Biết bạn gái cũ đi lấy chồng, chàng trai lao đến tra hỏi và cái kết đáng tiếc 10 năm sau

Thanh Hương |

Nếu lúc đó chàng trai có thể rộng lượng chúc phúc cho bạn gái cũ của mình thì rất có thể mọi chuyện đã khác.

Tìm thấy chiếc vali trên gác mái, người phụ nữ mở ra rồi suýt chết ngất

Vào năm 2006, người phụ nữ họ Từ sống trong ngôi làng ở Từ Khê, Chiết Giang, Trung Quốc đã phát hiện một sự việc chấn động. 

Cô Từ kể lại rằng, lúc đó cô đang dọn dẹp trên gác mái thì phát hiện một chiếc vali cũ bị đóng bụi trong thời gian dài. Tò mò không biết bên trong là gì, cô đã nhờ người nhà giúp kéo vali xuống, sau khi mở ra cô tá hỏa phát hiện bên trong là một bộ xương người.

Biết bạn gái cũ đi lấy chồng, chàng trai lao đến tra hỏi và cái kết đáng tiếc 10 năm sau - Ảnh 1.

Bộ Xương cô từ phát hiện trên gác mái nhà mình.

Ngay lập tức, cô Từ đã báo cho cảnh sát Từ Khê. 

Thế nhưng sau khi cảnh sát điều tra, mới biết hóa ra bộ xương này chẳng phải của ai đó xa lạ, mà chính là bạn trai cũ Hồ Kiến Minh của Từ Đan - con gái cô Từ. Từ Đan hiện đã lập gia đình và có một con gái 9 tuổi. Vậy sự việc kỳ lạ này là do đâu? 

Cái kết buồn của 1 chàng trai vì không thể buông bỏ mối tình đã qua 

Vào 1 ngày tháng 12 năm 1996, một chàng trai ở Chiết Giang, Trung Quốc cao ráo, ưa nhìn tên là Hồ Kiến Minh đi dự đám cưới của người anh em họ, rồi đến quán rượu với nhóm bạn. 

Trong lúc vui chơi, có người nói với Hồ Kiến Minh rằng đã nhìn thấy bạn gái cũ của anh cùng người đàn ông khác chụp ảnh cưới.

Hồ Kiến Minh không tin, liền vội vã rời khỏi quán rượu, đi tìm bạn gái cũ hỏi cho ra lẽ. Thực ra, anh và Từ Đan đã chia tay được một thời gian, nhưng vì còn quá yêu nên Hồ Kiến Minh không chấp nhận sự thật người yêu đi lấy chồng, mới muốn đến chất vấn, cũng là mong nối lại tình xưa.

Biết bạn gái cũ đi lấy chồng, chàng trai lao đến tra hỏi và cái kết đáng tiếc 10 năm sau - Ảnh 2.

Kiến Minh và Từ Đan thời còn yêu nhau.

Khi Kiến Minh tìm đến tra hỏi Từ Đan về chuyện ảnh cưới, cô đang ngủ ở trên tầng 2. Sau đó, cả hai xảy ra tranh cãi quyết liệt. Không rõ hai bên đã to tiếng đến mức nào, nhưng xô xát đã xảy ra. 

Sau này, Từ Đan đã khai với cảnh sát rằng, khi đó, Kiến Minh và cô đã cãi nhau rất lớn. Kiến Minh đã tức giận xé giấy đăng ký kết hôn của Từ Đan, còn đánh cô và bắt cô pha thuốc ngủ cho anh ta uống. 

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, quá hoảng hốt vì thấy Kiến Minh đã chết nên Từ Đan nảy ra ý định phân xác bạn trai cũ cho vào vali để che giấu mọi chuyện. Tuy nhiên trước đó, trong quá trình điều trta, có lúc Từ Đan lại thừa nhận đã dùng dây phơi siết cổ Kiến Minh trong lúc ngủ, khiến chàng trai cao 1m75 tử vong. 

Biết bạn gái cũ đi lấy chồng, chàng trai lao đến tra hỏi và cái kết đáng tiếc 10 năm sau - Ảnh 3.

Vì sự không cam tâm buông bỏ của 1 người đàn ông đã dẫn đến 1 người mất cả thanh xuân, 10 năm sau 1 người bị tử hình.

Vì sự việc đã trôi qua quá lâu, những manh mối còn lại để phục vụ cho việc điều tra cũng còn lại rất ít, song Từ Đan vẫn bị tuyên án tử hình. Cô cũng đã gửi đơn kháng cáo nhưng không được tòa án chấp nhận. 

Ngày 30/6/2006, Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang từ chối kháng cáo và giữ nguyên bản án cũ.

Và lời Phật dạy để luôn có cuộc sống hạnh phúc, an yên 

Từ cách đây hàng ngàn năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy chúng sinh rằng, tất cả những ai oán, khổ đau, bất hạnh trên đời này, phần lớn đều là do sự tham lam của con người mà sinh ra.

Có người tham tiền tài, danh vọng, có người tham sắc dục, luyến ái, mà anh chàng Hồ Kiến Minh bạc mệnh trong câu chuyện nói trên chỉ là 1 trong số rất nhiều những ví dụ mà ta có thể thấy trong cuộc sống đời thường.  

Con người nếu không biết kìm chế lòng tham, buông bỏ dục vọng, tất sẽ trở thành cái gai trong mắt người khác, ít thì cuộc sống chẳng còn yên vui, lúc nào cũng thấp thỏm, lo sợ, nhiều thì thậm chí mất mạng. 

Biết bạn gái cũ đi lấy chồng, chàng trai lao đến tra hỏi và cái kết đáng tiếc 10 năm sau - Ảnh 4.

Không rõ thực hư trong lời khai của Từ Đan ra sao, liệu cô có nói dối hay không, nhưng có một điều chắc chắn rằng, nếu cái ngày định mệnh 18/12/1996 ấy, khi nghe tin bạn gái cũ sắp kết hôn, Kiến Minh có thể mỉm cười buông bỏ, chúc phúc cho người cũ, không còn nuối tiếc hay thù hận, cũng không còn gặp gỡ dây dưa đến người cũ, thì hẳn là bi kịch đã không xảy ra, để một người thì mất mạng khi đang ở độ tuổi thanh xuân đẹp nhất, 1 người thì 10 năm sau bị tuyên án tử hình khi đang có một gia đình hạnh phúc.

Nếu biết nhìn nhận những chuyện trước đây bằng con mắt rộng lượng, chàng trai ấy sẽ biết trân trọng, cảm ơn những tháng ngày họ từng bên nhau, rồi thanh thản đón nhận những niềm vui mới trong cuộc sống, cuối cùng nhất định sẽ tìm được hạnh phúc đích thực. 

Người biết buông bỏ thì cuộc đời mới thong dong, tự tại. 

Người biết buông bỏ mới là người biết yêu thương chính mình, chừa đường sống cho chính mình.  

Biết bạn gái cũ đi lấy chồng, chàng trai lao đến tra hỏi và cái kết đáng tiếc 10 năm sau - Ảnh 6.

 Theo Huff Post

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại