Từ Hiểu Đông bất ngờ bị sư đệ vạch trần bí mật đằng sau màn "thanh tẩy" võ lâm Trung Quốc

Domino |

Dưới góc nhìn của võ sĩ MMA Lưu Văn Phách, Từ Hiểu Đông là một kẻ giả nhân giả nghĩa và khiến võ lâm Trung Quốc rơi vào khủng hoảng.

Cái tên Từ Hiểu Đông hiện đã quá nổi tiếng trong làng võ thuật Trung Quốc. Với ngọn cờ "thanh tẩy" những kẻ bịp bợm trong giới võ thuật, võ sĩ MMA này liên tục đi khiếu chiến khắp nơi. Hàng loạt "cao thủ" từ Thái Cực đến Vịnh Xuân đã bị họ Từ đánh cho bầm dập.

Nhưng mới đây, bí ẩn đằng sau những trận chiến của Từ Hiểu Đông đã bị một đồng môn vạch trần. Người lên tiếng là võ sĩ MMA Lưu Văn Phách. Tay đấm người Sơn Đông (Trung Quốc) và Từ Hiểu Đông nằm trong số những người đầu tiên theo học MMA tại Trung Quốc. Lưu Văn Phách nghiêm túc theo đuổi con đường võ thuật chuyên nghiệp và có rất nhiều danh hiệu cũng như từng đối đầu hàng loạt đối thủ mạnh từ khắp thế giới.

Từ Hiểu Đông bất ngờ bị sư đệ vạch trần bí mật đằng sau màn thanh tẩy võ lâm Trung Quốc - Ảnh 1.

Lưu Văn Phách (từ ba từ trái sang) và Từ Hiểu Đông (thứ tư từ trái sang) thời mới học MMA

Từ Hiểu Đông bất ngờ bị sư đệ vạch trần bí mật đằng sau màn thanh tẩy võ lâm Trung Quốc - Ảnh 2.

Lưu Văn Phách hiện tại

Theo cái nhìn của Lưu Văn Phách, mọi hành động của Từ Hiểu Đông vốn toàn vì mục đích cá nhân:

"Tôi biết hắn ta rất rõ. Trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của tôi năm 2006, hắn ở trong nhóm trợ lý của tôi. Tôi không ưa gì hắn, ngay từ đầu hắn đã không có những ý định tử tế.

Cái gọi là "thanh tẩy" võ lâm của hắn, thực tế không nhằm mục đích giúp làm trong sạch làng võ Trung Quốc. Hắn ta chỉ muốn được nổi tiếng.

Những kẻ mà hắn chọn để thượng đài đều không phải người tập võ thực sự. Những kẻ đỏ vốn không hề có gốc gác, sư phụ nào thực thụ. Trong khi võ thuật của chúng ta vốn có gốc rễ lâu bền. Họ Từ chỉ cố gắng nhấn mạnh vào sự giả dối và vốn không hề quan tâm đến võ thuật cổ truyền chân chính. Hắn ta là một tai họa.

Vào thời điểm danh tiếng lên cao, hắn tuyên bố Thái Cực quyền và võ cổ truyền đều chẳng ra gì. Nhiều cao thủ võ lâm đã đến tìm hắn thách đấu, nhưng hắn đã đón tiếp một cách đầy mưu mô. Hắn chào họ bằng một nụ cười, sau khi đã tìm hiểu rõ vị cao thủ trước mặt đến từ đâu. Rồi hắn mặt dày thừa nhận võ công của hắn là giả, khen ngợi người đến thách đấu, và câu chuyện kết thúc, hắn không phải lên đài.

Từ Hiểu Đông bất ngờ bị sư đệ vạch trần bí mật đằng sau màn thanh tẩy võ lâm Trung Quốc - Ảnh 3.

Từ Hiểu Đông đã đánh nhiều trận với các võ sư "dỏm"

Tuy nhiên, những chuyện như trên hắn không bao giờ tiết lộ ra bên ngoài. Hắn chỉ đi tìm những kẻ học võ giả hiệu để khiêu chiến, đôi khi còn trả rất nhiều tiền để tổ chức trận đấu. Cuối cùng, hắn khiến cho mọi người nghĩ võ thuật cổ truyền đều là thứ giả dối.

Hắn còn nói rằng 80% các trận đấu võ thuật ở Trung Quốc chỉ là màn kịch. Hắn lấy thống kê này ở đâu? Các võ sĩ trẻ tập luyện vô cùng chăm chỉ, đổ cả mồ hôi và máu để có thể giành chiến thắng trên sàn đấu. Nhưng khi họ thắng, hắn lại nói họ chỉ diễn kịch và đối thủ - đặc biệt nếu từ nước ngoài - hầu hết đã bị mua chuộc. Tôi nghĩ rằng Từ Hiểu Đông đang phá hoại võ lâm Trung Quốc. Và vì thế tôi phải lên tiếng".

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương sau 47 giây


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại