Bí quyết sở hữu 30 căn nhà hạng sang của anh chàng nghèo khó

Nguyên Anh |

Gia cảnh bình thường, từng làm nhân viên ở cửa hàng đồ ăn nhanh, Eddie Dilleen khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nắm trong tay 30 căn nhà hạng sang.

Khoe sự giàu có không còn là cách để thể hiện sự giàu có nữa. Rất nhiều người giàu giỏi kiếm tiền và có lối sống khác biệt với người bình thường. Hai trong những thói quen của hầu hết các triệu phú tự thân là tiết kiệm và chỉ chi tiêu những gì thực sự cần thiết.

Trước khi đón tuổi 30 vào tháng 9 tới, chàng trai Eddie Dilleen sống tại Sydney, Australia sẽ tự tặng bản thân ngôi nhà thứ 30 do anh sở hữu. Hiện ngôi nhà này đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục.

Eddie Dilleen là tài phiệt đời 2 hay là công tử của 1 gia đình giàu có nào? Hoàn toàn không phải. Xuất phát điểm của Eddie Dilleen khá thấp. Anh được sinh ra trong điều kiện thiếu thốn.

"Có lẽ tôi bị ám ảnh với nhà ở từ năm 16 tuổi. Tôi lớn lên với một bà mẹ đơn thân bằng tiền trợ cấp, vì vậy chúng tôi chưa bao giờ sở hữu một ngôi nhà của riêng mình", Eddie Dilleen chia sẻ.

Bí quyết sở hữu 30 căn nhà hạng sang của anh chàng nghèo khó - Ảnh 1.

Eddie Dilleen chụp ảnh bên căn nhà hạng sang 7 phòng ngủ có giá 750.000 USD.

Dilleen bắt đầu tiết kiệm hết mức có thể và nghiên cứu về giá nhà. Anh mua nhà năm 19 tuổi bằng cách tiết kiệm tiền từ 2 công việc làm thêm với mức lương 500 AUD/tuần (khoảng 9,2 triệu đồng). Ngôi nhà đầu tiên cạnh nằm bờ biển ở New South Wales có giá 138.000 AUD (khoảng 2,5 tỷ đồng) với 20.000 AUD (gần 400 triệu đồng) tiền đặt cọc.

Bí quyết sở hữu 30 căn nhà hạng sang của anh chàng nghèo khó - Ảnh 2.

Một căn nhà khác không kém phần bề thế của Eddie Dilleen.

Trong những năm đầu, Dilleen tránh 2 thị trường nhà đất có giá cao, khó mua là Sydney và Melbourne. Thay vào đó, anh đầu tư vào các bất động sản ở những thị trường rẻ hơn nhưng có tiềm năng như Adelaide, Gold Coast và ngoại ô Brisbane.

Tính nhanh để sinh lợi, Dilleen vừa cho thuê những ngôi nhà mua được vừa tiết kiệm qua việc làm nhiều công việc khác nhau, đi vay, cũng như không ngại đầu tư mạo hiểm. Chỉ trong năm 2020, anh mua được 9 ngôi nhà có giá trị gấp đôi so với lúc anh mua vào.

Chàng trai 29 tuổi cho rằng các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thường mắc sai lầm khi chỉ xem xét những bất động sản mình muốn sở hữu hoặc ở gần nơi họ sống.

"Tôi sống giản dị, tiết kiệm. Tôi không phung phí tiền vào những món đồ đắt đỏ hay xe sang. Bên cạnh đó, tôi nghĩ làm nhiều công việc giúp ích cho tôi rất nhiều. Có lúc, ban ngày tôi ở văn phòng và đến quán bar làm việc vào ban đêm", Eddie Dilleen tâm sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại