Bị sa thải vì ham chơi trong giờ làm việc, 2 tháng sau chú chó nghiệp vụ trở lại đồn cảnh sát với cương vị mới

Hồng Ánh |

Những tưởng sau khi bị sa thải, Dexter sẽ không còn cơ hội phục vụ trong ngành cảnh sát nữa nhưng quyết định sáng suốt của huấn luyện viên đã giúp chú tìm được công việc vô cùng phù hợp với mình.

Ở Atlanta, Mỹ có chú chó giống Labrador tên Dexter được sinh ra trong một đồn cảnh sát. Đồn cảnh sát này có cơ sở nhân giống chó nghiệp vụ. Từ nhỏ, Dexter đã được huấn luyện viên chú ý.

Dexter có khướu giác rất nhạy, lại vô cùng xuất sắc nên đã được huấn luyện viên của đội cảnh sát đưa đến lớp chó nghiệp vụ phát hiện ma túy.

Muốn trở thành một chú chó nghiệp vụ đủ tiêu chuẩn thật không dễ. Dexter cần phải trả qua 2 tháng huấn luyện nữa.

Trong 60 ngày này, chú chó cần qua được mười mấy môn học, hơn nữa các môn đều phải thi sát hạch. Nếu không đạt, chú sẽ phải được huấn luyện tiếp.

Các chỉ số của Dexter đều rất tốt, đặc biệt là khướu giác nhưng chú lại có một vấn đề rất lớn. Trong giờ huấn luyện, chú chó này rất không nghiêm túc, vô cùng ham chơi.

Bị sa thải vì ham chơi trong giờ làm việc, 2 tháng sau chú chó nghiệp vụ trở lại đồn cảnh sát với cương vị mới - Ảnh 2.
Bị sa thải vì ham chơi trong giờ làm việc, 2 tháng sau chú chó nghiệp vụ trở lại đồn cảnh sát với cương vị mới - Ảnh 3.

Tuy chú chó đã ở tuổi trưởng thành nhưng vẫn thích làm nũng. Huấn luyện được một lát, nó sẽ đến trước mặt người huấn luyện đòi gãi.

Tháng đầu tiên, huấn luyện viên không thay đổi được tật này của Dexter. Nhờ sự kiên trì hướng dẫn của người huấn luyện, tật xấu đó của Dexter đã được cải thiện nhưng chú lại xuất hiện vấn đề thứ 2.

Trong giờ huấn luyện, Dexter còn tạm nghiêm túc nhưng chú chó này rất ham chơi, lại thêm tính cách thân thiện, thích đùa với người lạ. Chỉ cần có người huýt sáo là chú sẽ vẫy đuôi chạy đến.

Tuy công việc của chó nghiệp vụ phát hiện ma túy chủ yếu là tìm hàng cấm nhưng hòa mình với người lạ không phải là chuyện tốt. Như vậy rất dễ đồng thuận với kẻ xấu.

Cuối cùng, huấn luyện viên quyết định sa thải Dexter.

Nhân viên trong đội cảnh sát định giao Dexter cho người xin nhận nuôi chó nghiệp vụ nhưng huấn luyện viên đã đưa chú đến lớp chó an ủi.

Dexter hoạt bát, cởi mở. Sau khi đến lớp học mới, mọi người phát hiện ra chú thật sự rất thích hợp với công việc này. Các bài thi đều rất xuất sắc, xem ra Dexter đã đến đúng nơi rồi.

Bị sa thải vì ham chơi trong giờ làm việc, 2 tháng sau chú chó nghiệp vụ trở lại đồn cảnh sát với cương vị mới - Ảnh 5.

Chó an ủi là gì? Nói đến công việc này, chắc mọi người có chút lạ lẫm. Chủng loại chó làm công việc này ngày càng nhiều. Hơn nữa người ta phát hiện ra rằng, với người thích chó, khi tâm trạng không vui hay bị áp lực, có chú chó đáng yêu thân thiện đến bên chắc chắn có thể giảm bớt được vấn đề.

Hai tháng sau, Dexter trở thành một chú chó chăm sóc sức khỏe tinh thần chuyên nghiệp.

Dexter làm việc ở đồn cảnh sát. Mỗi khi nhân viên cảnh sát bị thương trong lúc làm nhiệm vụ, thậm chí còn có cả lính cứu hỏa, chú chó này sẽ đến phòng bệnh, khuấy động không khí. Mọi người thực sự rất thích chơi với chú.

Nửa năm sau, Dexter đã trở thành người nổi tiếng trong đồn cảnh sát. Người yêu quý chú ngày càng nhiều.

Cách đây không lâu, trong lúc một đội cứu hỏa thực hiện nhiệm vụ, có lính cứu hỏa bị thương. Lần này đồn cảnh sát cử Dexter đến giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người bị thương. Bây giờ mọi người đều đổ xô xin chú về đơn vị.

Hiện tại, Dexter đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bị sa thải vì ham chơi trong giờ làm việc, 2 tháng sau chú chó nghiệp vụ trở lại đồn cảnh sát với cương vị mới - Ảnh 7.
Bị sa thải vì ham chơi trong giờ làm việc, 2 tháng sau chú chó nghiệp vụ trở lại đồn cảnh sát với cương vị mới - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại