Bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống là sự hội tụ của những nguyên liệu mộc mạc từ tự nhiên nhưng khá kì công trong công đoạn chế biến. Nguyên liệu làm bánh nướng nhất định phải có mỡ phần, mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang…và đặc biệt không thể thiếu vị đặc trưng của lá chanh thái sợi và vị thuốc bắc dịu nhẹ trong vỏ bánh. Còn bánh dẻo phải là gạo nếp bắc rang xay ngào với nước cốt hoa bưởi. Hoa bưởi được hái từ đầu mùa, chọn phần cánh và nhị hoa đem trích li lấy thứ tinh dầu đậm đặc nguyên chất nhất. Ngoài ra còn là cả công thức được gìn giữ và truyền lại từ đời cha ông.
Bí kíp ẩn chứa từ trong việc chọn nguyên liệu
Để đảm bảo mỗi chiếc bánh nướng, bảnh dẻo thơm ngon và an toàn, các nguyên liệu luôn được Hữu Nghị truy xuất kĩ càng về nguồn gốc. Có thể với một số loại bánh trung thu hiện đại, việc lựa chọn nguyên liệu đơn giản và nhanh gọn hơn vì sử dụng các nguyên liệu có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên với bánh trung thu truyền thống của Hữu Nghị, việc chuẩn bị nguyên liệu lại là công đoạn kì công nhất, nhằm đảm bảo hương vị thơm ngon của từng chiếc bánh nướng bánh dẻo trong mâm cỗ đoàn viên đêm Rằm tháng 8 của mỗi gia đình Việt.
Bánh trung thu truyền thống của Hữu Nghị sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, đặc trưng cho những sản vật của Hà Nội như bột nếp cái hoa vàng, hạt sen Quảng Bá, quất Nghi Tàm, hoa bưởi Diễn…Nguồn nguyên liệu tưởng chừng đơn sơ mộc mạc nhưng công đoạn thu mua, chuẩn bị và sơ chế lại không hề đơn giản.
Tạo hương thơm tự nhiên cho sản phẩm
Chiếc bánh trung thu xuất hiện vào tháng 7, tháng 8 (âm lịch) nhưng việc chuẩn bị nguyên liệu đã được Hữu Nghị thực hiện ngay từ đầu năm để thu mua được những nguyên liệu tươi mới đúng mùa. Đặc biệt, hương thơm truyền thống đặc trưng trong từng chiếc bánh cũng là cả một bí quyết mà những nghệ nhân làm bánh của Hữu Nghị đã lưu truyền trong suốt bao mùa Trăng tròn.
Bánh nướng của Hữu Nghị thoảng hương thuốc bắc ngâm ủ trong 2 năm, tự trích li để lấy hương thơm tự nhiên nhất. Bánh dẻo thì có hương bưởi tự nhiên được trích li từ hoa tươi thu mua theo vụ mùa, hoa năm nào mua dùng cho năm đó. Hương được ủ thủ công trong các chum sành đảm bảo vệ sinh ATTP, bảo quản trong phòng thoáng mát để hương đó có độ tinh khiết nhất, không có nấm mốc, vi khuẩn phát triển.
Bánh nướng thoảng hương thuốc bắc, bánh dẻo thơm mùi hoa bưởi tự nhiên đã trở thành đặc trưng của Bánh Trung thu Hữu Nghị suốt hơn hai thập kỷ qua.
Việc sử dụng hương thơm tự nhiên vừa đảm bảo sức khỏe vừa tăng độ hấp dẫn của bánh nhưng đồng thời khiến bánh có hạn sử dụng không dài, chỉ khoảng 45 ngày với bánh dẻo và 60 ngày với bánh nướng.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bên cạnh đó, yếu tố ATTP cũng được Hữu Nghị hết sức chú trọng. Để đảm bảo chất lượng và vệ sinh ATTP, các thông tin về nguyên liệu, bán thành phẩm đều phải được cập nhật trong suốt quá trình chế biến. Sản phẩm làm ra được bảo quản trong bao gói nilong với công nghệ khí sạch, có thêm gói hút oxy nhằm ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và oxy hóa chất béo, giúp cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất trong suốt hạn sử dụng khuyến cáo.
Mới đây, Hữu Nghị đã khánh thành và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất có diện tích 6.5 ha tại tỉnh Bắc Ninh với dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và có số vốn đầu tư giai đoạn một lên tới 1.000 tỷ đồng, đồng thời đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn trong sản xuất như chứng nhận ISO 22000, chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm toàn cầu FSSC 22000, thể hiện khả năng cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP.
Tạo ra những chiếc bánh trọn vị thân quen
Mùa Trăng 2020, Hữu Nghị giới thiệu bộ sản phẩm đặc biệt với thiết kế từ hoa sen – loài hoa mang nét đẹp giản dị nhưng vô cùng thanh tao và gần gũi với người Việt, giống như những hương vị thân quen trong từng sản phẩm Bánh Trung thu truyền thống đã gắn bó với người tiêu dùng trong suốt hơn hai thập kỷ của Hữu Nghị.
Bộ sản phẩm đặc biệt với thiết kế chủ đề hoa Sen vừa giản dị mà vô cùng thanh tao được Hữu Nghị giới thiệu trong mùa Trăng 2020.
Với Hữu Nghị, Trung thu là tết đoàn viên của tất cả mọi người, là dịp đoàn tụ bên người thân, tri ân khách hàng, đối tác, từ đó Hữu Nghị xây dựng chính sách giá phù hợp với các khoảng giá khác nhau hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng.
Chính sách giá phù hợp với các khoảng giá khác nhau hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng.
Giá bánh năm nay dao động từ 40.000- 100.000đ/chiếc, các hộp đặc biệt với thiết kế tinh tế và những nguyên liệu hảo hạng có giá từ 330.000 - 1.300.000đ/hộp.
Các hộp đặc biệt với thiết kế tinh tế và nguyên liệu hảo hạng có giá từ 330.000 - 1.300.000 đ/hộp.
Đồng thời, hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành giúp cho Bánh Trung thu Hữu Nghị đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi và nhanh chóng. Trong đó, kênh phân phối truyền thống được phát triển tối đa với hàng chục ngàn điểm bán lẻ trên toàn quốc, hệ thống các siêu thị lớn, cửa hàng tiện lợi, quầy hàng tiêu chuẩn và các điểm cộng tác.
Ngoài ra, năm 2020, Hữu Nghị sẽ tiếp tục đẩy mạnh kênh bán hàng online thông qua các sàn thương mại điện tử uy tín. Mua sắm tiện lợi, tiết kiệm thời gian kèm dịch vụ giao hàng tận nơi sẽ rất phù hợp với nhu cầu và điều kiện thời gian của đại bộ phận người tiêu dùng.
Bánh trung thu Hữu Nghị đã có mặt tại hệ thống các siêu thị Vinmart, BigC, T-mart, Coop Mart, …, các trang mua sắm trực tuyến như: Tiki.vn, Shopee.vn, Lazada.com và hệ thống các gian hàng bánh trung thu Hữu Nghị trên toàn quốc.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Website: trungthuhuunghi.com.vn
Hotline: 0243.664.9451