Biếu mẹ chồng 7 triệu làm quà sinh nhật, con dâu điếng người khi nhận tin nhắn từ mẹ chồng

Tiểu Lam |

Nếu rơi vào tình huống như gia đình người con trai thứ, bạn sẽ làm gì?

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm, suôn sẻ. Đôi khi những muộn phiền bủa vây chúng ta lại xuất phát từ chính những người thân trong gia đình. Câu chuyện tâm sự của anh chàng Minh (đã thay đổi danh tính) trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã thu hút được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Không ít người để lại sự đồng cảm bởi bản thân cũng từng trải qua hoặc đang rơi vào tình cảnh tương tự.

Tâm sự chuyện đời: Sóng gió gia đình

Anh Minh lớn lên trong một gia đình có 2 anh em, anh là con trai thứ trong nhà, trên anh là người anh cả. Hiện tại, cả hai anh em đều đã lập gia đình và có cuộc sống riêng. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của anh cả tốt hơn vì gia đình anh cả được bên nhà vợ hỗ trợ rất nhiều. Hiện tại gia đình anh cả đã có nhà có xe, còn anh Minh, sau khi kết hôn 7 năm hai vợ chồng vẫn đang đi ở thuê.

Trong mắt mẹ anh, việc không nghe lời bà ngăn cản, kiên quyết tiến tới hôn nhân với người vợ hiện tại là hành động sai lầm của anh. Mẹ anh cho rằng cả hai “không môn đăng hộ đối”, vì điều kiện kinh tế nhà vợ anh kém hơn nhà anh rất nhiều. Do đó suốt nhiều năm bà vẫn không ưng nàng dâu thứ và luôn làm phép “so sánh” giữa gia đình anh với gia đình người anh cả.

Biếu mẹ chồng 7 triệu làm quà sinh nhật, con dâu điếng người khi nhận tin nhắn từ mẹ chồng - Ảnh 1.

Tâm sự chuyện đời: Sóng gió gia đình

Điều này khiến anh rất muộn phiền, để tránh việc va chạm mất hoà khí gia đình. Anh Minh lựa chọn phương án đưa cả vợ và con tới thành phố khác sinh sống. Tại đây, dù vẫn đi ở thuê, điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng cuộc sống một nhà ba người, anh, vợ anh và con gái luôn tràn ngập tiếng cười.

Mọi chuyện sẽ không có gì thay đổi cho đến khi mẹ anh bị ngã phải nhập viện cấp cứu. Anh Minh cùng vợ ngay lập tức xin nghỉ phép để về quê chăm mẹ. Vợ anh Minh hết lòng chăm sóc mẹ giai đoạn mẹ nằm viện. Nhờ vậy mà quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng đã hoà thuận hơn rất nhiều.

Đúng dịp này cũng là gần ngày sinh nhật của mẹ, vợ anh đã bàn bạc với chồng sẽ biếu mẹ 2000 tệ (khoảng gần 7 triệu đồng) để làm quà. Hôm đấy, sau khi gửi lời chúc mừng và chuyển cho mẹ chồng 2000 tệ, nàng dâu điếng người khi nhận được tin nhắn phản hồi.

Theo đó, mẹ chồng nhắn với cô rằng: “Con dâu có thể gửi thêm tiền cho mẹ không, mẹ muốn mua điện thoại mới cho cháu nhà anh cả làm quà. Thằng bé đang muốn thay điện thoại, nhưng 7 triệu hiện tại thì không đủ mua. Con gửi thêm mẹ khoảng 3 triệu nữa cho tròn, còn lại mẹ góp thêm.”

Biếu mẹ chồng 7 triệu làm quà sinh nhật, con dâu điếng người khi nhận tin nhắn từ mẹ chồng - Ảnh 2.

Biếu mẹ chồng 7 triệu làm quà sinh nhật, con dâu điếng người khi nhận tin nhắn từ mẹ chồng

Nhận tin nhắn từ mẹ chồng, vợ anh không biết phải giải quyết sao mới phải. Vì với mức thu nhập của cả hai vợ chồng chỉ khoảng 7000 tệ/ tháng (khoảng gần 24 triệu đồng), mức thu nhập này chỉ vừa đủ ăn uống chăm lo cho con cái hai vợ chồng đã rất tằn tiện rồi.

Mới đây mẹ nằm viện, viện phí cũng là vợ chồng anh Minh chi trả, biếu mẹ 7 triệu là hết sạch sinh hoạt phí và gia đình nợ tiền tín dụng rồi. Quả thực giờ đưa thêm cho mẹ thì không có nữa. Nhưng nếu không đưa cho mẹ, vợ anh lại sợ rằng mối quan hệ cả hai vừa mới tốt lên một chút lại vì chuyện này mà đi xuống.

Anh Minh tâm sự, sau khi biết chuyện này cả hai vợ chồng đều rất muộn phiền. Anh phân vân không biết nên cắn răng đi vay mượn thêm khoản tiền đó và gửi mẹ hay nói thẳng với mẹ rằng vợ chồng anh không có tiền. Nhưng dù như nào, thực lòng anh cũng thấy có chút tủi thân, vì con gái anh chưa từng được bà nội mua cho một món quà, nhưng con trai nhà anh cả giờ được mẹ mua cho cả một chiếc điện thoại. Điều này khiến anh đắn đo suy nghĩ rất nhiều.

Thăm dò ý kiến

Nếu chẳng may rơi vào tình huống như gia đình người con trai thứ, bạn sẽ làm gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại