Bị võ sĩ tán thủ đá chảy máu miệng, môn đồ Vịnh Xuân vẫn được ví là "Diệp Vấn tái sinh"

Tiểu Mã |

Võ sĩ trẻ phái Vịnh Xuân Quyền đã nhận được nhiều lời khen từ làng võ Trung Quốc sau trận tỉ thí với một võ sĩ tán thủ.

Màn tỉ thí giữa môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền và võ sĩ tán thủ

Website 163.com (Trung Quốc) vừa đăng tải clip trận tỉ thí giữa một môn đồ khá trẻ phái Vịnh Xuân Quyền gặp một võ sĩ sanda (tán thủ). Trang 163.com không đề cập tới danh tính của hai võ sĩ, nhưng trận đấu này được cho là diễn ra tại Đài Bắc (Trung Quốc) từ đầu năm 2020.

Trận đấu này diễn ra trong lồng bát giác, đánh theo luật kickboxing trước sự chứng kiến của hàng chục khán giả. Ngay đầu trận đấu, võ sĩ tán thủ (găng đỏ) đã tung ra một cú đấm khá mạnh trúng mặt của đối thủ. Thế nhưng, môn đồ phái Vịnh Xuân tỏ ra gần như không hề hấn gì và vẫn tiếp tục thi đấu.

Thời điểm sau đó, võ sĩ tán thủ tiếp tục chủ động tấn công và thực hiện được một số đòn đánh trúng đích. Song, dù liên tiếp dính đòn và còn bị chảy máu miệng nhưng võ sĩ Vịnh Xuân Quyền vẫn tỏ ra khá lì lợm. Sau khoảng gần 1 phút bị dồn ép, môn đồ Vịnh Xuân bắt đầu phản công và còn khiến đối thủ bị ngã xuống sàn.

Bị võ sĩ tán thủ đá chảy máu miệng, môn đồ Vịnh Xuân vẫn được ví là Diệp Vấn tái sinh - Ảnh 2.

Võ sĩ tán thủ bị ngã sau nỗ lực phản công của môn đồ Vịnh Xuân.

Theo 163.com, tuy không ai bị hạ knock-out nhưng võ sĩ tán thủ đã bị đau và chủ động xin dừng trận đấu dù màn tỉ thí mới trôi qua được 1 hiệp. Như vậy, có thể coi võ sĩ phái Vịnh Xuân Quyền là người giành chiến thắng ở cuộc tỉ thí này.

Website 163 cũng dành lời khen cho môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền: "Đây là một cuộc chiến thực sự của môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền. Dù bị đối thủ đánh chảy máu miệng nhưng anh chàng này vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình. Anh ta giống với "Diệp Vấn tái sinh" như lời ca ngợi của một số cư dân mạng".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại