Bà Hillary Clinton bất ngờ ghi điểm trong cuộc "bút chiến" kịch tính với ông Trump

Tất Đạt |

Nhiều người cho rằng cựu ngoại trưởng Mỹ đã rất tinh tế khi không trực tiếp đáp trả ông Trump và tổng thống Mỹ đã quá để ý tới "kì phùng địch thủ" một thời.

Cuộc đối đáp trên Twitter

"Có những cuộc chiến không bao giờ kết thúc," bài viết trên tờ USA Today mở đầu.

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton lại có cuộc khẩu chiến trên Twitter sau khi bà Clinton tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử tổng thống năm 2020.

"Tôi sẽ không tranh cử nữa, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc, bày tỏ quan điểm và bảo vệ những điều tôi tin tưởng," bà Clinton trả lời trên kênh News 12.

Đây là lần đầu tiên bà Clinton thẳng thắn chia sẻ về khả năng tái tranh cử với ông Trump trong năm 2020.

Là ứng viên mạnh của Đảng Dân chủ vào năm 2016, bà Clinton được nhiều người dự đoán sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ. Chiến thắng của ông Trump đã là "cú sốc" lớn đối với chính trường Mỹ và cả thế giới.

Khi được hỏi liệu bà có ý định tham gia bất kì vị trí nào trong chính phủ hay không, bà Clinton đáp: "Tôi không nghĩ vậy".

Phản hồi lại quyết định của bà Clinton, ông Trump viết trên Twitter cá nhân:

"Bà Hillary Clinton đã xác nhận không tranh cử năm 2020, từ bỏ cơ hội thứ 3 vào Nhà Trắng. Ồ thế à, vậy có nghĩa là tôi không phải cạnh tranh với bà ấy nữa sao? Bà Clinton sẽ được nhớ tới!"

Ít giờ sau đó, bà Clinton đã phản hồi bằng một hình gif (hình ảnh động) cắt từ bộ phim "Mean Girls" (năm 2004) với dòng chữ "Tại sao lại ám ảnh về tôi nhiều tới vậy?"

Bà Hillary Clinton bất ngờ ghi điểm trong cuộc bút chiến kịch tính với ông Trump - Ảnh 1.
Bà Hillary Clinton bất ngờ ghi điểm trong cuộc bút chiến kịch tính với ông Trump - Ảnh 2.

Lời hồi đáp đầy ẩn ý của bà Clinton đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội. Nhiều người Mỹ tỏ ra hào hứng vì bài đăng thú vị và cho rằng cựu ngoại trưởng đã rất tinh tế khi không trực tiếp đáp trả ông Trump. Tổng thống Mỹ được cho là đã quá để ý tới "kì phùng địch thủ" một thời.

Ngoài ra, một số bình luận còn cho rằng bà Clinton cũng ám chỉ ông Trump là "Mean Girls" (tạm dịch: những cô gái xấu tính) như tiêu đề của bộ phim. 

Hiện tại, ông Trump dường như không tiếp tục phản hồi lại bài đăng của bà Clinton.

Ông Trump đã giành chiến thắng trước bà Clinton vào năm 2016 với 307 phiếu trên 270 phiếu đại cử tri cần thiết. Bà Clinton chỉ được 232 phiếu đại cử tri dù bà có nhiều hơn ông Trump 2,8 triệu phiếu phổ thông. Trước đây, bà Clinton cũng từng cạnh tranh với ứng viên cùng Đảng Dân chủ Barack Obama vào năm 2008 trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Trump đã thường xuyên đề cập tới bà Clinton, bê bối sử dụng email cá nhân và chiến thắng của ông Trump trước bà Clinton trong các buổi diễn thuyết và những sự kiện khác.

Từ khi nhậm chức, ông Trump đã thúc giục Bộ Tư pháp và công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra bê bối email và thỏa thuận uranium của bà Clinton với Nga.

Bà Clinton là nữ ứng cử viên tổng thống đầu tiên của một đảng lớn trong lịch sử nước Mỹ. Tuy nhiên, bà đã bị cáo buộc quá phụ thuộc vào sự ủng hộ tài chính của các nhà tài trợ giàu có, quá thân thiết với phố Wall và xa rời những cử tri trẻ tuổi.

Bà Clinton thường xuyên bị ông Trump công kích, và trong các bài phát biểu của mình, ông Trump còn từng kêu gọi "bắt giam" bà Clinton.

Những ứng cử viên tiềm năng trong năm 2020

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders là một trong những ứng viên sáng giá của Đảng Dân chủ.

Tên tuổi của ông Sanders và sự ủng hộ trong đảng là nền tảng vững chắc để ông Sanders có thể tham gia tranh cử.

Ngoài ra, có thể kể tới những cái tên như Thượng nghị sĩ New York Kirsten Gillibrand; Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobuchar; Thị trưởng Julian Castro của San Antonio, bang Texas; và Thị trưởng Pete Buttigieg của South Bend, bang Indiana.

Nhiều nhân vật khác vẫn chưa khẳng định sẽ tham gia cuộc đua. Cựu phó tổng thống Joe Biden được cho là đang cân nhắc tranh cử vị trí tổng thống. Một số chuyên gia cho rằng ông Biden sẽ dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh năm 2020 nếu ông tham gia.

Trong khi đó, cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg đã phủ nhận ý định tham gia cuộc bầu cử năm 2020.

"Tôi tin rằng tôi có thể hạ gục ông Donald Trump trong cuộc bầu cử phổ thông. Nhưng tôi hiểu rằng giành được đề cử của Đảng Dân chủ là việc không dễ dàng," ông Bloomberg nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại