bì lợn

Bì lợn tưởng bỏ đi nhưng lại là 'thần dược' với sức khỏe

Bì lợn tưởng bỏ đi nhưng lại là 'thần dược' với sức khỏe

Sống khỏe 2024-06-14T19:03:00

Nhiều người thường bỏ phần bì lợn khi chế biến, tuy nhiên nó lại có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ.

7 bộ phận của con lợn "vừa bẩn vừa độc", ưa thích tới mấy cũng nên hạn chế ăn

7 bộ phận của con lợn "vừa bẩn vừa độc", ưa thích tới mấy cũng nên hạn chế ăn

Đời sống 2023-05-14T18:02:00

Nhiều người cho rằng ăn 7 bộ phận này của con lợn tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa nhiều chất độc, có hại cho sức khỏe. Ăn quá nhiều chẳng khác gì nạp chất độc vào người.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Đời sống 2023-01-16T09:02:00

Da lợn đừng bỏ đi mà phí, chế biến thành món ngon này vừa chống ngán ngày Tết lại giúp dưỡng da căng mịn.

2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị bỏ đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp

2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị bỏ đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp

Sống khỏe 2022-07-12T19:30:00

Những bộ phận này của lợn không đáng để vứt bỏ bởi chúng là “kho báu” dinh dưỡng.

Món ăn thuốc từ bóng bì lợn

Món ăn thuốc từ bóng bì lợn

Sống khỏe 2021-04-22T10:44:26

Bóng bì lợn còn có tên trư phu, là món ăn rất quen thuộc với người dân miền Bắc.

Da lợn - Từ thực phẩm đến vị thuốc chữa bệnh

Da lợn - Từ thực phẩm đến vị thuốc chữa bệnh

Sống khỏe 2019-02-10T19:36:00

Da lợn là món ăn dân dã, dễ kiếm. Ngoài giá trị dinh dưỡng, da lợn còn là vị thuốc chữa bệnh và làm đẹp… mà ít ai ngờ tới.

Phần bị bỏ đi trên thân lợn kỳ thực lại là "kho báu" dinh dưỡng: Ăn một ít, lợi nhiều vô kể

Phần bị bỏ đi trên thân lợn kỳ thực lại là "kho báu" dinh dưỡng: Ăn một ít, lợi nhiều vô kể
Sống khỏe 2018-10-07T20:37:00

Theo Giáo sư Đỗ Hoa, ăn thực phẩm đúng cách còn tốt hơn việc uống thuốc. Đây là món ăn tuyệt vời bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần của mình để nhận về những lợi ích sức khỏe.

Loại hoá chất giúp cho món nem chua rán lề đường trở nên "khoái khẩu"

Loại hoá chất giúp cho món nem chua rán lề đường trở nên "khoái khẩu"

Sống khỏe 2017-12-22T21:37:00

Một ngày xưởng sản xuất nem chua làm được 5.000 - 7.000 cái và được bày bán ở các quàn vỉa hè, xung quanh trường học ở Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An...

Tận mắt nhìn bì lợn thối tẩm hoá chất "hoá thân" thành món ăn khoái khẩu của nhiều người

Tận mắt nhìn bì lợn thối tẩm hoá chất "hoá thân" thành món ăn khoái khẩu của nhiều người

Sống khỏe 2017-12-21T11:36:00

Những miếng bì lợn được cấp đông đến hôi thối rồi mới được ngâm tẩm qua phèn chua để tạo độ trắng và dai giòn... là nguyên liệu không thể thiếu của món nem chua.

Ăn bì lợn chữa đau nhức xương khớp, làm đẹp da: Quan niệm sai lầm khiến nhiều người mắc bệnh

Ăn bì lợn chữa đau nhức xương khớp, làm đẹp da: Quan niệm sai lầm khiến nhiều người mắc bệnh

Sống khỏe 2017-05-17T14:35:00

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định ăn bì lợn để chữa bệnh, làm đẹp da hiện nay vẫn chưa có cơ sở khoa học.

Bì lợn: Món ăn quý chỉ dành để tiến vua

Bì lợn: Món ăn quý chỉ dành để tiến vua

Sống khỏe 2016-10-09T17:40:00

Theo sử sách ghi chép lại, bì lợn đã được dùng làm thực phẩm. Đặc biệt, nó được xem là món ăn quý, dành để tiến vua và các thành viên trong hoàng thất thưởng thức.

Bì lợn – món ăn cực tốt đang bị bỏ phí?

Bì lợn – món ăn cực tốt đang bị bỏ phí?

Sống khỏe 2016-06-17T10:35:00

Nếu so sánh bì lợn và thịt lợn, thật ngạc nhiên là bì lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần, trong khi hàm lượng chất béo chỉ chứa một nửa.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại