Biết vợ giấu một chiếc hộp bí mật dưới giường, chồng đợi đến ngày sinh nhật mở ra và phát hiện điều bất ngờ

Jia You |

Hành động ngọt ngào của người vợ đã chạm đến trái tim của nhiều người khiến họ không khỏi xúc động.

Vào buổi sáng ngày sinh nhật lần thứ 40, Chris Pointon không thể chờ đợi để được mở tấm thiệp chúc mừng của vợ Kate. Nội dung được ghi ở mặt trước: “Gửi những lời chúc đặc biệt đến anh”. 

Khi mở tấm thiệp ra, Chris đã nhìn được những dòng chữ nắn nót của vợ: “Gửi Humpty Dumpty yêu dấu của em. Chúc mừng anh đã bước qua hàng 4. Có phải bây giờ tóc anh đã biến mất rồi không? Em yêu anh và mãi mãi là như thế. Kate”.

Biết vợ giấu một chiếc hộp bí mật dưới giường, chồng đợi đến ngày sinh nhật mở ra và phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 1.

Chris bất ngờ khi biết vợ đã viết thiệp mừng sinh nhật cho anh đến năm 2042. (Ảnh: Internet)

Humpty Dumpty là biệt danh mà Kate đã đặt cho Chris, đó là một nhân vật dân gian hư cấu và anh ta có tính cách vụng về. Có vẻ như Kate đã dự đoán được tương lai, đúng thật là tóc của Chris gần như mất hết. Chris đã không thể giấu được nụ cười khi đọc tấm thiệp này. 

Đó là những lời chúc quý giá của người vợ xinh đẹp và tốt bụng, nhưng cô ấy đã không còn ở bên anh. Kate đã qua đời vào tháng 7/2016 sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp suốt 5 năm. 

Trước khi ra đi, cô đã giấu những tấm thiệp và vật lưu niệm cho Chris cùng các thành viên trong gia đình trong chiếc hộp để dưới gầm giường. Được biết, Kate đã bí mật viết thiệp mừng sinh nhật cho Chris đến năm 2042, tức là khi anh 65 tuổi.

Biết vợ giấu một chiếc hộp bí mật dưới giường, chồng đợi đến ngày sinh nhật mở ra và phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 2.

Đây là tấm thiệp sinh nhật đầu tiên mà Chris nhận được sau khi vợ qua đời. (Ảnh: Internet)

Khi hỏi về hành động của vợ mình, Chris cho biết: “Tôi biết về chiếc hộp đó vào vài năm trước, nhưng cô ấy không bao giờ cho phép tôi tò mò bên trong có gì. Lần đầu tiên tôi mở chúng ra vào ngày cô ấy qua đời - 23/7/2016. Đó là một ngày nhiều cảm xúc, có lẽ Kate biết phải nói gì để tôi cười và ngăn tôi tự trách bản thân mình. Tôi đã tìm được một chồng thiệp mừng sinh nhật, mỗi năm một tấm cho đến khi tôi 50 tuổi, sau đó là một tấm cho sinh nhật lần thứ 60 và một tấm khác cho sinh nhật lần thứ 65. Đến đó thì ngừng lại bởi vì chúng tôi đã từng lên kế hoạch về hưu, đến bờ biển sinh sống và mở nhà nghỉ. Cô ấy muốn chắc chắn rằng tôi vẫn giữ lời hứa của mình”.

Biết vợ giấu một chiếc hộp bí mật dưới giường, chồng đợi đến ngày sinh nhật mở ra và phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 3.

Chris muốn chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho những người khác. (Ảnh: Internet)

Chris đã mở tấm thiệp đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái, khi anh bước sang tuổi 40. Kate viết: “Gửi Chris yêu dấu của em. Bây giờ anh đã 40 rồi. Em hy vọng anh có một ngày tuyệt vời và tổ chức ăn uống cùng mọi người. Em yêu anh rất nhiều và hy vọng anh sẽ không quên em. Em luôn ở bên cạnh anh”

Chris nói rằng, đọc được những dòng chữ này anh cảm thấy vô cùng thoải mái. Đây còn là lời nhắc nhở về người phụ nữ ấm áp, dí dỏm mà anh dự tính sẽ dành hết cả quãng đời còn lại của mình để bên cạnh cô ấy.

Anh thừa nhận: “Chữ viết tay của cô ấy khiến tôi vui lên rất nhiều. Có những ngày tôi thật sự rất mệt mỏi và nhớ cô ấy, nhưng khi đọc được những dòng chữ đã giúp tôi tỉnh tảo và khiến tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được trải qua 15 năm bên cạnh người phụ nữ tuyệt vời này. Ngay cả khi cô ấy ra đi, cô ấy vẫn nghĩ về tôi và biết tôi sẽ sống thế nào nếu như không có cô ấy ở bên”.

Tháng 8/2011, Kate được chẩn đoán mắc bệnh u tế bào nhỏ sinh xơ, một dạng ung thư hiếm gặp thường xảy ra ở vùng bụng. Mặc dù, ban đầu Kate chịu làm hóa trị nhưng sau đó cô quyết định ngừng điều trị vào năm 2012 để có thể làm những việc quan trọng. 

Chris đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho những người bị bệnh nặng và muốn làm điều gì đó để giảm bớt nỗi đau cho người thân khi họ qua đời.

(Nguồn: Dailymail, Independent)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại