Biến ban công thành nhà tang lễ để trả thù hàng xóm

GIA AN/VTC News |

Khó chịu với tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa dưới nhà mình, một người đàn ông biến ban công thành phòng tang lễ để mọi người không dám đến mua sắm.

Trên ban công nhà mình, người đàn ông này đặt vòng hoa tang và một tấm bia tưởng niệm y hệt khung cảnh ở nhà tang lễ. Ông ta hy vọng khách hàng của tiệm tạp hóa khi tới mua sắm sẽ nhìn lên trên và hoảng hốt, không còn muốn tới đây giao dịch nữa. Hành động này khiến người đàn ông bị cư dân mạng chỉ trích và hàng xóm phản đối.

Chuyện xảy ra trong một cộng đồng dân cư cao cấp ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Mâu thuẫn bắt đầu khoảng hai năm trước, khi người đàn ông sống ở căn hộ phía trên tiệm tạp hóa than phiền rằng ông rất khó chịu vì tiếng ồn ào phát ra từ tủ lạnh của tiệm này.

Biến ban công thành nhà tang lễ để trả thù hàng xóm - Ảnh 1.

Ban công nhà người đàn ông được trang trí vòng hoa, bia tưởng niệm hệt như nhà tang lễ.

Một nhân viên hiệu tạp hóa cho biết, sau khi người hàng xóm phàn nàn, họ đã tìm cách loại bỏ âm thanh khó chịu từ tủ lạnh nhưng ông ta vẫn chưa hài lòng, thậm chí còn từng tạt dầu lên tường của cửa hàng.

"Chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều sự hành hạ của ông ta. Tôi nghĩ ông ta đang cố ép chúng tôi rời khỏi khu vực chung cư này", nhân viên này nói.

Biến ban công thành nhà tang lễ để trả thù hàng xóm - Ảnh 2.

Khung cảnh rùng rợn từ ban công của nhà người đàn ông khiến hàng xóm hoang mang, bức xúc.

Ông Lý, luật sư của Công ty luật Trùng Khánh Jieheng, cho biết hành vi trên của người đàn ông đã vi phạm một quy định trong Bộ luật Dân sự Trung Quốc, yêu cầu cư dân phải duy trì trật tự công cộng.

" Việc đặt vòng hoa trên ban công và bật đèn đỏ đã ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những cư dân khác. Các cư dân có thể cùng nhau đệ đơn kiện anh ta để bảo vệ quyền lợi của mình" - ông Lý nói.

Ông Phương, người sống tại chung cư này, nói: " Tôi rùng mình mỗi khi nhìn thấy những vòng hoa trên ban công của ông ta. Ngoài ra, vòng hoa, ông ta còn đặt đèn đỏ khắp ban công khiến nơi này đỏ rực vào ban đêm.

Đây là một chung cư cao cấp, giá nhà trung bình là 75 nghìn nhân dân tệ (gần 250 triệu đồng) mỗi mét vuông. Thế nhưng các căn hộ trong tòa nhà của chúng tôi trở nên khó mua bán chỉ vì ban công trang trí kiểu nhà tang lễ của ông này".

Những câu chuyện về sự tranh chấp kỳ lạ giữa hàng xóm thường xuyên trở thành xu hướng trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong năm qua, một người đàn ông ở tỉnh Cát Lâm từng trình báo cảnh sát hơn 40 lần về việc cô hàng xóm thường xuyên gõ cửa rất dữ dội và chửi bới anh ta.

Cảnh sát nghi ngờ người phụ nữ này mắc bệnh tâm thần và cho biết họ không thể làm gì để ngăn cản cô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại