Cao thủ nội công Thiếu Lâm Tự và trận thắng "có mùi" trước võ sĩ Muay Thái sau 1 phút

Tiểu Mã |

Đây không phải lần đầu tiên võ sư Thích Diên Tư gây xôn xao giới võ lâm sau chiến thắng đầy nghi vấn của mình.

CHIẾN THẮNG GÂY NGHI VẤN CỦA CAO TĂNG THIẾU LÂM TỰ

Truyền thông Trung Quốc mới đây đã dành giấy mực để nói về trận thượng đài giữa võ sư Thích Diên Tư, một cao tăng ở chùa Thiếu Lâm Tự gặp Arden - một đấu sĩ môn Muay Thái. Trận đấu này được cho là diễn ra tại Trung Quốc từ vài năm trước.

Thích Diên Tư hạ võ sĩ Muay Thái

Theo thông tin từ tờ Sina thì Arden được giới thiệu là "cao thủ" tập luyện Muay Thái từ khi còn rất nhỏ và từng tham dự nhiều giải đấu. Tuy đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ nhưng Arden với nền tảng kinh nghiệm dày dặn có thể gây ra khó khăn cho Thích Diên Tư - vị võ sư đã bước sang tuổi 51 (tính vào thời điểm năm 2018). Trước trận, Arden còn khiêu khích, thách thức Thích Diên Tư bằng cách dọa sẽ hạ đo ván đối thủ ngay tại Trung Quốc.

Thế nhưng, rốt cục trận đấu lại diễn ra với thế trận hoàn toàn nghiêng về võ sĩ Trung Quốc. Trên võ đài, Thích Diên Tư là người tỏ ra mạnh mẽ, chính xác hơn hẳn. Thích Diên Tư ba lần đánh cho Arden phải ngã xuống sàn và ở lần thứ ba, võ sĩ Muay Thái đã không thể gượng dậy. Trận đấu khép lại với chiến thắng knock-out cho vị võ sư Thiếu Lâm Tự sau khoảng gần 1 phút.

Cao thủ nội công Thiếu Lâm Tự và trận thắng có mùi trước võ sĩ Muay Thái sau 1 phút - Ảnh 2.

Chiến thắng của Thích Diên Tư vấp phải luồng ý kiến nghi vấn từ nhiều cư dân mạng Trung Quốc.

Tuy nhiên, trận đấu này cũng khiến Thích Diên Tư vấp phải nhiều sự nghi vấn từ người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Lý do được bắt nguồn từ màn trình diễn quá nghèo nàn củam Arden - người mà trước đó được ban tổ chức giới thiệu là một "đấu sĩ Muay Thái lừng danh".

Có thể nhận thấy, thực chất Arden là cái tên hoàn toàn xa lạ ở đấu trường Muay Thái đỉnh cao. Hơn nữa, màn tỉ thí với Thích Diên Tư cũng cho thấy Arden hoàn toàn không mạnh mẽ như những gì mà ban tổ chức giới thiệu cũng như chính tuyên bố của nhân vật này trước giờ thượng đài.

Không chỉ gặp vấn đề về tuổi tác (ngang với Thích Diên Tư), Arden còn tỏ ra chậm chạp và khá vụng về, không mang dáng dấp của một đấu sĩ Muay Thái chuyên nghiệp.

Chính vì sự yếu kém của Arden nên nhiều ý kiến từ cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ nghi vấn rằng có thể nhân vật này được ban tổ chức thuê về với mục đích đánh bóng tên tuổi cho Thích Diên Tư.

BẬC THẦY KHÍ CÔNG VÀ LẦN BỊ "BÓC PHỐT" TRONG QUÁ KHỨ

Luồng nghi vấn từ người hâm mộ về chiến thắng của Thích Diên Tư là hoàn toàn có cơ sở. Đặc biệt là trong quá khứ, vị cao tăng Thiếu Lâm Tự từng có lần bị truyền thông "bóc phốt" sau một chiến thắng gây tranh cãi của mình.

Theo Baidu, Thích Diên Tư sinh năm 1967, là một đệ tử thân tín với Phương trượng Thích Vĩnh Tín ở chùa Thiếu Lâm Tự. Ông cao 1m75, nặng 80kg, từng vô địch giải Sanda (tán thủ) của Trung Quốc từ năm 1988 và giành nhiều danh hiệu võ thuật từ thời điểm đó.

Cũng theo Baidu thì Thích Diên Tư sinh ra tại tỉnh An Huy trong một gia đình có truyền thống võ học, được rèn luyện kungfu từ khi còn rất nhỏ. Năm 14 tuổi, ông được cha gửi lên chùa Thiếu Lâm để tầm sư học đạo. Đến nay, sau hơn 30 năm gắn bó với nghiệp võ, Thích Diên Tư vẫn thi đấu với danh nghĩa là một đại diện của Thiếu Lâm Tự.

Cao thủ nội công Thiếu Lâm Tự và trận thắng có mùi trước võ sĩ Muay Thái sau 1 phút - Ảnh 3.

Thích Diên Tư là võ sư nổi tiếng với nhiều công phu biểu diễn.

Trên thực tế, giới võ lâm Trung Quốc đều thừa nhận Thích Diên Tư là một khí công sư có khả năng thực sự ở Trung Quốc, thông qua nhiều màn biểu diễn khí công và ngạnh công của bản môn.

Tuy nhiên, đó là các công phu biểu diễn, còn về khả năng đấu đài của Thích Diên Tư lại là chủ đề tạo nên nhiều sự tranh cãi. Vài năm trước, Thích Diên Tư từng thắng knock-out Gabriel - một võ sĩ người Tanzania chỉ sau 43 giây tại tỉnh Hà Nam.

Trước trận đấu đó thì Gabriel được giới thiệu là "nhà vô địch kickboxing từng đấu 15 trận, thắng tới 14 trận, chỉ thua 1". Thế nhưng khi thượng đài, Thích Diên Tư dù lớn tuổi hơn hẳn lại dễ dàng tạo thế trận lấn lướt hoàn toàn trước khi giành chiến thắng knock-out .

Cao thủ nội công Thiếu Lâm Tự và trận thắng có mùi trước võ sĩ Muay Thái sau 1 phút - Ảnh 4.

Thích Diên Tư và võ sĩ Gabriel.

Ít ngày sau trận đấu này, một tờ báo ở Trung Quốc đã tiết lộ một thông tin gây sốc rằng Gabriel - võ sĩ mang danh "nhà vô địch kickboxing" thực chất lại chỉ là một… du học sinh đang theo học đại học tỉnh Thẩm Dương và mới chỉ thắng 1 trận trong tổng số 6 lần thượng đài. 

Bản thân Gabriel cũng thừa nhận anh không phải võ sĩ chuyên nghiệp nhưng nhận lời mời tham gia "diễn" trong trận đấu này để kiếm tiền.

Trận đấu mới nhất của Thích Diên Tư, ngày 28/10/2018

Thăm dò ý kiến

Nếu thật sự khó khăn vì Covid-19, VFF có nên tạm thời giảm lương HLV Park Hang-seo?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại