không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…

  Trên máy bay, hành khách cần đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:44:00 09/10/2021

  TP.HCM: Từ nay đến 15/10 sẽ đánh giá để mở ra giai đoạn 'bình thường'

  Tối ngày 8/10, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã tham gia vào chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời để trực tiếp đối thoại với người dân về chủ đề Khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới. Theo đó, bà Thắng đã có những chia sẻ về tình hình của thành phố, những phương thức hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển du lịch trong giai đoạn mới.

  Hà Nội: Chùm ca chưa rõ nguồn lây ở Hà Đông có 100 F1. Hiệu trưởng, hiệu phó đi hát karaoke giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại chương trình

  Đặc biệt, khi được một tiểu thương đặt câu hỏi: "Thành phố có đóng cửa trở lại hay không?". Bà Thắng cho biết: "Không chỉ tôi mà rất nhiều người dân TP.HCM rất kỳ vọng việc tổ chức sản xuất, mở cửa lưu thông hàng hóa sẽ được giữ nguyên. Việc "hôm nay mở ngày mai đóng" sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, không thể nào ứng phó được.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:00:00 09/10/2021

  Hà Nội: Chùm ca cộng đồng ở Hà Đông có 100 F1

  Sở Y tế Hà Nội tối 8/10 cho biết trong 6 giờ qua, thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 mới trong khu phong tỏa thuộc quận Hoàn Kiếm và thuộc chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt Đức.

  Liên quan đến 3 ca bệnh COVID-19 ở Hà Đông vừa công bố hôm nay, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - cho hay "chùm ca bệnh này chưa xác định được nguồn lây".

  Theo kết quả điều tra dịch tễ, bước đầu đã xác định hơn 100 trường hợp F1 liên quan đến gia đình này. Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:12:00 09/10/2021

  Hiệu trưởng, hiệu phó bị cảnh cáo vì đi hát karaoke giữa mùa dịch

  Chiều 8-10, ông Trần Đức Trung - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị)  - xác nhận, cơ quan này đã quyết định kỷ luật cảnh cáo với ông Nguyễn Hữu Quảng - hiệu trưởng Trường tiểu học Hướng Phùng - về mặt Đảng vì hành vi không chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19.

  Cùng thời điểm, ông Đinh Trường Hải - hiệu phó trường này - cũng nhận hình thức kỷ luật tương tự do Đảng ủy xã Hướng Phùng ra quyết định.

  Theo nội dung vụ việc, trước đó, chiều 31-8, ông Quảng cùng ông Hải và một người quen từng là giáo viên đã đi hát karaoke tại quán Nhân Đức, thôn Xa Ry (Hướng Phùng, Hướng Hóa).

  Một đoạn video đã được truyền ra ngoài, gây phản ứng mạnh mẽ bởi trước thời điểm đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu các quán karaoke ngừng hoạt động vì tình hình dịch ở thời điểm phức tạp.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:00:00 09/10/2021

  Thí điểm mở đường bay nội địa từ 10/10

  Ngày 8/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các Bộ, ngành và các địa phương về triển khai khôi phục các đường bay nội địa phục vụ hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

  Sau khi nghe Bộ Giao thông vận tải trình bày phương án triển khai khôi phục các đường bay nội địa phục vụ hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; ý kiến phát biểu của các Bộ, các địa phương, đơn vị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có kết luận.

  Cụ thể, việc khôi phục các đường bay kết nối giữa các tỉnh trong điều kiện hiện nay là rất cần thiết để từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương, dần đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:43:00 08/10/2021

  Ngày 08/10, thêm 4.806 ca mắc mới, 114 ca tử vong

  Tính từ 17h ngày 07/10 đến 17h ngày 08/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.806 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca nhập cảnh và 4.795 ca ghi nhận trong nước (tăng 648 ca so với ngày trước đó) tại 42 tỉnh, thành phố (có 2.451 ca trong cộng đồng).

  Trong ngày ghi nhận 114 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (78), Bình Dương (17), An Giang (7), Đồng Nai (3), Long An (3), Đồng Tháp (1), Ninh Thuận (1), Kiên Giang (1), Bạc Liêu (1), Tây Ninh (1), Cần Thơ (1).

  - Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 128 ca.

  - Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 20.337 ca, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên