Xét nghiệm hàng chục người liên quan BN22; Đặt mua thuốc chưa có trong nước để điều trị cho bệnh nhân phi công mắc COVID-19; TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly XH thêm 15 ngày

Theo bản tin 18h00 ngày 13/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã ghi nhận thêm 03 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca liên quan đến ổ dịch Hạ Lôi. Đến nay Việt Nam ghi nhận 265 ca.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:27:00 13/04/2020

  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Ca bệnh 22 dương tính trở lại không phải hiếm

  Liên quan tới trường hợp ca bệnh 22 (người Anh) dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh trước đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh tối nay chia sẻ với Tuổi trẻ online, trường hợp này không phải hiếm. Vừa qua, thế giới có báo cáo nhiều trường hợp tương tự dù trước đó đã được cách ly, điều trị đúng quy trình.

  Theo ông, với các thông tin có được đến thời điểm hiện tại, việc cách ly, điều trị vẫn đúng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Tức là sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. Tuy nhiên với diễn biến bệnh khó lường của bệnh (như các trường hợp từng được công bố âm tính, sau đó dương tính hoặc dương tính sau 14 ngày cách ly), ông Bỉnh cho biết TP.HCM đã chủ động chuẩn bị một quy trình "kép" để sàng lọc triệt để nguồn bệnh.

  "Đó là ngoài việc cách ly tại nhà 14 ngày sau khi xuất viện hoặc cách ly tập trung, đối với các trường hợp do TP.HCM quản lý còn được cẩn thận làm xét nghiệm ngày thứ 5 và ngày thứ 14 để khi giải phóng có thể loại trừ các trường hợp vẫn có thể dương tính trở lại sau đó" - giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/benh-nhan-d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:58:00 13/04/2020

  Đặt mua thuốc chưa có trong nước để điều trị cho bệnh nhân phi công mắc COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:51:00 13/04/2020

  Lấy mẫu xét nghiệm hàng chục người liên quan đến bệnh nhân số 22

  Bệnh nhân số 22 (quốc tịch Anh) được điều trị và cách ly tại Đà Nẵng từ ngày 8 đến ngày 27/3. Sau khi được điều trị có kết quả âm tính, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, sau đó vào TP.HCM để xuất cảnh về Anh ngày 11/4. Nhưng khi được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân số 22 lại cho kết quả dương tính.

  Chiều 13/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 22.

  Theo Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế quận Tân Bình cách ly 14 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 22 tại các điểm cách ly tập trung, 3 nhân viên phục vụ khách sạn và 34 khách lưu trú tại khách sạn đã được lấy mẫu xét nghiệm.

  Ngành y tế Thành phố cũng đã liên hệ với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam rà soát danh sách trên chuyến bay VN125 để cách ly, xét nghiệm các trường hợp ngồi gần 2 hàng ghế đối với bệnh nhân này.

  Xét nghiệm hàng chục người liên quan BN22; TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly XH thêm 15 ngày; Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: VOV

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/lay...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:44:00 13/04/2020

  Ngày 15/4 sẽ quyết định cách ly xã hội tiếp hay không

  Theo ghi  nhận của Tuổi trẻ online, chiều nay, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh "chúng ta không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác" và việc thực hiện cách ly xã hội tiếp theo hay không sẽ được quyết định vào ngày 15/4.

  Thực tế trong những ngày qua đã có sự lơi lỏng hơn, người ra nơi công cộng nhiều hơn so với những ngày trước đó. Một số cửa hàng, cửa hiệu thực hiện chưa nghiêm, vẫn mở cửa bán hàng mà đáng lẽ ra thuộc diện đóng cửa. Trong khi cả nước, đặc biệt là ngành y tế và các cơ quan liên quan tích cực thực hiện các biện pháp mạnh mẽ nhưng tình hình lây nhiễm vẫn xảy ra, nhất là ổ dịch Hạ Lôi mới đây.

  Vì vậy, Thủ tướng lưu ý không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác. Bởi nếu lơi lỏng, dễ vỡ trận, sẽ xóa đi thành quả mà Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, nhân dân đã dày công suốt mấy tháng qua.

  Việt Nam ghi nhận 265 ca; TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày; Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế - Ảnh 1.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 13-4 - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/ngay-15-4-s...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 13/04/2020

  Các ca bệnh COVID-19 nặng đang được theo dõi từng giờ, từng ngày

  Theo Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Giám đốc Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19), 3 ca diễn biến nặng và nguy kịch trong đó 2 ca đang điều trị tại Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 1 ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

  BN161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội đồng chuyên môn, bệnh nhân số 20 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn.

  Riêng BN 91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, hình ảnh phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dương tính trở lại mặc dù trước đó 2 ngày âm tính trên cả 2 mẫu.

  "Hiện các ca bệnh nặng vẫn được các bác sỹ điều trị trực tiếp và Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch theo dõi từng giờ, từng ngày" - PGS.TS Lương Ngọc Khuê

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:17:00 13/04/2020

  Sở Y tế Hà Nội: Chưa rõ nguồn lây của hai nữ bệnh nhân Covid-19 ở ổ dịch Hạ Lôi

  Sở Y tế Hà Nội chiều nay đã có thông tin về ca bệnh 263 có địa chỉ tại xóm Hội (Hạ Lôi, Mê Linh) và 264, có địa chỉ tại xóm Chợ, Hạ Lôi.

  BN263 làm nghề nông nghiệp, trồng hoa và bán trực tiếp tại vườn, hiện chưa rõ bệnh nhân tiếp xúc với các cá bệnh dương tính khác trong thôn. BN 264 làm điều dưỡng tai một phòng khám tư nhưng đã nghỉ từ đầu tháng 3 do dịch Covid-19; Hiện cũng chưa rõ BN này tiếp xúc với bệnh nhân dương tính khác trong thôn.

  Hiện cả hai ca bệnh 263 và 264 đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Việt Nam ghi nhận 265 ca; TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày; Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế - Ảnh 1.

  Ảnh: Tiến Tuấn.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:12:00 13/04/2020

  TP.HCM phát hiện bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh nhưng dương tính trở lại

  Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho hay, tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến chiều 13/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những trường hợp điều trị âm tính rồi dương tính như bệnh nhân 22.

  Theo đó, bệnh nhân 22 (quốc tịch Anh) được điều trị tại Đà Nẵng từ ngày 8 đến ngày 27-3. Sau khi điều trị có kết quả âm tính, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, sau đó vô TP.HCM để xuất cảnh vào ngày 11-4. Tuy nhiên, khi được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất, người này lại cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Việt Nam ghi nhận 265 ca; TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày; Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: THẢO LÊ/Tuổi trẻ online

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

   

  "Do vậy, những kết quả ban đầu mà chúng ta đã đạt được chưa thể khẳng định chiến thắng cuối cùng"

  https://tuoitre.vn/tp-hcm-phat...

   

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/tp-hcm-phat...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:03:00 13/04/2020

  Thêm 3 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 liên quan đến ổ dịch Hạ Lôi, Việt Nam ghi nhận 265 ca

  Theo bản tin 18h00 ngày 13/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã ghi nhận thêm 03 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca liên quan đến ổ dịch Hạ Lôi. Đến nay Việt Nam ghi nhận 265 ca.

  CA BỆNH 263 (BN263): Bệnh nhân nữ, 45 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trútại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 25/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt rét, đau rát họng, ho khan, mệt.

  Bệnh nhân thuộc diện sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 11/4. Bệnh nhân được kết luận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 13/4. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  CA BỆNH 264 (BN264): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân thuộc diện sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 11/4. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 13/4. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  CA BỆNH 265 (BN265): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hà Tĩnh. Ngày 23/3, bệnh nhân từ Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình.

  Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại điểm cách ly ở Thạch Hà, Hà Tĩnh. Ngày 8/4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo, Hà Tĩnh.

  >> Thông tin trước đó: Thêm 2 người ở Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:02:00 13/04/2020

  TP.HCM và 7 địa phương khác đề nghị cách ly xã hội đến hết tháng 4

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:21:00 13/04/2020

  Tạm dừng hoạt động của công ty PouYuen từ 0h ngày 14/4

  Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng, chống COVID-19 chiều ngày 13/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, căn cứ vào các quy định pháp luật và đề xuất của Sở Y tế; UBND TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen VN từ 0h ngày 14/4 đến hết ngày 15/4/2020.

  Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, kết quả chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là 81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9/4. Trước đó, trong lần kiểm tra đầu tiên tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở công ty này là 91%.

  Ông Phong cho rằng trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn. Khi đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và bốn tỉnh giáp ranh TP.HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://plo.vn/thoi-su/chinh-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:16:00 13/04/2020

  TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày

  Theo Pháp luật TP.HCM, chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, thảo luận về các quyết sách thời gian tới. 

  Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cho biết tính đến nay, trên địa bàn TP có 54 ca nhiễm, hiện đã điều trị khỏi bệnh cho 40 người và còn 14 người đang điều trị. Đặc biệt, kể từ ngày 1/4/2020 triển khai cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, TP.HCM có 10 ngày không có ca nhiễm mới.

  Để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

  TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày; Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế - Ảnh 1.

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://plo.vn/thoi-su/tphcm-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:07:00 13/04/2020

  Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế

  VOV ghi nhận, báo cáo về các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại phiên họp Thường trực Chính phủ diễn ra vào chiều 13/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Tập đoàn Vingroup báo cáo đã sản xuất được máy thở không xâm nhập đầu tiên và đã chuyển đến Bộ Y tế trong sáng nay. Bộ Y tế đang phối hợp kiểm định máy thở để sản xuất và sử dụng trong trường hợp dịch bệnh lan rộng.

  Trước đó, tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Tập đoàn Vingroup đã đăng ký sản xuất máy thở xâm nhập và không xâm nhập, dự kiến nửa cuối tháng 4 sẽ có sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam. Tập đoàn này đang chuẩn bị tích cực, phối hợp với công ty của Mỹ để triển khai thực hiện.

  Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã được chuyển đến Bộ Y tế; Phát hiện 106 trường hợp tiếp xúc với BN262, đã cách ly tập trung 44 người - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (ảnh: KT/VOV)

  Theo Vingroup, các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

  Trước mắt, Vingroup sẽ tặng Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch.


  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://vov.vn/xa-hoi/chiec-ma...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:58:00 13/04/2020

  Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 145 ca khỏi

  Tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (13/4), tại bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu có 01 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bố khỏi bệnh. Đó là BN 155, nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Người này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

  Đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 145 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị tại 14 cơ sở y tế trong cả nước.

  Phát hiện 106 trường hợp tiếp xúc với BN262, đã cách ly tập trung 44 người; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Bệnh nhân 155 nhận chứng nhận công bố khỏi bệnh COVID-19


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/them...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:41:00 13/04/2020

  Công nhân Samsung nhiễm COVID-19, Bắc Ninh xác định 106 người tiếp xúc, trong đó 20 người cùng ăn cơm, làm việc

   Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty SDV rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với BN 262 từ ngày 27/3 đến nay. Qua rà soát, phát hiện 106 trường hợp, đã thực hiện đưa 44 trường hợp vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, đồng thời, tiến hành vệ sinh, khử trùng tại phân xưởng, nơi làm việc của Bệnh nhân 262.

  Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh trưa nay cũng nói, xác định có 106 người liên quan bệnh nhân làm ở Samsung Bắc Ninh. Trong đó, có 20 người làm cùng phân xưởng được xác định đã cùng ăn cơm, làm việc, tiếp xúc gần với bệnh nhân này; 86 người được xác định ngồi cùng xe với bệnh nhân từ nơi cư trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội đến Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:39:00 13/04/2020

  'Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần dịch còn kéo dài'

  Theo báo Chính phủ, hôm nay Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp

  Qua phân tích dữ liệu tình hình dịch bệnh trong nước, đánh giá các nguy cơ rủi ro, các ý kiến khẳng định: Thời gian qua, chúng ta vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh, tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn rất phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất lớn, nếu nới lỏng dịch bệnh có thể bùng phát trở lại và “chúng ta phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài”.

  Do đó, cùng với việc kiên trì thực hiện nguyên tắc chống dịch từ ban đầu (ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, điều trị, dập dịch) thì công tác truy vết ca bệnh kết hợp với các biện pháp cách ly xã hội vẫn là những giải pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống COVID-19.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất: Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài. Ảnh: VGP/Đình Nam

  Ban Chỉ đạo đã tập trung phân tích và thống nhất sau khi Chỉ thị 16 hết hiệu lực sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị mới trong đó quán triệt tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch từ ban đầu, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, củng cố các quy định về truy vết ca bệnh.

   Đối với việc cách ly, giãn cách xã hội, các ý kiến cho rằng cần kiến nghị các giải pháp cụ thể, chi tiết hơn, có tính đến yếu tố địa phương, nhóm đối tượng, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đồng thời tăng cường ứng dụng các công cụ công nghệ thông tin, truyền thông để truy vết, giám sát các ca bệnh; giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

  Ban Chỉ đạo yêu cầu tất cả các địa phương có bộ phận cập nhật dữ liệu dịch bệnh thống nhất để hình thành hệ thống dữ liệu trong cả nước, phân nhóm những tỉnh, thành phố có nguy cơ cao, nguy cơ thấp. Tổ chức các tổ truy vết ở cả Trung ương lẫn địa phương luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có ca nhiễm.

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baochinhphu.vn/Suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:01:00 13/04/2020

  Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

  Theo Tuổi trẻ online, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) để làm rõ về hành vi "chống người thi hành công vụ".

  Khoảng 17h50 ngày 11/4, tổ tuyên truyền, vận động phòng chống dịch COVID-19 của phường Cái Khế, quận Ninh Kiều tiến hành làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống dịch tại khu vực công viên Sông Hậu (khu vực 1, phường Cái Khế). Ông Hải khi đó có mùi rượu bia, cởi trần, không đeo khẩu trang nên tổ công tác nhắc nhở.

  Ông Hải không nghe mà còn văng tục, chửi mắng lại lực lượng làm nhiệm vụ và thách thức nói: "Vậy không đeo khẩu trang bị phạt bao nhiêu?". Cán bộ trong tổ công tác thông tin cho ông Hải nếu không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 300 ngàn đồng và người này tiếp tục thách thức đáp lại "300 ngàn nhằm nhò gì".

  Đối tượng này còn lớn tiếng chửi mắng, xông tới đấm vào mặt anh Bùi Phước Thành - cán bộ công an phường Cái Khế đang làm nhiệm vụ.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Ông Nguyễn Văn Hải (phải) tại cơ quan điều tra - Ảnh: PHAN TẠI/Tuổi trẻ online


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/bat-tam-gia...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 13/04/2020

  Nghiêm trị những hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:48:00 13/04/2020

  Bệnh nhân phi công dương tính trở lại với SARS-CoV-2

  Sáng nay, bệnh nhân 91, là phi công người Anh, dương tính trở lại sau một ngày âm tính với SARS-CoV-2.

  Theo VnExpress, Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết tình trạng bệnh nhân phi công Anh, 43 tuổi, vẫn rất nặng. Bệnh nhân rối loạn đông máu nặng.

  Một ngày trước, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ở phế quản và mũi họng bệnh nhân đều âm tính nCoV, tình trạng tổn thương phổi ngưng tiến triển dù chức năng thông khí của phổi còn rất hạn chế, chưa có dấu hiệu hồi phục.

  Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (tuần hoàn oxy ngoài cơ thể) và lọc máu liên tục.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://vnexpress.net/benh-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:46:00 13/04/2020

  Ông Nguyễn Đức Chung: Tính theo đường ngóc ngách, hoa từ Hạ Lôi có thể đến tận UBND TP Hà Nội

  Phát biểu mở đầu cuộc họp sáng nay, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, ngay từ khi phát hiện các ca bệnh 256, 257, thành phố đã chỉ đạo huyện Mê Linh, xã Mê Linh, các quận, huyện tiến hành rà soát, xác định rõ về chợ hoa trên địa bàn thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh có liên quan các trường hợp nào.

  "Qua sơ bộ báo cáo, chợ hoa trên thôn Hạ Lôi, và trên địa bàn xã Mê Linh liên quan đến hai nơi chuyển hàng cung cấp về đây rất lớn. Một là hoa chở từ Đà lạt ra và thứ 2 là hoa chở từ Lào Cai về. Theo tôi hiểu là chuyển từ Lào Cai thì có cả từ bên Côn Minh (Trung Quốc) chở về đây. Sau đó chợ hoa này phân phối bán đi các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra", ông Chung nói.

  Theo ông Chung, có 2 nhóm nguy cơ cao cần quan tâm. Thứ nhất là những người dân thôn hạ Lôi (thuộc 6 xóm) trồng 100ha hoa, cung cấp trong địa bàn TP. Trong đó có hoa cúc, chủ yếu dùng cho các nhà tang lễ, khu vực làm vòng hoa phục vụ đám tang. Nhóm này trực tiếp cầm hoa, trực tiếp tiếp xúc. Thứ 2 là người mua bán lẻ, trên các chợ và nhóm người thôn Hạ Lôi đi giao hàng trong TP.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Phong tỏa 1 phân xưởng ở SamSung Bắc Ninh - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

   

  "Nếu rõ ra, con đường đi ngóc ngách của hoa là đi đến tận từng cơ quan, liên quan giao hoa về từng đại lý, từ đại lý đến tận các cơ quan nhỏ. Và nếu mà như thế, tính theo con đường ngóc ngách có thể đến tận UBND TP"

  https://soha.vn/ong-nguyen-duc...

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:42:00 13/04/2020

  PGS. TS. Trần Như Dương: “Nếu được hỏi, tôi sẽ nói rằng, cần thêm ít nhất một tuần nữa thực hiện giãn cách xã hội"

  Theo Dân trí, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội sáng nay, PGS. TS. Trần Như Dương (Phó Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Hà Nội dập ổ dịch thôn Hạ Lôi) đánh giá, thực hiện biện pháp cách ly xã hội là vô cùng quan trọng trong thời điểm này. 

  "Tôi thấy thời gian đầu thực hiện cách ly xã hội khá tốt. Nhưng bây giờ ra đường bắt đầu đông rồi, thậm chí chật cả đường. Như vậy, chúng ta phải chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, thậm chí phải có chế tài mạnh hơn", ông nói, đồng thời cho rằng phải kéo dài hơn nữa thời gian cách ly xã hội để bảo vệ thành quả hiện nay, chứ không chỉ dừng lại vào ngày 15/4 tới.

  “Nếu được hỏi, tôi sẽ nói rằng, cần thêm ít nhất một tuần nữa thực hiện giãn cách xa hội. Nhưng cũng phải làm quyết liệt, bởi kéo dài mà không quyết liệt thì bằng thừa. Cách ly xã hội phải thực hiện nghiêm ngặt toàn TP”, PGS. TS. Trần Như Dương

   

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Phong tỏa 1 phân xưởng ở SamSung Bắc Ninh - Ảnh 2.

  Người dân đổ ra đường khá đông khi đang trong thời gian cách ly xã hội. Ảnh: Hoàng Hải

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:20:00 13/04/2020

  Xử lý trách nhiệm thế nào với Phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19?

  Theo ghi nhận của Tuổi trẻ online, sáng nay, Bình Phước họp báo để thông tin về hướng xử lý vụ việc ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - không chấp hành chốt kiểm dịch COVID-19 tại thị xã Bình Long.

  PV Tuổi Trẻ Online nêu câu hỏi việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lưu Văn Thanh mới chỉ là một bước trong quy trình cán bộ, còn ông Thanh với tư cách một công dân không chấp hành phòng chống dịch thì sẽ bị xử lý hành chính hay hình sự như thế nào?

  Ông Trịnh Thế Sơn - chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - giải thích ngay khi sự việc xảy ra vào sáng 3/4 thì chiều cùng ngày, thường trực HĐND huyện đã làm việc với ông Thanh. Đồng thời do chốt kiểm dịch khác địa bàn (nằm trên địa bàn thị xã Bình Long) nên cơ quan chức năng của huyện cũng phải đi nắm thông tin. Do nhận thấy vụ việc nghiêm trọng nên cơ quan chức năng huyện Hớn Quản đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét chỉ đạo.

  Bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - giải thích về việc có xử lý hành chính hay hình sự đối với ông Thanh hay không sẽ được xem xét sau khi cơ quan chức năng tiến hành xác minh đầy đủ về sự việc.

  Phát hiện 106 trường hợp tiếp xúc với BN262, đã cách ly tập trung 44 người; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Quang cảnh cuộc họp báo vào sáng 13/4. Ảnh: Người lao động

  Hiện quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh để phục vụ công tác xác minh, làm rõ có hiệu lực ngay từ ngày ký ban hành (13/4) và sẽ kéo dài tới khi nào vụ việc được xác minh, xử lý xong.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/co-xu-ly-tr...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:09:00 13/04/2020

  6 ngày liên tiếp TP.HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, gần 60% bệnh nhân khỏi bệnh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:53:00 13/04/2020

  Phó Thủ tướng giao TP.HCM quyết định PouYuen có tạm dừng hoạt động hay không

  Theo Tuổi trẻ online, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân).

  Cụ thể, sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của UBND TP.HCM về việc kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, có ý kiến cho rằng vấn đề này UBND TP.HCM xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Giờ tan ca tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH/Tuổi trẻ online


  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/pho-thu-tuo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:48:00 13/04/2020

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc

  Báo cáo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội sáng nay, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, ngay tối qua, 12/4, khi phát hiện bệnh nhân 262 là công nhân làm việc tại Samsung (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh - trú thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội ), Hà Nội đã thông tin cho Bắc Ninh.

  Điều tra bước đầu của Bắc Ninh đã xác định được 101 F1, liên quan đến rất nhiều tỉnh phía Bắc. Theo ông Cảm, bệnh nhân có triệu chứng sốt từ 31/3 nhưng đến ngày 7/4 mới nghỉ làm.

  "Xe đưa đón cán bộ, công nhân viên của Samsung mỗi buổi đón 20 người, mỗi ngày đi - về, bệnh nhân tiếp xúc với 40 người, trong vòng 1 tuần, là tính chất hết sức phức tạp của dịch bệnh", ông Cảm nhận định.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:35:00 13/04/2020

  TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19

  Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm cho cả bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.

  Theo một chuyên gia về phòng chống dịch của TP.HCM, trên thực tế có những bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện sau đó đã dương tính lại nên TP.HCM tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cả những bệnh nhân này. Đây là biện pháp theo dõi những bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được xuất viện và hạn chế lây nhiễm cho cộng đồng.

   

  Bắc Ninh yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người F1 của BN262; Bình Phước họp báo vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Hoàng Hải

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/tp-hcm-lay-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:15:00 13/04/2020

  [Infographics] Thông tin về ổ dịch COVID-19 ở thôn Hạ Lôi

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  (nguồn: TTXVN/Vietnamplus)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:59:00 13/04/2020

  Hơn 3.000 mẫu xét nghiệm ở thôn Hạ Lôi âm tính với SARS-CoV-2

  Sáng 13/4, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 10.013 người liên quan tới ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

  Trong 5.204 mẫu được làm xét nghiệm, 3.135 mẫu âm tính với virus corona, số còn lại vẫn đang chờ kết quả.

  Đến nay Việt Nam ghi nhận 262 ca mắc COVID-19, trong đó 10 trường hợp được ghi nhận tại ổ dịch thôn Hạ Lôi bao gồm: bệnh nhân số 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259, 260, 261 và 262.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Hơn 3.000 mẫu xét nghiệm ở thôn Hạ Lôi âm tính với virus corona - 1 Chốt kiểm tra y tế tại Hạ Lôi. (Ảnh: TP)

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://vtc.vn/tin-tuc/hon-300...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:45:00 13/04/2020

  Bắc Ninh yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người F1 của bệnh nhân 262, phong tỏa 1 phân xưởng

  Đại diện SamSung Việt Nam xác nhận với tờ Vietnamnet, tại Samsung Bắc Ninh có ghi nhận một nam công nhân mắc COVID-19. Theo tin từ vị đại diện, BN262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV). Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

  Sáng 13/4, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thông tin trên báo Giao thông, ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc BN262, ngay đêm 12/4, UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

  Đến 6h sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1 và yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

  Bà Giang cho biết trên VnExpress, bệnh nhân 262 di chuyển bằng xe đưa đón công nhân, mỗi ngày đi một xe khác nhau nên số lượng những người liên quan lớn. Vi này nói, bệnh nhân 262 được cách ly từ ngày 6/4.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 13/04/2020

  Công nhân Samsung Bắc Ninh mắc Covid-19 làm việc ở bộ phận nào?

  Trong 2 ca mắc mới đều tại ổ dịch thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, có một ca là công nhân tại Công ty Samsung Bắc Ninh. 

  Cụ thể, BN 262 là nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/ 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

  Trao đổi với VietNamNet, đại diện Samsung Việt Nam xác nhận tại Samsung Bắc Ninh cho biết, BN262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV). Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

  Tỉnh Bắc Giang cũng ra công văn hỏa tốc yêu cầu rà soát những người làm cùng xưởng với BN262.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:00:00 13/04/2020

  PGS.TS Trần Đắc Phu: "Không cảnh giác với những người bị ho, sốt trong thời điểm này rất nguy hiểm"

   PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết trên Dân trí, trong giai đoạn này, người nào có sốt, ho phải khai báo y tế, để được xét nghiệm. Nếu không thì không thể nào biết được ca bệnh để phát hiện, khoanh vùng, xử lý ổ dịch. Một số trường hợp khi có biểu hiện sốt, ho đã tự đi mua thuốc điều trị, không khai báo, dẫn đến lây cho cộng đồng.

  "Không cảnh giác với những người bị ho, sốt trong thời điểm này rất nguy hiểm. Dù địa phương có đi từng ngõ, gõ từng nhà mà người dân không khai báo thì cũng không thể biết được" - PGS.TS Trần Đắc Phu

   TS Phu cũng khuyến cáo, bản thân người dân cũng cần tự cảnh giác khi thấy có biểu hiện sốt, ho; nếu không thì hại chính bản thân mình. Nhiều trường hợp nhẹ thành nặng rất nhanh, virus vào phổi. Một số ca mắc Covid-19 vào viện diễn biến nhanh, nặng.

  Bình Phước họp báo vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19; Phố cổ Hà Nội kẻ vạch vôi, ngăn người mua bán tiếp xúc gần - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: VOV

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:49:00 13/04/2020

  Bình Phước họp báo vụ phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19

  Liên quan vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) chống đối kiểm tra tại chốt kiểm dịch COVID-19, sáng nay (13/4), tỉnh Bình Phước họp báo về vụ việc.

  Theo Tuổi trẻ online, Chủ trì buổi họp báo là bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và ông Hà Anh Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

  Mặc dù cuộc họp báo đột xuất nhưng có nhiều phóng viên các báo, đài đã có mặt tại trụ sở Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Phước để tham dự họp báo.

  Bình Phước họp báo vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19; Phố cổ Hà Nội kẻ vạch vôi, ngăn người mua bán tiếp xúc gần - Ảnh 1.

  Các phóng viên tác nghiệp tại họp báo - Ảnh: BÁ SƠN/Tuổi trẻ online

  >> Thông tin trước đó: Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối, quát tháo khi bị kiểm tra COVID-19: "Tôi đã sai. Tôi xin lỗi mọi người"

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/binh-phuoc-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:44:00 13/04/2020

  14 ngày không thể quên ở tâm dịch Bạch Mai

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:40:00 13/04/2020

  Phố cổ Hà Nội kẻ vạch vôi, ngăn người mua bán tiếp xúc gần

  Theo ghi nhận của Vietnamnet, Phố Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được kẻ vạch sơn chạy từ đầu phố cắt chợ Hàng Da đến cuối phố cắt phố Hàng Mành, người mua đứng sau vạch sơn để mua hàng còn người bán từ trong nhà bán ra. Tuyệt đối không ai được bước qua vạch sơn vào sạp bán hàng. 

  Người dân được khuyến cáo mua hàng đứng xa nhau ít nhất 2m, những trường hợp đứng quá gần, chủ hàng sẽ dừng bán mà nhắc nhở ngay khách vi phạm.

  Chỉ đạo “nóng” vụ vác mã tấu rượt đánh tổ công tác phòng dịch COVID-19; Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra dịch: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người - Ảnh 1.

  Ảnh: Vietnamnet

  Chỉ đạo “nóng” vụ vác mã tấu rượt đánh tổ công tác phòng dịch COVID-19; Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra dịch: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người - Ảnh 2.

  Ảnh: Vietnamnet

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:32:00 13/04/2020

  Tìm thấy du khách Colombia trốn khỏi nơi cách ly tập trung

  Lúc 0 giờ sáng 13/4, khi ông Leyson Smith Santamaria Orjuela (SN 1998, quốc tịch Colombia, hộ chiếu số AV932938), đi bộ trên tuyến Quốc lộ 1A đến khu vực dốc Sỏi, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam thì bị lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 nơi đây phát hiện, sau đó đưa du khách này về lại khách sạn Hoa Cọ.

  Ông này trước đó trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại Biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, TP.Hội An) vào tối 11/4.

  > Diễn biến trước đó: Đang tìm kiếm một du khách người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://congan.com.vn/doi-song/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:28:00 13/04/2020

  Có tiếp tục cách ly xã hội sau 15.4?

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:08:00 13/04/2020

  Nhìn lại 45 ca mắc COVID-19 liên quan đến BV Bạch Mai

  Chỉ đạo “nóng” vụ vác mã tấu rượt đánh tổ công tác phòng dịch COVID-19; Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra dịch: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người - Ảnh 1.

  (Nguồn: VOV)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:54:00 13/04/2020

  Cụ ông 90 tuổi trích 20 triệu đồng tiền lương hỗ trợ chống dịch COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:26:00 13/04/2020

  Điều động 15 đội phản ứng nhanh về huyện Mê Linh hỗ trợ khoanh vùng, dập ổ dịch

  Sở Y tế Hà Nội cho biết, chiều 12/4, thành phố điều động 15 đội phản ứng nhanh về huyện Mê Linh hỗ trợ địa phương khoanh vùng, dập ổ dịch COVID-19 ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh). Các đội phản ứng nhanh này sẽ hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Mê Linh khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại ổ dịch Hạ Lôi.

  Bước đầu xác định được 101 F1 của BN262, liên quan đến nhiều tỉnh phía Bắc; Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Ảnh: Hoàng Hải

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:06:00 13/04/2020

  Thêm 2 người ở Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh

  Theo bản tin 6 giờ sáng ngày 13/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cả nước có thêm 2 ca mắc mới COVID-19  đều ở "ổ dịch" Hạ Lôi.

  Đến thời điểm này, Việt Nam có 262 ca bệnh, trong đó 159 người từ nước ngoài chiếm 60,7%; 103 người lây nhiễm thứ phát chiếm 39,3%. Riêng ở Hạ Lôi đến nay có 10 ca bệnh.

  Ca bệnh 261 (BN261): Bệnh nhân nữ, 60 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

  Bệnh nhân bán tạp hóa tại chợ Hạ trong xóm Hội. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

  Ca bệnh 262 (BN262): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

  Bệnh nhân là công nhân công ty SamSung, Bắc Ninh.

  Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân).

  Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:05:00 13/04/2020

  Chỉ đạo “nóng” vụ vác mã tấu rượt đánh tổ công tác phòng dịch COVID-19

  Theo Dân trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (Phó trưởng ban Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19) cho biết, ông đã chỉ đạo Công an huyện Vân Canh xử lý nghiêm đối tượng Nguyễn Văn Thiện (39 tuổi), chủ quán cà phê “Ba cô gái” ở khu phố Tân Thuận (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh).

  Thiện là người có hành vi lăng mạ, cầm mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên tổ kiểm tra phòng chống dịch COVID-19.

  Llãnh đạo Công an huyện Vân Canh cho biết thêm, sau khi hết thời gian 3 ngày tạm giữ trong trường hợp phạm tội quả tang (tính từ ngày 11/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện sẽ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Thiện về tội chống người thi hành công vụ.

  "Đối tượng Nguyễn Văn Thiện từng có 4 tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích", một lãnh đạo Công an huyện cho hay.

  Chỉ đạo “nóng” vụ vác mã tấu rượt đánh tổ công tác phòng dịch COVID-19; Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra dịch: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người - Ảnh 1.

  Tại quán cà phê, đối tượng Thiện đã chống đối, lăng mạ và cầm mã tấu, dao rượt chém tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

  “Với trường hợp chống đối, lãnh đạo tỉnh yêu cầu phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để răn đe, làm gương cho các công dân khác”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/phap-lua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:03:00 13/04/2020

  Bệnh viện Bạch Mai đưa 307 người khỏi bệnh về các địa phương

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:02:00 13/04/2020

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối, quát tháo khi bị kiểm tra COVID-19: "Tôi đã sai. Tôi xin lỗi mọi người"

  Liên quan đến vụ việc ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) không đeo khẩu trang, chống đối, quát tháo, không chịu đo thân nhiệt, tối 12/4, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khẳng định với TTXVN, ông đã chỉ đạo đình chỉ công tác, xử lý nghiêm đối với ông Thanh. Vào 9 giờ ngày 13/4, tỉnh sẽ công bố chính thức đến các cơ quan báo chí về hình thức xử lý đối với ông Thanh.

  Ông Lưu Văn Thanh phân trần trên tờ Pháp luật TP.HCM: ""Do lúc đó tôi không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy".

  "Sau khi về nhà và xem được đoạn clip này, tôi cảm thấy rất buồn về những lời nói và hành động của mình. Tôi thật sự rất hối hận. Sau đó, tôi cũng đã đến xin lỗi với những cán bộ này", ông Thanh nói.

  "Đoạn clip này chỉ là khúc sau của vụ việc, không phản ánh hết nội dung cả vụ việc này. Tôi thấy xe tôi bị dừng lại nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả, tốn tiền của Nhà nước", ông Thanh lý giải về việc bản thân nóng nảy.

  "Tôi thấy bức xúc là vì nhiều xe đi qua nhưng không cho dừng lại mà chỉ dừng xe tôi và lời nói của cán bộ bộ đội nói với tôi như ra lệnh nên tôi có hơi nóng.

  (...) Sau khi xuống xe, vì quá nóng giận nên tôi có những lời nói và hành động không đúng như trong đoạn clip đã ghi lại. Như vậy là tôi đã sai, tôi rất buồn vì điều này. Tôi xin lỗi mọi người”, một số chia sẻ của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản với tờ Pháp luật TP.HCM.

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra COVID-19: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người; Đang tìm kiếm 1 người Colombia trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://plo.vn/thoi-su/pho-chu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:01:00 13/04/2020

  Đang tìm kiếm một du khách người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung

   Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam tối qua cho biết, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm một du khách người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung.

  Vào 19h ngày 11/4, anh Leyson Smith Santamaria Orjuela (22 tuổi, quốc tịch Colombia, hộ chiếu AV932938) bất ngờ trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại biệt thự du lịch H.C. (phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam).

  Theo ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, Orjuela đã lang thang nhiều nơi, quá hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 22/2 đến nay, được ngành y tế tỉnh này đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra COVID-19: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người; Đang tìm kiếm 1 người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly - Ảnh 1.

  Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.Hội An. Ảnh: Q.T/Quảng Nam onlline

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/dang-tim-1-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:00:00 13/04/2020

  Việt Nam có 260 ca mắc COVID-19, 144 người khỏi bệnh

  Theo số liệu cập nhật lúc 22h ngày 12/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 260 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 159 người (61%) mắc bệnh từ ổ dịch nước ngoài về Việt Nam; 101 người (39%) trong nước lây thứ phát. 2 ca bệnh thứ 259 và 260 đều trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội.

  Hiện 144 người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi.

  Chiều qua, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông tin, có 71 ca đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương; 39 ca đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh; 4 ca đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện. Trong số này, 106 ca hiện ổn định, 1 ca chạy ECMO, 2 ca thở máy, 5 ca thở oxy.

  Riêng bệnh nhân 91 là phi công người Anh trú tại quận 2, TP.HCM (đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) chuyển sang thở máy xâm nhập và chạy ECMO, tình trạng nguy kịch.

  Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra COVID-19: Tôi đã sai, xin lỗi mọi người; Đang tìm kiếm 1 người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly - Ảnh 1.

  (Đồ họa: TTXVN/Vietnam+)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên