4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4

Bản tin lúc 18h chiều 14/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19. Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 266 ca.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:41:00 14/04/2020

  Bắc Giang xác định 535 người liên quan đến bệnh nhân 262 ở Samsung Bắc Ninh

  Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, tính đến trưa ngày 14/4, tỉnh Bắc Giang đã xác định 535 người có liên quan đến ca bệnh 262 (công nhân Công ty SamSung Display, KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Các huyện, TP đã khẩn trương thực hiện công tác rà soát để có biện pháp giám sát sức khỏe với những người tiếp xúc ở các mức độ khác nhau.

  Đến trưa 14/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, TP lấy 80 mẫu bệnh phẩm của những người là F1 và F2 liên quan đến ca bệnh 262. Trong đó đã có 25 mẫu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đang tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm còn lại và phối hợp lấy mẫu các đối tượng mới được rà soát.

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4 - Ảnh 1.

  Tổ công tác huyện Việt Yên yêu cầu công nhân khai báo y tế đêm 13/4. Ảnh: Báo Bắc Giang

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baobacgiang.com.vn/bg/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:55:00 14/04/2020

  Cán bộ xã đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19, bị phạt 10 triệu đồng

  Công an huyện Lạc Sơn, Hòa Bình mới đây đã xử phạt B.T.H (SN 1993, trú tại xóm Cài, xã Vũ Bình, Lạc Sơn) là cán bộ xã Vũ Bình, số tiền 10 triệu đồng. 

  Qua nắm tình hình trước đó, công an phát hiện trên trang Facebook cá nhân của B.T.H có đăng tải thông tin "Hòa Bình có một trường hợp dương tính với COVID-19. Xã Vũ Bình có 4 trường hợp mắc bệnh từ Bệnh viện Bạch Mai về nghi nhiễm. Bà con chú ý đeo khẩu trang”.

  Sau khi phát hiện hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng đã mời B.T.H lên làm việc và yêu cầu gỡ bỏ. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, B.T.H đã thừa nhận đó là những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Căn cứ vào điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện Lạc Sơn đã xử phạt H 10 triệu đồng.

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4 - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://www.baohoabinh.com.vn/2...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:48:00 14/04/2020

  Ninh Thuận: Thôn Văn Lâm 3 tràn niềm vui khi được tháo dỡ phong tỏa

   20 giờ ngày hôm nay, thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) với hơn 5.000 người dân đã được gỡ bỏ rào chắn, sau 28 ngày cách ly. 

  Theo tờ Người lao động, 4 chốt chặn lớn các ngõ ra vào thôn Văn Lâm 3, được canh gác 24/24 đã đồng loạt được gỡ bỏ. 10 chốt nhỏ còn lại trong thôn trước đây được chính quyền chắn bít để đảm bảo lệnh phong toả cũng được tháo dỡ. Nhiều người trong thôn đứng khắp đầu ngõ đề mong chờ sự kiện nay. Không ít người mừng vui rớt nước mắt.

  Trước đó, sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 (bệnh nhân 61 và bệnh nhân 67, người trong thôn), từ 20 giờ ngày 17/3, toàn bộ khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đã bị phong toả để thực hiện cách ly.

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4 - Ảnh 1.

  Ảnh: Người lao động

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4 - Ảnh 2.

  Ảnh: Người lao động

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/nin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:29:00 14/04/2020

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý

  Tin từ Tuổi trẻ onlilne cho hay, ông Nay Y Blung (Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) nói, Ban thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa vừa họp, chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định đối với 4 cán bộ chủ chốt của xã Cà Lúi vi phạm quy định về cấm uống bia rượu và quy định về phòng chống dịch COVID-19.

  Trước đó,  trưa 1/4, ngày đầu đầu tiên cả nước thực hiện Chỉ thị 16, ông Kpá Y Tự - phó chủ tịch HĐND xã tổ chức ăn cơm trưa tại nhà, với sự có mặt của 3 cán bộ So Y Hải (phó chủ tịch UBND xã), Y Min (phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã), Phạm Đăng Khoa (trưởng Công an xã Cà Lúi.

  Nhận phản ánh, tổ công tác của Phòng Nội vụ huyện Sơn Hòa đã đến nơi, lập biên bản. Ngoài vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, 4 cán bộ trên còn vi phạm Chỉ thị 23-CT/TU ngày 3/6/2013 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/4-lanh-dao-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:09:00 14/04/2020

  Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4

  Theo Vietnamplus, hôm nay, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook (của chủ cửa hàng bán hoa tươi) do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Cụ thể, vào hồi 18 giờ 17 phút ngày 6/4, trên fanpage của cửa hàng bán hoa nói trên có đăng tải thông tin "CHÍNH THỨC: THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI HẾT 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần...".

  Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4; Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức - Ảnh 1.

  Buổi làm việc giữa Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội với người vi phạm. (Ảnh: Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội)

  Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã liên hệ nhiều lần mời chủ tài khoản mạng xã hội này đến làm việc nhưng chủ cửa hàng tìm đủ mọi lý do không chấp hành và tự gỡ bỏ thông tin đăng tải.

  Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 14/4, chủ cửa hàng đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook với mục nhằm làm tăng lượng truy cập (câu view) cho tài khoản để bán hàng, thông tin được lấy trên mạng xã hội nhưng chưa được kiểm chứng.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/bi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:00:00 14/04/2020

  Khởi tố chủ quán cà phê "Ba cô gái" - người cầm mã tấu rượt đánh tổ công tác phòng dịch

  Công an huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) hôm nay cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 20 ngày đối với Nguyễn Văn Thiện (trú thị trấn Vân Canh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

  Thiện là chủ quán cà phê "Ba cô gái". Hôm 11/4, quán của Thiện mở cửa bất chấp quy định phòng dịch COVID-19. Lực lượng chức năng tới nhắc nhở, vận động thì Thiện chống đối, cầm mã tấu rượt đánh người của tổ công tác.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:56:00 14/04/2020

  Xác định hơn 20 trường hợp có tiếp xúc gần BN266

  Bệnh nhân 266 mắc COVID-19 là nữ, 36 tuổi, trú tại xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. 

  Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho hay, bệnh nhân đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai và sau đó trở về nhà. Sau khi có thông báo của thành phố về việc các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cần phải cách ly thì từ ngày 29/3, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà, không đi đâu.

  "Suốt từ khi từ viện về nhà trường hợp này không có biểu hiện gì. Ngày 12/4 trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày hôm nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Do trường hợp này ngoài làm nông nghiệp, có thêu ở nhà nên ít có hoạt động bên ngoài cũng như ít tiếp xúc với người khác mà chủ yếu ở nhà nên bước đầu, cơ quan chức năng xác định được khoảng hơn 20 trường hợp có tiếp xúc gần tại địa phương" - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín

   

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức; Bắc Ninh phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến BN làm Samsung - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: Hoàng Hải

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:09:00 14/04/2020

  TP HCM: Tin vui cho nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19

  Tin từ Người lao động online cho hay, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong hôm  nay đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị về thực hiện chế độ cho nhân viên y tế trực tiếp khám cho người cách ly và điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.

  Theo đó, đối với nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên) trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc người cách ly, người bệnh COVID-19 tại bệnh viện dã chiến, đơn vị điều trị bệnh Covid-19 và các khu cách ly tập trung trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày để phục hồi, kiểm tra tình hình sức khỏe sau thời gian được phân công thực hiện nhiệm vụ nêu trên, vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác.

  Đồng thời, trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày như trên, các nhân viên y tế này vẫn được hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018 của HĐND TP.

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức; Bắc Ninh phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến BN làm Samsung - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP HCM

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/tp-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:08:00 14/04/2020

  Thông tin mới nhất về sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:57:00 14/04/2020

  Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm 58 người tiếp xúc gần BN22 - ca tái nhiễm COVID-19

  Ngày 14/4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 58 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 22 tái nhiễm với COVID-19.

  "Tất cả 58 người đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong số 58 người tiếp xúc gần với du khách này có 31 người phục vụ việc cách ly tại khách san Sam Gand, gồm công an, nhân viên hỗ trợ du lịch, nhân viên y tế, lái xe và 27 người khác là nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Đà Nẵng" - Giám đốc CDC Đà Nẵng

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   >> Thông tin trước đó: Bệnh nhân Covid-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:17:00 14/04/2020

  Thêm 1 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 266 ca

  Bản tin lúc 18h chiều ngày 14/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19. Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 266 ca.

  CA BỆNH 266 (BN266): Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Ngày 08-10/3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng.

  Từ ngày 30/3 bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu  bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/4.

  Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:33:00 14/04/2020

  Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) xin từ chức, viết thư công khai xin lỗi

  Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước hôm nay cho biết trên Tuổi trẻ online, ông Lưu Văn Thanh (Ohó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - là "nhân vật chính" trong video không chấp hành tại chốt kiểm dịch COVID-19) đã viết tâm thư xin lỗi, và xin từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, đồng thời xin thôi làm đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

  Trong thư, ông Lưu Văn Thanh xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Đồng thời với việc từ chức, ông Thanh cũng nói sẽ "chấp nhận mọi hình thức xử lý, kỷ luật của cấp có thẩm quyền".

  Ông Thanh nêu, bản thân "nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử", "một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu nhận lỗi", "Xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi cũng sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước".

  Ông Trịnh Thế Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, thông tin với VOV, ông đã nhận được đơn xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện và đơn xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI của ông Thanh. HĐND huyện Hớn Quản đang xin ý kiến Tỉnh ủy Bình Phước, HĐND tỉnh Bình Phước để tổ chức cuộc họp HĐND huyện bất thường về vấn đề đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh.

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức; Bắc Ninh phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến BN làm Samsung - Ảnh 1.

  Ảnh: VOV

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:12:00 14/04/2020

  Đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4

   Sáng 14/4, Nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ thông tin do Bộ KH&CN và Bộ TT&TT chủ trì đã rà lại các kết quả nghiên cứu của Nhóm để giúp BCĐ quốc gia hoàn thiện phương án kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện "cách ly xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ quốc gia, trực tiếp là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, từ đầu tháng 3, cùng với việc thực hiện truy vết các ca F0 để xác định các đối tượng F1, F2, F3 phục vụ mục tiêu cách ly, khoanh vùng, dập dịch, Nhóm đã bắt tay xây dựng dữ liệu, phân tích dữ liệu và mô hình dự báo nguy cơ theo từng tỉnh, thành phố. Mức độ nguy cơ được xác định bởi nhiều chỉ số, trong đó có các chỉ số về năng lực phản ứng của từng địa phương. 

  Dự báo này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, điều kiện, tình hình các địa phương khác nhau, nên cần có các yêu cầu, giải pháp khác nhau nhằm mục tiêu kép vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội. Các địa phương được phân theo 3 nhóm: Nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp.

  Các chuyên gia tập trung rà soát nhóm các địa phương được dự báo là nguy cơ cao, cần tiếp tục áp dụng "cách ly xã hội" như quy định tại Chỉ thị 16 thêm một thời gian. Hai nhóm còn lại sẽ thực hiện "nới lỏng". Đặc biệt, Nhóm cũng thảo luận những biện pháp cần thống nhất áp dụng trên quy mô cả nước (cho cả 3 nhóm) để BCĐ báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày 15/4.

  Bắc Ninh phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến BN làm Samsung; Sức khỏe phi công người Anh mắc COVID-19 có tín hiệu lạc quan hơn - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì phiên họp. Ảnh: VGP/Đình Nam (Chinhphu.vn)

  Theo đó, các biện pháp cần tiếp tục áp dụng trên quy mô cả nước bao gồm: Yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tiếp xúc, cấm tụ tập đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng), chưa kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí… Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của chính quyền thì những người tham gia phải được giám sát y tế theo quy định riêng.

  Ngoài các biện pháp quy định chung, người đứng đầu chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn để quy định các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo mục tiêu kép.


  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baochinhphu.vn/Thoi-su/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:07:00 14/04/2020

  Thêm 22 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

  Báo Chính phủ dẫn thông tin từ Tiểu ban Điều trị BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (14/4), cả nước có thêm 22 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã có 168 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

  Tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương có 17 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 người nước ngoài và 15 người Việt Nam. Đó là BN 24 (nam, 69 tuổi, quốc tịch Anh), BN 50 (nam, 50 tuổi), BN 87 (nữ, 32 tuổi), BN 109 (nam, 42 tuổi), BN 114 (nam, 19 tuổi), BN 115 (nữ, 44 tuổi), BN 175 (nam 57 tuổi), BN 177 (nữ, 49 tuổi), BN 186 (nữ, 60 tuổi, quốc tịch Pháp), BN 189 (nữ, 46 tuổi), BN 190 (nữ, 49 tuổi), BN 199 (nữ, 57 tuổi), BN 208 (nữ, 38 tuổi), BN 214 (nữ, 45 tuổi), BN 220 (nam, 20 tuổi), BN 232 (nam, 67 tuổi) và BN 239 (nam, 71 tuổi).

  Tại BV Dã chiến Củ Chi có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 3 người nước ngoài và 2 người Việt Nam, đó là BN 92 (nam, 21 tuổi), BN 124 (nam, 51 tuổi, quốc tịch Brazil), BN 127 (nam, 23 tuổi), BN 143 (nữ, 58 tuổi, quốc tịch Nam Phi), BN 235 (nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh).

  Các bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 qua 3 lần xét nghiệm, hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Những người này tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

  Bắc Ninh phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến BN làm Samsung; Sức khỏe phi công người Anh mắc COVID-19 có tín hiệu lạc quan hơn - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:08:00 14/04/2020

  Bắc Ninh phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến bệnh nhân 262

  Theo Dân trí, chiều 14/4, tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 262 làm việc tại bộ phận EQC-SI của Công ty Samsung Display (KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), tỉnh đã đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, TP nhanh chóng rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 liên quan ca bệnh này.

  Qua rà soát, đến chiều 14/4, phát hiện 702 người ở các tỉnh, thành có liên quan đến bệnh nhân 262, trong số này có 117 trường hợp là F1; 525 trường hợp là F2. Hiện đã cách ly tập trung gần 200 trường hợp, cách ly tại nhà 63 trường hợp ở các tỉnh, thành phố; số còn lại đang rà soát. Các trường hợp F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:00:00 14/04/2020

  Sức khỏe phi công người Anh mắc COVID-19 có tín hiệu lạc quan hơn

  Trưa 14/4, Sở Y tế TPHCM cho biết, diễn biến lâm sàng của bệnh nhân người Anh mắc COVID-19 có một vài tín hiệu lạc quan hơn mặc dù kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn còn dương tính. 

  Cụ thể, bệnh nhân phi công người Anh có dấu hiệu lâm sàng tương đối lạc quan hơn như đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 84 lần/phút, huyết áp 130/80 mmHg, SpO2 98%, xét nghiệm đông máu tạm ổn kèm tình trạng chảy máu mũi giảm, tiểu khá 700 ml/24 giờ. Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

  Sức khỏe phi công người Anh mắc COVID-19 có tín hiệu lạc quan hơn; Cả trăm người bán hoa ở Hà Nội có liên quan đến BN243 được test nhanh SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Ổ dịch tại quán bar Buddha (quận 2, TPHCM), nơi bệnh nhân 91 đến dự tiệc. Ảnh: Văn Minh/Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:57:00 14/04/2020

  Chỉ mở bán vé máy bay giai đoạn từ 16/4 khi được Cục Hàng không VN cấp phép

  Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16-30/4/2020.

  Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4/2020 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.

  Các hãng hàng không Việt Nam gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16/4 - 30/4/2020 ngay trong ngày hôm nay (14/4) để cơ quan này tổng hợp, xem xét.

  Trước đó, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, các hãng hàng không Việt Nam đều đã cắt giảm phần lớn số đường bay nội địa để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Vài ngày trước, một số hãng hàng không đã đăng tải thông tin về việc khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 16/4 đồng thời cho biết hành khách có thể tìm kiếm lịch bay chi tiết tại trang chủ của hãng và các kênh bán vé chính thức khác.

  Cả trăm người bán hoa ở Hà Nội có liên quan đến BN243 được test nhanh SARS-CoV-2; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/C...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:38:00 14/04/2020

  Cả trăm người bán hoa ở Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân 243 được test nhanh SARS-CoV-2

  Sáng 14/4, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh, test nhanh SARS-CoV-2 cho hàng trăm người bán hoa liên quan đến lịch trình ca nhiễm số 243 từ ngày 14/4.

  Theo ghi nhận của PV, tại trạm test nhanh ở Trung tâm VHTT&TT phường Phúc Diễn có 30 cán bộ y tế cùng với tình nguyện viên trường ĐH Y tế công cộng thực hiện 2 bàn lấy mẫu xét nghiệm và bàn trả kết quả công dân. Ngoài ra còn có khu đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi thực hiện test nhanh.

  Dự kiến mỗi người sẽ mất khoảng 10-15 phút sẽ thực hiện xong lấy mẫu xét nghiệm nhanh, việc làm test nhanh trong 3 ngày liên tục cho hơn 300 người trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm liên quan đến buôn bán hoa tại các khu chợ trong lịch trình của ca nhiễm số 243 để phòng COVID-19.

  Trong sáng nay có khoảng 100 người đến xét nghiệm, chủ yếu người dân làng hoa Tây Tựu, những người thường xuyên buôn bán tại chợ Quảng Bá (Quảng An, Tây Hồ).

  Cả trăm người bán hoa ở Hà Nội có liên quan đến BN243 được test nhanh SARS-CoV-2; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 1.

  Ảnh: Ngọc Thắng

  Cả trăm người bán hoa ở Hà Nội có liên quan đến BN243 được test nhanh SARS-CoV-2; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 2.

  Ảnh: Ngọc Thắng

  Cả trăm người bán hoa ở Hà Nội có liên quan đến BN243 được test nhanh SARS-CoV-2; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 3.

  Ảnh: Ngọc Thắng

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://toquoc.vn/hang-tram-ngu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:34:00 14/04/2020

  Thái Bình: Lần đầu xét xử đối tượng đánh cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19, tuyên 9 tháng tù giam

  Sáng 14/4, TAND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Mạnh, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ" theo khoản 1 điều 330 Bộ luật hình sự.

  Trước đó, khi Mạnh đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 tại ngã ba Cống Hò (thuộc địa phận thôn Hoành Mỹ, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà) lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và giải thích việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và yêu cầu Mạnh thực hiện.

  Tuy nhiên, đối tượng Mạnh không chấp hành yêu cầu, đã có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, dùng chân đạp và dùng ghế inox tại chốt kiểm soát hành hung các thành viên trong tổ công tác.

  Bệnh nhân COVID-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 1.
  Bệnh nhân COVID-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 2.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:51:00 14/04/2020

  Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc

  Ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thông tin với Vietnamplus, trụ sở công an phường này đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày hôm qua (13/4). Tới sáng nay, các cán bộ, chiến sỹ công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

  Lý giải về việc sớm gỡ bỏ lệnh cách ly y tế, ông Thậm cho biếtết quả xét nghiệm của phó trưởng công an phường tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 là âm tính. Do đó, theo quy định, trụ sở công an phường Đông Ngạc cũng được kết thúc cách ly y tế.

  Bệnh nhân COVID-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 1.

  Trụ sở Công an phường Đông Ngạc chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)


  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/ha-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:46:00 14/04/2020

  Bệnh nhân Covid-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người

  Tin từ Thanh niên cho hay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã rà soát, xác minh những người liên quan đến nam bệnh nhân Covid-19 thứ 22 (quốc tịch Anh) đã khỏi bệnh nhưng sau đó lại dương tính với SARS-CoV-2.

  HCDC thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 22 tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân tổng cộng gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

  Theo HCDC, nam bệnh nhân người Anh được điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng từ ngày 8.3 đến 27.3. Bệnh nhân cho kết quả 3 lần âm tính với Covid-19 trước khi xuất viện và đã thực hiện cách ly 14 ngày sau khi xuất viện tại Đà Nẵng.

  Ngày 10.4, bệnh nhân này đi cùng bạn (bệnh nhân thứ 23) từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay VN125 và được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay. Sau đó, bệnh nhân thứ 22 nghỉ đêm tại khách sạn trên đường Hồng Hà, phường 2, Q.Tân Bình.

  Ngày 11.4, bệnh nhân thứ 22 xuất cảnh về Anh. Trong quá trình lưu trú, bệnh nhân không rời khỏi khách sạn.

  4 cán bộ xã tổ chức ăn nhậu giữa dịch COVID-19 bị yêu cầu xử lý; Phạt 12,5 triệu đồng đối với 1 tài khoản facebook phao tin giãn cách xã hội tới 30/4 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:45:00 14/04/2020

  [Infographics] Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam

  Bệnh nhân COVID-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người; Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở công an phường Đông Ngạc - Ảnh 1.

  (Infographics: TTXVN/Vietnamplus)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:40:00 14/04/2020

  Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã cho xuất viện thêm 5 bệnh nhân COVID-19

   Bệnh viện dã chiến Củ Chi trưa nay đã cho xuất viện thêm 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 3 ca liên quan đến quán Buddha. Các BN gồm: 92, 124, 127, 143, 158. Các bệnh nhân sẽ tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa và vẫn tiếp tục được ngành y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

  Hiện, TP.HCM chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó bệnh nhân 91 là phi công người Anh là ca bệnh nặng nhất hiện vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

  PGS Trần Đắc Phu: Hành động của chúng ta rất kịp thời với chi phí chống dịch hạn chế nhưng rất hiệu quả”; Thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

  2 trong số 5 bệnh nhân được xuất viện vào trưa 14-4 - Ảnh: D.T./Tuổi trẻ online

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/them-5-nguo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:38:00 14/04/2020

  Những ngày chia ly trong 'biến cố Bạch Mai'

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:35:00 14/04/2020

  Khách sạn ở Đà Nẵng bác bỏ thông tin "bệnh nhân 22 tổ chức tiệc tùng trong thời gian cách ly"

  Liên quan BN số 22 (quốc tịch Anh) dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện, báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, đây là trường hợp đặc biệt, chưa có trong các tài liệu chuyên môn, cũng như các hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia.

  Cũng theo báo cáo khẩn, Sở Y tế Đà Nẵng đã rà soát lại quá trình phát hiện, giám sát các trường hợp liên quan, quá trình điều trị, cách ly y tế sau khi xuất viện đối với bệnh nhân. Toàn bộ quá trình đều được ngành y tế Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định.

  Trước thông tin một đại diện Sở Y tế TP HCM nhận định, bệnh nhân 22 có thể đã tái phát sau khi khỏi bệnh hoặc tái nhiễm ngay trong thời gian ở khu cách ly tại Đà Nẵng, được đăng tải trên báo chí, đại diện khách sạn nơi thực hiện việc cách ly, đã bác bỏ thông tin này.

  "Bệnh nhân số 22 trong thời gian cách ly tại khách sạn chấp hành nghiêm túc quy định, không có bất cứ gì bất thường. Vị khách này khi có yêu cầu gì đều gọi điện cho lễ tân để phía khách sạn cung cấp", đại diện khách sạn khẳng định và bác thông tin cho rằng nơi đây "tổ chức tiệc tùng".
  PGS Trần Đắc Phu: Hành động của chúng ta rất kịp thời với chi phí chống dịch hạn chế nhưng rất hiệu quả”; Thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:54:00 14/04/2020

  Hỏa tốc rà soát, xác định hàng trăm người liên quan BN mắc Covid-19 là công nhân Samsung

  Liên quan bệnh nhân 262 tại ổ dịch thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội - công nhân của Công ty Samsung Dispaly (thuộc Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), giới chức Bắc Ninh đã rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân 262 từ ngày 27/3/2020 đến nay.

  Tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn công ty Samsung Display việc tiếp tục phối hợp triển khai khoanh vùng, xử lý ổ dịch, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân 262, đưa đi cách ly tập trung, phun hóa chất toàn bộ môi trường công ty 2 lần/ ngày bằng CloramimB, đo thân nhiệt cho toàn bộ công nhân làm việc tại công ty...

  Cùng với Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên cũng đã hỏa tốc rà soát, xác định hàng trăm trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 262 là công nhân Samsung.

  PGS Trần Đắc Phu: Hành động của chúng ta rất kịp thời với chi phí chống dịch hạn chế nhưng rất hiệu quả”; Thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:39:00 14/04/2020

  Ảnh: Độc đáo phố cổ Hà Nội kẻ vạch cách xa nhau, ai lại gần quyết không bán hàng trong mùa dịch Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:00:00 14/04/2020

  PGS Trần Đắc Phu: "Chúng tôi cho rằng hành động của chúng ta rất kịp thời với chi phí chống dịch hạn chế nhưng rất hiệu quả”

  Theo Vietnamplus, Phó giáo sư Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đã có những phân tích chi tiết lý giải vì sao Việt Nam lại làm sớm và triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn ngừa dịch COVID-19.

  Phó giáo sư Trần Đắc Phu cho hay việc giãn cách xã hội là để ngăn người mang mầm bệnh không tiếp xúc với người không mang bệnh. Ngược lại, người không mắc bệnh hạn chế hoặc không tiếp xúc với người mang bệnh sẽ cắt đứt được việc lây lan nguồn bệnh cho cộng đồng.

  Khi dịch xuất hiện lây lan trong cộng đồng, chúng ta sẽ không biết được ai là những người mang mầm bệnh có thể lây lan sang người khác. Vì vậy, cần triển khai giải pháp giãn cách xã hội. Giải pháp giãn cách xã hội tiến hành sẽ phải hy sinh nhiều lợi ích khác như hoạt động kinh tế bị dừng, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

  Phó giáo sư Phu dẫn chứng, thực tế cho thấy nhiều nước bị vỡ trận vì dịch COVID-19 vừa qua không những thiệt hại rất lớn về sức khoẻ, tính mạng người dân (với hàng chục nghìn người mắc và hàng nghìn người tử vong) mà chi phí cho điều trị, cho dập dịch rất tốn kém. Khi đó, thiệt hại về kinh tế rất khôn lường, gấp nhiều lần hơn vì đất nước bị phong toả trong thời gian dài.

  “Tại Việt Nam, từ đầu tháng Tư, qua điều tra dịch tễ ghi nhận tình hình dịch cho thấy sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và Thủ tướng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội. Chúng ta không làm muộn hơn vì nếu như vậy thì số ca mắc trong cộng đồng đã tăng cao, khi đó giãn cách xã hội không hiệu quả - PGS Trần Đắc Phu

   

  PGS Trần Đắc Phu: Hành động của chúng ta rất kịp thời với chi phí chống dịch hạn chế nhưng rất hiệu quả”; Thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

  Phó giáo sư Trần Đắc Phu

   

  “Thời gian qua, Việt Nam được quốc tế đánh giá cao vì đã quyết định đúng đắn, quyết liệt và rất sớm. Chúng tôi cho rằng hành động của chúng ta rất kịp thời với chi phí chống dịch hạn chế nhưng rất hiệu quả.”

  https://www.vietnamplus.vn/vie...

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/vie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:47:00 14/04/2020

  Tổ chức đám hỏi đông người cho con, bố bị phạt 5 triệu đồng

  Ông Thào A.T. (trú tại xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) bị UBND huyện Si Ma Cai xử phạt 5 triệu đồng do không chấp hành quy định hạn chế tập trung đông người trong giai đoạn cao điểm COVID-19.

  Trước đó, vào 10h15 ngày 7/4, hộ ông Thào A.T. đã tổ chức đám ăn hỏi cho con với sự tham gia của nhiều bà con thân thích tại địa phương. Khi cơ quan chức năng phát hiện, ông Thào A.T. đã tự nguyện khai báo. giải thể đám đông, hứa không tái phạm và xin chịu mọi trách nhiệm.

  Tổ chức đám hỏi đông người cho con trong dịch COVID-19, bố bị phạt 5 triệu đồng; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

  Cơ quan chức năng vận động gia đình ông Thào A.V. tạm hoãn cưới hỏi cho con (ảnh UBND thị xã Sa Pa)/VOV-Tây Bắc

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://vov.vn/tin-24h/to-chuc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:36:00 14/04/2020

  Từ ca bệnh 22, TP.HCM theo dõi 25 trường hợp bị COVID-19 đã xuất viện

  Theo Tuổi trẻ online, ngay sau khi có thông tin về một trường hợp bệnh nhân đã xuất viện nhưng sau đó lại có kết quả dương tính, TP.HCM đã theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.

  25 trường hợp được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo dõi, có 20 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm thì 6 người âm tính.

  Trước đó, quá trình tầm soát những chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan y tế đã phát hiện một trường hợp dương tính. Đó là bệnh nhân nhân nam, quốc tịch Anh, là bệnh nhân số 22. BN này được điều trị COVID-19 tại Đà Nẵng từ 8/3 đến 27/3 và 3 lần âm tính trước khi xuất viện.

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

  Một số bệnh nhân được công bố khỏi COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/tu-ca-benh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:29:00 14/04/2020

  Hà Tĩnh xác định 48 trường hợp có tiếp xúc F1 với ca bệnh Covid-19 số 265

  Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sau khi xác định được ca bệnh COVID-19 thứ 265 của nước ta, lực lượng chuyên môn đã vào cuộc để điều tra các trường hợp có tiếp xúc với người này. Bước đầu, đã xác định có 48 trường hợp tiếp xúc gần F1, 66 trường hợp F2 liên quan với bệnh nhân và đều ở trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn. 

  Trong số đó, 15 trường hợp F1 đã âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, 14 trường hợp F1 âm tính lần 1 và 21 trường hợp F2 âm tính lần 1; số còn lại đang được theo dõi và khẩn trương tiến hành xét nghiệm sàng lọc.

  Trước đó, vào chiều 13/4, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 265 là bệnh nhân nam tên N.V.T. (SN 1994), trú tại huyện Thạch Hà. Ngày 23-3, bệnh nhân từ Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam.

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe những người về từ Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh


  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://nld.com.vn/suc-khoe/xa...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:46:00 14/04/2020

  Nữ y tá người Anh mắc COVID-19: "Tôi rất biết ơn các bạn, các y bác sĩ đều là người rất phi thường"

  Bà Shan Coralie Barker và chồng là ông Dixong John Garth (người Anh) đều  mắc COVID-19 và được điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bà vốn là 1 điều dưỡng, tình trạng bệnh nhẹ hơn chồng, đã được công bố khỏi bệnh từ trước. Còn ông Dixong John Garth (74 tuổi, bệnh nhân số 28) là một trong số những ca bệnh nặng của Việt Nam. 

  Đêm qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cho chồng bà ra viện để 2 người kịp đi chuyến bay do Chính phủ Anh bố trí cho công dân mình vào sáng nay.

  Theo tờ Sức khỏe&Đời sống, bà Shan Coralie Barker đã nghẹn ngào, xúc động bởi được điều trị khỏi tại Việt Nam, đây là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của bà.

  Bà nói: "Tôi rất biết ơn các bạn, các y bác sĩ đều là người rất phi thường. Họ thật tuyệt vời, cám ơn các bạn"; "Lúc đầu tôi rất sốc. Tôi dần bị nặng, ho nhiều, khó thở viêm phổi... Nhìn vào gương tôi không nhận ra mình nữa và đã nghĩ mình sẽ chết. Các bác sĩ Việt Nam thật tuyệt vời, họ đã cứu sống tôi. Tôi nghĩ nếu không ở đây, chưa chắc tôi đã sống được".

  Là người có kinh nghiệm hơn 40 năm làm y tá tại Anh, khi biết chồng mình được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực, bà hiểu tình thế đó rất nguy kịch. Nhất là khi ông Dixong John Garth có tiền sử ung thư máu 10 năm. "Mới nhìn thấy chồng tôi rất shock vì anh ấy không còn tóc, tôi đã nói chuyện với bác sĩ để tôi được gặp chồng và mỗi ngày anh ấy tiến triển tốt lên đến khi ngừng thở máy. Tôi rất biết ơn nỗ lực của các y bác sĩ ở đây. Thật tuyệt vời, cận kề sinh tử mà chúng tôi vẫn còn sống. Tôi chỉ muốn nói cảm ơn rất nhiều....", bà nói.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/nu-y...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:34:00 14/04/2020

  Thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19, Việt Nam có 155 ca khỏi

   Ngày 14/4, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19. Như vậy, số ca khỏi bệnh ở Việt Nam đã tăng lên 155/265 ca (đạt 58,4%).

  Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN087; BN114; BN115; BN177; BN186; BN189; BN190; BN232; BN239.

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Hoàng Hải

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:28:00 14/04/2020

  7.000 hiệu thuốc phải khai báo người mua thuốc ho, sốt

  Theo Tuổi trẻ online, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm qua yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải thông tin tới 7.000 hiệu thuốc trên địa bàn về nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, ngành y tế phải yêu cầu tất cả các hiệu thuốc khi bán cho những trường hợp mua thuốc cảm, sốt, ho phải có khai báo y tế và báo ngay cho y tế của phường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với COVID-19.

  Tất cả các phòng khám tư nhân, các trạm y tế, các bác sĩ tư nhân, cơ sở khám chữa bệnh cũng phải yêu cầu khai báo y tế với những bệnh nhân ho, sốt, khó thở đến khám, sau đó phải thông báo để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ.

  "Đây là nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch, nếu hiệu thuốc nào có người đến mua thuốc ho, sốt, cảm... để sót không khai báo y tế, không thông báo cho y tế phường, sau này có thể xem xét tước giấy phép kinh doanh" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội

   

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/7000-hieu-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:33:00 14/04/2020

  Hành trình 40 ngày của bệnh nhân thứ 22 tái mắc COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:07:00 14/04/2020

  Tìm được thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội

  Đêm qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Gai đã rà soát, phát hiện thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

  Anh Gecken Stefan (SN 1990, quốc tịch Đức) bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 tại trung tâm hội nghị Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa) vào đêm 12/4. Người này trước đó có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính vào các ngày 6/4 và 11/4. Theo quy định, anh Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4.

  Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định, Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50 cùng ngày).


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:59:00 14/04/2020

  Bộ GD-ĐT có tính đến phương án không thi THPT quốc gia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:35:00 14/04/2020

  Sáng 14/4: Không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

  Theo thông tin từ Bộ Y tế, tới 6h00 ngày 14/4/2020, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào, tổng số ca nhiễm hiện tại là 265 trường hợp.

  Trong đó, 160 ca từ nước ngoài về, chiếm 60,4%; 105 người lây nhiễm trong cộng đồng, chiếm 39,6%.

  Đến nay Việt Nam có 146 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh/ra viện. 

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang đượctheo dõi sức khỏe (cách ly): 75.291 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 713 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.564 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 59.014 người.

  22h đêm qua (13/4), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi. Ông này trước đó là 1 trong 6 bệnh nhân nặng nhất, phải thở máy.

  Về tình hình điều trị các ca bệnh nặng: BN161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia; BN19 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn; BN91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

  >> Thông tin trước đó: Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:34:00 14/04/2020

  Quảng Bình: Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly dịch bệnh COVID-19

  Theo tin từ Thanh niên online cho biết, hôm qua, Công an TX.Ba Đồn cho hay đã thực hiện lệnh bắt đối với Lê Duy Cường (24 tuổi, quê tại xã Mậu Lâm, H.Như Thanh, Thanh Hóa).

  Cường là người đang thực hiện cách ly theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại cách ly tập trung của TX.Ba Đồn nên vẫn được ở trong khu cách ly cho đủ thời hạn và được lực lượng công an giám sát thường xuyên tránh việc bỏ trốn.

  Trước đó, Cường bị Cơ quan CSĐT Công an H.Yên Phong, Bắc Ninh ra lệnh truy nã vào ngày 16/10/2019 về tội “cố ý gây thương tích”. Cuối tháng 3, Cường từ Thái Lan về nước bằng đường bộ qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (H.Minh Hóa, Quảng Bình) và được bố trí về ở khu cách ly tập trung Covid-19 tại TX.Ba Đồn. Quá trình ở tại khu cách ly, Cường khá cẩn trọng trong việc giấu giếm thân phận. Tuy nhiên, lực lượng Công an TX.Ba Đồn đã kịp thời phát hiện Cường.

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

  Công an TX. Ba Đồn đang lấy lời khai đối tượng Lê Duy Cường. Ảnh: báo Quảng Bình

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:33:00 14/04/2020

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước

  Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho hay,  22h ngày 13/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cho bệnh nhân số 28, người Anh ra viện để kịp đi chuyến bay do Chính phủ Anh bố trí cho công dân mình. Ông là 1 trong 6 bệnh nhân COVID-19 nặng nhất cho đến nay ở Việt Nam.

  Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, bệnh nhân 28 tên Dixong John Garth, 74 tuổi, cùng vợ đến Việt Nam du lịch ngày 2/3. Bệnh nhân đi trên chuyến bay VN0054. Vợ ông Dixong, vốn là 1 điều dưỡng, cũng nhiễm COVID-19 và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương nhưng tình trạng bệnh nhẹ hơn, đã được công bố khỏi bệnh từ trước.

  Trước khi rời Việt Nam, hai ông bà đã kể lại câu chuyện xúc động: "Chúng tôi rất yêu nhau và chưa bao giờ xa nhau quá 24 giờ, bệnh tật đã làm chúng tôi có những ngày vừa qua không được ở gần nhau, tôi không muốn điều đó. Cảm ơn các bác sĩ Việt Nam, nếu ở nơi khác, chắc chúng tôi sẽ không còn sống. Thật may mắn chúng tôi được điều trị ở Việt Nam".

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/benh-nhan-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:32:00 14/04/2020

  Bắt quả tang 9 nam nữ tụ tập ăn uống dã ngoại bên bờ hồ trong thời gian cách ly xã hội

  15h ngày 13/4, lực lượng chức năng xã Diễn Phú (Diễn Châu, Nghệ An) đi kiểm tra thì phát hiện một nhóm 9 nam nữ đang tổ chức dã ngoại, ăn uống hát hò ngay cạnh hồ Xuân Dương.

  Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã mời 9 thanh niên này về trụ sở xã để làm rõ vụ việc. Làm việc với công an, nhóm nam nữ khai nhận trong thời gian nghỉ dịch đã cùng rủ nhau đến hồ Xuân Dương để tổ chức chơi dã ngoại và ăn uống hát hò. Nhóm nam nữ này nhận thức được việc làm này là sai và cam kết không tái phạm.

  [Dịch COVID-19 ngày 14.4] - Ảnh 1.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:31:00 14/04/2020

  Việt Nam có 265 ca mắc, đã điều trị khỏi cho 145 trường hợp

  Tính tới cuối ngày 13/4, Việt Nam ghi nhận 265 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 160 người từ nước ngoài chiếm 60,4%; 105 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 39,6%. Hiện 145 người đã được chữa khỏi.

  Bệnh nhân người Anh ca nặng đã khỏi bệnh, ra viện trong đêm để về nước; Phát hiện một người bị truy nã trong khu cách ly ở Quảng Bình - Ảnh 1.

  (Infographics: TTXVN/Vietnamplus)

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên