Biểu tượng cảm xúc nào nổi tiếng nhất thế giới?

Du Lam |

Phần lớn người dùng emoji đồng ý rằng biểu tượng “cười ra nước mắt” vô cùng thú vị.

Biểu tượng cảm xúc nào nổi tiếng nhất thế giới? - Ảnh 1.

Khảo sát 7.000 người dùng tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc của Adobe cho thấy biểu tượng “cười ra nước mắt” là emoji phổ biến nhất thế giới. Hai biểu tượng đứng thứ hai và ba lần lượt là ra dấu ngón cái (tán thành) và trái tim đỏ. Biểu tượng “nháy mắt hôn” và “mặt buồn” hoàn thành top 5.

Adobe công bố phát hiện ngay trước Ngày Emoji 2021 diễn ra. Dù vậy, không phải ai cũng đồng tình với vị trí số 1. Chẳng hạn, thế hệ Gen Z cho rằng emoji “cười ra nước mắt” không còn thú vị nữa, vì những người lớn tuổi hơn như mẹ, anh chị, người già… đều dùng nó.

Báo cáo Xu hướng Emoji mới nhất của Adobe cũng chỉ ra 3 emoji hay bị hiểu nhầm nhất. Đó chính là biểu tượng cà tím, đào và mặt hề.

Phần lớn người tham gia khảo sát (90%) tin rằng emoji giúp họ biểu lộ ý kiến dễ dàng hơn, 89% cho biết emoji đơn giản hóa việc giao tiếp, vượt qua rào cản ngôn ngữ. 67% nghĩ rằng những người dùng emoji thân thiện, vui tính và thú vị hơn những người không dùng.

Nhiều người cảm thấy thoải mái khi bày tỏ cảm xúc bằng emoji hơn là nói chuyện trực tiếp hay qua điện thoại. 55% tiết lộ dùng emoji khi nói chuyện khiến sức khỏe tinh thần của họ tích cực hơn. 76% nói emoji là công cụ giao tiếp quan trọng để tạo ra sự thống nhất, tôn trọng và hiểu lẫn nhau. 88% cảm thấy đồng cảm với những người dùng emoji.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại