Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng!

Thành Vũ |

Câu thoại này đã khiến người hâm mộ Harry Potter hoang mang suốt thời gian dài và đến tận hiện tại.

Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa có thể được xem là một trong những phần phim hấp dẫn và đông vui nhất trong 8 phần. Cuộc chiến Tam Pháp Thuật được tổ chức tại Hogwarts đã quy tụ hàng trăm học sinh đến từ các trường khác, trong đó chọn ra 3 người xuất sắc để thi đấu. Thế nhưng vào năm ấy, chiếc cúp lửa bất ngờ chọn ra thêm 1 người - Harry Potter . Không tự ghi danh cho bản thân và cũng chưa đủ tuổi tham gia, Harry Potter đã khiến cả trường vô cùng sốc, nhất là Dumbledore.

Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng! - Ảnh 1.
Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng! - Ảnh 2.

Sau khi tên của Harry bất ngờ được xướng lên tại vòng tuyển chọn cuộc thi Tam Pháp Thuật, thầy hiệu trưởng Dumbledore đã không giấu được sự bất ngờ, thậm chí tức giận của mình. Dumbledore cùng một số thầy cô đã lôi Harry đến một phòng riêng để hỏi, thế nhưng thái độ của người hiệu trưởng đáng mến mới khiến khán giả bất ngờ. Dumbledore đã lao từ cầu thang xuống, nắm áo Harry và hỏi to "Harry! Con tự bỏ tên mình vào chiếc cúp lửa phải không?!".

Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng! - Ảnh 3.

Câu thoại này đã lập tức dấy lên luồng tranh cãi rộng khắp, nhất là đối với độc giả của Harry Potter. Chi tiết này vừa khác xa trong truyện, vừa vô tình phá hủy đi tính cách đã được xây dựng từ trước của chính Dumbledore. Trong truyện, khi biết tin thì Dumbledore chỉ hỏi Harry với đúng câu thoại trên, nhưng với phong thái vô cùng nhỏ nhẹ và từ tốn (trong truyện viết chính xác là "calmly").

Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng! - Ảnh 4.

Trong truyện, Dumbledore hỏi Harry một cách từ tốn (calmly)

Chưa kể, Dumbledore từ trước đến nay luôn là vị phù thủy tài giỏi bậc nhất, lại bình tĩnh trong mọi vấn đề. Đã từng có nhiều vụ việc nhức đầu, khó nhằn hơn nhưng Dumbledore vẫn chưa từng nổi cáu hay mất bình tĩnh. Vì vậy việc Harry Potter bất ngờ có tên trong danh sách thí sinh Tam Pháp Thuật không thể khiến Dumbledore tức giận đến thế, thậm chí có khi ông đã lường trước được điều này.

Điều đáng nói ở đây chính là, cảnh phim và cách thể hiện câu thoại có phần "vang vọng" này phần lớn đến từ cách diễn của diễn viên hơn là kịch bản hay ekip. Năm đó, Michael Gambon là người thay thế cố diễn viên Richard Harris để đảm nhận hình tượng Dumbledore kể từ phần 3. Khi tham gia một bộ phim mà đặc biệt là dự án chuyển thể, Gambon có cho mình một nguyên tắc là không bao giờ đọc nguyên tác, tức sẽ không biết gì về bối cảnh, câu chuyện và nhân vật gốc.

Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng! - Ảnh 5.

Điều đó dẫn đến việc khi tham gia phim, Gambon hoàn toàn thể hiện nhân vật theo bản năng, nhất là ở phương diện cảm xúc. Như một lẽ tự nhiên khi phát hiện học trò cưng của mình bất ngờ đăng ký một trong những cuộc thi nguy hiểm nhất Thế giới Pháp thuật, đương nhiên người thầy giáo sẽ không khỏi phẫn nộ và lo lắng đến mất kiểm soát. Song, đây là Dumbledore và mọi chuyện vốn dĩ không xảy ra như vậy trong truyện.

Bí mật về câu thoại gây hoang mang nhất Harry Potter: Diễn viên chưa đọc sách nên làm theo bản năng! - Ảnh 6.

Khi được hỏi về cách diễn trong loạt phim Harry Potter, Gambon từng trả lời rằng: "Tôi thật sự không thể hiện ai cả, thật đấy. Tôi chỉ dán râu lên mặt và là chính mình". Đó chính là nguyên do lớn nhất mà Dumbledore trên phim có kha khá điểm khác biệt so với Dumbledore trong truyện, đến mức khiến khán giả không khỏi hoang mang và thậm chí thất vọng.

Nguồn: MTV


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại