Bí mật trong những logo nổi tiếng - Kỳ 1

Hòn Rồng |

Cuộc sống chúng ta đang bị nhấn chìm trong một thế giới đầy logo, biểu tượng. Hàng ngày có vô số những hình mẫu, logo, biểu tượng của các thương hiệu xuất hiện xung quanh chúng ta. Bất kể bạn đã nhìn thấy chúng ở đâu, là vô tình hay cố ý, thì mỗi biểu tượng đều có ý nghĩa khác nhau.

Dù tắt định vị, người dùng vẫn bị Google theo dõi Chi 50 triệu USD mua start-up, Google trở thành “kẻ thống trị” Mark Zuckerberg sẽ bị "phế truất" ghế Chủ tịch Facebook? Facebook ấp ủ phát internet bằng vệ tinh

Không nghi ngờ gì nữa, Google và Facebook chính là 2 trong số những công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Logo/thương hiệu của họ đã trở nên quen thuộc với hàng tỷ người trên thế giới. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của những logo đó như thế nào?

3 logo của Google

Ngày nay, Gmail của Google đã trở thành dịch vụ thư điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Thoạt nhìn, logo của Gmail trông giống như một chiếc phong bì được dán kín, nhưng khi kiểm tra tỉ mỉ hơn bạn sẽ thấy các đường màu đỏ và tất nhiên điều đó cũng không phải tình cờ, mà qua đó nó sẽ tạo thành một nếp gấp hình chữ “M” trên phong thư…

Tuy nhiên, logo của Gmail có những nét tương đồng với tấm vải che phía trước của những thành viên Hội Tam điểm. Tấm vải này là một phần nghi lễ trong Hội Tam điểm mang theo nhiều ý nghĩa huyền bí.

Bí mật trong những logo nổi tiếng - Kỳ 1 - Ảnh 1.

Cho đến nay, Hội Tam điểm là tốt hay xấu vẫn là điều gây tranh cãi. Những người ủng hộ cho rằng Hội Tam điểm là một hội có ý nghĩa tích cực, vì nó cổ súy cho 3 tôn chỉ: tự do, bình đẳng và bác ái.

Hội này cho biết thành viên của họ có rất nhiều nhân vật nổi tiếng. Đó là các vị tổng thống nước Mỹ như: George Washington, Benjamin Franklin, Andrew Jackson, Theodore Roosevelt; hay các nhà khoa học nổi tiếng như Charles Darwin, Isaac Newton; nhà văn như Mark Twain hay tiểu thuyết gia trinh thám Sir Arthur Conan Doyle, danh họa Leonardo da Vinci, nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo Mozart…

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng đây chính là một hội tôn thờ quỷ Satan. Đặc biệt, cả Thiên Chúa giáo và Hồi giáo đều cho rằng Hội Tam điểm là một tổ chức của quỷ.

Năm 1738, Đức Giáo hoàng Clement XII của Thiên Chúa giáo La Mã đã ban luật chống lại hội này. Năm 1918, bộ Giáo luật của Vatican tuyên bố rằng bất cứ ai gia nhập Hội Tam điểm và những hội kín âm mưu chống lại Giáo hội thì bị vạ tuyệt thông.

Rất nhiều quốc gia với số lượng người Hồi giáo là đa số, những quốc gia này không cho phép sự thành lập cơ quan tổ chức của Hội Tam điểm trong lãnh thổ đất nước họ.

Vào năm 1972, Thủ tướng Pakistan khi đó là Zulfikar Ali Bhutto, đã đưa ra lệnh cấm về Hội Tam điểm. Những tòa nhà Hội Tam điểm đều bị Chính phủ Pakistan tịch thu.

Một biểu tượng nổi tiếng khác của Google là biểu tượng kho ứng dụng Google Play. Biểu tượng này là một tam giác với một đỉnh hướng về bên phải, nhiều người đồng ý rằng chi tiết này không có gì lạ vì nó khá giống với các nút “play” trong các phần mềm nghe nhạc.

Nếu nhìn kỹ hơn bạn sẽ thấy những biểu tượng hoa văn kỳ lạ bên trong hình tam giác, rất ít người giải thích được ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, nó có một sự tương đồng kỳ lạ với một biểu tượng cổ xưa mà hầu hết con người ngày nay không hề biết tới.

Đó là ký hiệu của Satan, còn được gọi là “Dấu ấn của Lucifer” (Sigil of Lucifer), một biểu tượng chủ yếu được những tín đồ Satan giáo sử dụng.

Theo Grimorium Verum, một cuốn sách hắc ám được viết bởi Alibeck ở thành phố Memphis, Ai Cập, hình ảnh này có niên đại từ thế kỷ XVI. Giống như nhiều cuốn sách hắc ám khác, quyển sách này tuyên bố ma quỷ bắt nguồn từ Vua Solomon của người Do Thái, và giải thích cách thực hiện các giao ước với ma quỷ và những biểu tượng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Bí mật trong những logo nổi tiếng - Kỳ 1 - Ảnh 2.

Một logo khác của Google mà bất cứ người dùng internet nào cũng biết đến, chính là biểu tượng của phần mềm duyệt web Google Chrome. Biểu tượng này gồm 3 màu đỏ, xanh lá, vàng xoay quanh một vòng tròn màu xanh lam. Nhiều người tin rằng nó là cách điệu của “con số ma quỷ” 666.

Con số của quỷ hay con số của quái thú Khải Huyền là một thuật ngữ trong Sách Khải huyền, của kinh Tân ước, có liên hệ với con quái thú trong chương 13 của Khải Huyền. Trong hầu hết các bản chép tay của Tân Ước và trong bản dịch tiếng Anh của Kinh Thánh, con số của con thú này là 666.

Trong văn hóa hiện đại, 666 đã trở thành một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất cho Antichrist (những người chống lại Chúa Giêsu) hoặc là ma quỷ. Số 666 được sử dụng để gọi Satan.

Bí ẩn đằng sau logo của Facebook

Không còn nghi ngờ gì nữa, Facebook là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới, thậm chí là đứng đầu trong tất cả các trang mạng xã hội. Gần đây, công ty này đã trở thành tâm điểm của tranh cãi về chính sách bảo mật khi bị phát hiện rò rỉ thông tin người dùng cho bên thứ ba với mục đích thương mại và chính trị.

Logo của Facebook chỉ đơn giản là một chữ “f” được đặt bên trong một hình vuông màu xanh lam. Đây là biểu tượng khá đơn giản hay thậm chí là tối giản. Tuy nhiên, sự tối giản đôi khi lại là cách tốt nhất để thể hiện những điều thâm sâu.

Để ý kỹ sẽ thấy vị trí ký tự nằm khá lệch so với trung tâm và nó được viết bằng chữ viết thường, điều đó giống một biểu tượng của một tổ chức trong quá khứ mà ít người biết đến.

Người ta cho rằng logo Facebook bí ẩn này có thể đang vinh danh một biểu tượng của Hội Tam điểm có tên là Two Ball Cane, hay còn gọi là Tubal Cain. Đồng thời chữ “f” là viết tắt của chữ “frère” tức là huynh/đệ theo cách gọi giữa các thành viên trong hội.

Tubal Cain chính là dòng dõi bị Chúa Trời trừng phạt trong Kinh thánh Cựu ước. Theo đó, Adam và Eve có 2 con trai. Người anh là Cain, người em là Abel. Vì ganh ghét với em trai nên Cain đã giết Abel.

Như vậy, Cain chính là kẻ sát nhân đầu tiên của loài người, theo Kinh thánh. Vì tội lỗi này, Cain đã bị Đức Chúa Trời đày ải: “Ngươi có canh tác đất đai, đất đai sẽ chẳng còn cho ngươi sức lực của nó. Ngươi sẽ vất vơ vất vưởng rong chạy trên đất”.

Bị đuổi khỏi đất thánh, Cain rong ruổi qua nhiều quốc gia, rồi xây dựng một thành phố tên là Nod. Cain và vợ sinh ra Henóc. Rồi Hênóc sinh ra một người con là Irad. Irad sinh ra Mơhuyael và Mơhuyael sinh ra Mơtusael, Mơtusael sinh ra Lamek.

Lamek đã lấy hai vợ là Ađah và Sillah. Ađah sinh hạ Yabal và Yubal. Yabal là “cha những người ở lều và nuôi súc vật”. Sillah cũng đã có con là Tubal-Cain, là “cha mọi kẻ luyện rèn đồng sắt”.

Trong Kinh Tân ước theo thánh Gioan, Chúa Giêsu gọi “kẻ giết người ngay từ thuở khai thiên lập địa” này là con trai của Satan. Vậy, nếu Cain là con của Satan, thì cháu trai của ông, Tubal Cain là ai?

(Còn tiếp)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại