Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tuyệt đối không để xảy ra thất thoát tài sản nhà nước

Tin, ảnh: Trường Hoàng |

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên khi nói về Đề án Tổ chức cơ cấu sắp xếp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Đảng của Đảng bộ TP giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2022 (ngày 27-4) đã thảo luận và thống nhất cao nội dung của Đề án, nhất là định hướng một số quan điểm nhiệm vụ giải pháp nhằm tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 14 ngày 6-11-2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP về tăng cường sự lãnh đạo của hoạt động kinh tế Đảng .

Đó là tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Đảng nhằm tạo nguồn thu hợp pháp đúng quy định pháp luật để bổ sung ngân sách Đảng bộ TP, vừa đáp ứng yêu cầu chi hoạt động đặc thù, vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị của Thành ủy và các tổ chức Đảng trực thuộc. Chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định, quy chế của Đảng bộ TP.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tuyệt đối không để xảy ra thất thoát tài sản nhà nước - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị

"Tuyệt đối không để xảy ra thất thoát tài sản nhà nước và không để xảy ra lãng phí, vi phạm, tiêu cực trong quá trình tổ chức và thực hiện, cơ cấu lại và đổi mới hoạt động kinh tế Đảng theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Tập trung đầu tư trên các lĩnh vực có rủi ro thấp, nguồn thu ổn định bảo đảm, bảo toàn và phát triển vốn của Đảng của Đảng bộ TP, không đầu tư vào các lĩnh vực chứng khoán ngân hàng, bất động sản" – Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, hội nghị đã thống nhất đổi mới hoàn thiện mô hình quản lý giám sát doanh nghiệp kinh tế Đảng và phần vốn đầu tư của Đảng bộ TP tại doanh nghiệp. Trong đó tạo đột phá về tổ chức bộ máy, phân cấp quản lý trao quyền chủ động cho doanh nghiệp để quản lý ngày càng hiệu quả, tránh những rủi ro, va vấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại