Bị ho kéo dài, cô gái đi chụp X-quang rồi hoảng hồn phát hiện bí mật khó tin trong cơ thể mình bấy lâu, bác sĩ cũng phải choáng váng

P.H |

Sau một trận ho dai dẳng, Claire mới đi khám nào ngờ chính nhờ từ đó mà cô nàng đã phát hiện ra bí mật lớn đến như vậy về bản thân mình.

Câu chuyện được chia sẻ bởi chính chủ trong một video đăng tải trên nền tảng TikTok thu hút hơn 3 triệu lượt view và hàng nghìn lượt bình luận. Theo đó, Claire Mack, 19 tuổi, đến từ Chicago, gần đây đã đến gặp bác sĩ sau khi chịu đựng một cơn ho dai dẳng nhiều ngày không thấy đỡ.

Tại bệnh viện, các bác sĩ thực hiện chụp X-quang phổi cho cô gái tuổi teen để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên kết quả lại nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người. "Tôi được chụp X-quang phổi vì cơn ho không thuyên giảm", Claire Mack nói trong video trước khi cho người xem nhìn thấy hình ảnh chụp X-quang gây sốc của mình.

Theo đó, các bác sĩ ban đầu tỏ ra hoài nghi hỏi Claire rằng: "Cô có biết trái tim của mình nằm ở ngực bên phải không?" khiến Claire khá sốc. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả, bác sĩ tiếp tục khẳng định rằng tất cả các bộ phận nội tạng của Claire đều bị đổi ngược vị trí, khiến chính bản thân họ cũng ngỡ ngàng. Họ phân tích hình ảnh chụp X-quang của người bình thường và đem nó so sánh với kết quả của Claire để cô thấy được sự khác biệt.

Bị ho kéo dài, cô gái đi chụp X-quang rồi hoảng hồn phát hiện bí mật khó tin trong cơ thể mình bấy lâu, bác sĩ cũng phải choáng váng - Ảnh 2.

Claire đi khám do bị ho dai dẳng nhiều ngày, cô viết: "Tôi mới phát hiện ra tim mình nằm bên phải? Trời!"

Khỏi cần nói, cô nàng run sợ đến mức nào khi biết bí mật khủng khiếp bên trong cơ thể mình bấy lâu. Đặc biệt đây là tình trạng bẩm sinh, có nghĩa rằng từ khi sinh ra cô nàng đã gặp tình trạng này nhưng đến tận hôm nay mới phát hiện ra.

Bị ho kéo dài, cô gái đi chụp X-quang rồi hoảng hồn phát hiện bí mật khó tin trong cơ thể mình bấy lâu, bác sĩ cũng phải choáng váng - Ảnh 3.

Hình chụp X-quang của Claire (trái) và của người bình thường (phải)

Tìm hiểu kỹ hơn, đây được gọi là Situs inversus (còn được gọi là situs transversus hoặc đối nghịch) là một tình trạng bẩm sinh trong đó các cơ quan nội tạng chính (gan, dạ dày và lá lách...) bị đảo ngược hoặc nhân đôi từ vị trí bình thường của chúng. Situs inversus được tìm thấy trong khoảng 0,01% dân số, hoặc khoảng 1 người trong 10.000 và thường không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại