Bí mật của những cô gái, chàng trai làm nghề người yêu hờ ở Hong Kong

Anh Anh |

Jo, 16 tuổi, mở tài khoản Instagram hồi tháng 5 để cung cấp dịch vụ làm bạn gái hờ. Cô gái trẻ gặp khách hàng 25-35 tuổi hai buổi tối mỗi tuần và vào cuối tuần, khi không phải đi học.

Jo cho biết cô cần hơn 5.000 USD để mua kèn clarinet. Trong khoảng một tháng làm công việc người yêu hờ, cô đã kiếm được gần 400 USD.

Theo SCMP, dịch vụ thuê bạn trai, bạn gái ở Hong Kong (PTGF) nở rộ trên mạng xã hội trong vài tháng gần đây, với nhiều loại hình đa dạng từ ăn tối đến xem phim, đi dạo và có thể cả quan hệ tình dục.

Giá hẹn hò thường dao động từ 13-500 USD, tùy theo lựa chọn của khách hàng.

Bán thời gian nhưng không bán thân

Trào lưu này được chú ý kể từ sau vụ cảnh sát Hong Kong bắt giữ 10 người, trong đó có cả học sinh trung học, nghi ngờ họ quảng báo dịch vụ tình dục trên tài khoản mạng xã hội.

Trước đây, phong trào "hẹn hò theo thỏa thuận" từng nổi lên ở Hong Kong và kéo theo sự kỳ thị của xã hội với những cô gái làm nghề bạn gái hờ, bởi họ được cho là sẵn sàng bán thân với mức giá phù hợp.

Tuy nhiên theo Jo, không phải ai làm nghề này cũng bán thân. Cô từng được một người đàn ông mắc chứng khổ dâm hứa trả 250 USD song từ chối thẳng thừng vì kiên quyết không vượt qua "lằn ranh đạo đức".

Bí mật của những cô gái, chàng trai làm nghề người yêu hờ ở Hong Kong - Ảnh 1.

Celine vừa làm công việc gia sư vừa là bạn gái bán thời gian. Ảnh: SCMP

Trên tài khoản cá nhân, Jo tuyên bố chỉ nhận làm bạn gái bán thời gian và không quan hệ tình dục với khách hàng. Nhưng trên thế giới, cô vẫn nhận được nhiều đề nghị như "báo giá để quan hệ tình dục cho tôi nhé".

"Nhiều người thậm chí còn coi tôi là gái mại dâm. Nhưng tôi đã học được cách kiên nhẫn với họ", Jo tiết lộ.

Cũng như nhiều cô gái làm bạn gái hờ khác, Jo cũng xuất thân từ gia đình thuộc tầng lớp lao động. Cô cũng lo sợ bạn bè và gia đình biết việc mình đang làm, đặc biệt là bố, một người có tư tưởng rất truyền thống.

Song cô khẳng định mình biết cách bảo vệ bản thân.

Để đảm bảo an toàn, mỗi khi gặp khách hàng mới, cô thường trò chuyện với họ trước khi gặp mặt.

"PTGF là công việc rủi ro lớn, nhưng bạn có thể kiếm được kha khá trong khoảng thời gian ngắn. Tôi buộc phải làm PTGF để kiếm tiền và sẽ từ bỏ khi nào kiếm đủ tiền", Jo cho hay.

Không yêu khách hàng

Jo tiết lộ rằng hầu hết khách hàng của cô là người hướng nội, cô đơn và cần người bầu bạn, tâm sự. Cũng có người mới chia bay bạn gái và muốn tìm người thay thế để khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn.

Tuy nhiên, làm bạn gái hờ không đồng nghĩa với việc có tình cảm và tiến tới quan hệ thân mật hơn với khách hàng. Có lần, Jo từng từ chối đề nghị làm người yêu của một nam khách hàng, vì cho rằng PTGF chỉ là tạm thời.

"Tình yêu là mối quan hệ lâu dài. Khi yêu, chúng ta không nói đến tiền bạc hay những thứ thiên về vật chất khác", Jo giải thích. "Tôi đã khuyên anh ấy tìm một cô bạn gái chung thủy, người có thể ở bên cạnh đến suốt đời".

Celine vừa làm PTGF vừa làm gia sư tại một trường ngoại ngữ. Cô gái 26 tuổi từng nhận nhiều lời đề nghị khiếm nhã về sex, nhưng nhất định từ chối. Một khách hàng vì chán nản trong chuyện hôn nhân đã đề nghị Celine làm bồ nhí.

"Anh ta nói muốn vui vẻ. Nhưng tôi nói với anh ta rằng: 'Anh đã có vợ. Anh có thể vui vẻ bên vợ mình, chứ không phải với những cô gái khác'", Celine nói, đồng thời khuyên hai vợ chồng nên dành thời gian cho nhau, bởi lăng nhăng bên ngoài không phải cách giải quyết vấn đề.

Đôi khi, cô còn trở thành người tư vấn và giúp khách hàng giải quyết các khúc mắc trong cuộc sống. Với người trẻ tuổi, cô như một người chị lớn đem lại lời khuyên.

Đối với người trưởng thành hơn, cô đóng vai như người bạn tâm tình, giúp họ chia sẻ khó khăn trong cuộc sống gia đình và công việc.

Bí mật của những cô gái, chàng trai làm nghề người yêu hờ ở Hong Kong - Ảnh 2.

Đóng vai bạn gái, bạn trai hờ nhưng các PTGF khẳng định họ không yêu khách hàng. Ảnh minh họa: Getty

Làm PTGF giúp Celine hiểu rõ hơn về tâm tư và hành động của đàn ông. Điều này giúp cô hình dung rõ mẫu đàn ông mà mình thực sự tìm kiếm cho tương lai sau này.

"Mọi người trả tiền để gặp tôi. Điều đó không khác nhiều so với công việc của một nhân viên xã hội. Tôi không có gì phải sợ, bởi tôi cũng đâu có bán thân", cô nói.

Bạn trai bán thời gian

Sau cú sốc về chuyện cá nhân năm ngoái, chàng trai Brian, 23 tuổi, nhận ra rằng kỹ năng giao tiếp của mình còn kém cỏi. Muốn thay đổi bản thân, anh quyết định làm bạn trai bán thời gian.

"Tôi muốn gặp gỡ nhiều người hơn", Brian nói. "Khác với nhiều PTBF khác, tôi kém tự tin hơn. Trong khi họ tự tin thể hiện thế mạnh của bản thân trên Instagram, tôi lại không làm vậy.

Khi nghĩ mình làm không tốt, tôi thấy mình không xứng nhận tiền của khách hàng".

Chàng trai không đưa ra mức giá, mà để khách hàng tự quyết định dựa trên mức độ hài lòng, bởi "không muốn họ thấy những gì nhận được không như mong đợi".

Sau cùng, cái anh nhận được khi làm PTBF là các kỹ năng giao tiếp, còn khách hàng cần cảm giác gần gũi.

Không nhiều phụ nữ hẹn hò lần thứ hai với Brain, dù họ để lại phản hồi tích cực như một cách thể hiện sự lịch sự.

Có một khách hàng tìm gặp lại Brain, một hoặc hai lần mỗi tuần. Hai người thường xuyên nhắn tin với nhau như người yêu, nhưng chàng trai này nói anh không thực sự mở lòng.

"Tôi nhắn tin cho cô ấy vào buổi sáng, nhưng không xuất phát từ tình yêu, mà bởi chúng tôi đã biết nhau một thời gian dài. Như một thói quen mà thôi", Brian nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại