Bị chôn sâu gần 1 mét dưới đất, bé gái 3 ngày tuổi gây ngỡ ngàng khi còn sống

Thiên Ân |

Bé gái sơ sinh Ấn Độ sống sót kỳ diệu sau khi được giải cứu khỏi một chiếc bình đất sét chôn sâu gần 1 mét dưới lòng đất.

Bị chôn sâu gần 1 mét dưới đất, bé gái 3 ngày tuổi gây ngỡ ngàng khi còn sống - Ảnh 1.

Bé gái được phát hiện còn sống khi bị chôn dưới bình lúc 3 ngày tuổi.

Đứa trẻ hiện 5 ngày tuổi được phát hiện bị chôn trong chiếc bình khi một gia đình làm tang lễ tiễn đưa đứa con chết non của họ. Hiện bé gái chỉ nặng 1,13 kg và gần như không thở được. Em được một người nữ lao công phát hiện ra còn sống và lập tức đưa tới bệnh viện.

Bé gái đang được điều trị bệnh nhiễm trùng phổi.

"Trẻ sinh non thường cần cung cấp thêm oxy để có thể sống", bác sĩ Saurabh Anjan, bác sĩ nhi khoa đang điều trị cho đứa bé, nói. "Cô bé thực sự là một chiến binh".

Không rõ cha mẹ của đứa bé là ai. Các bác sĩ tin rằng em bé đã nhận oxy để thở thông qua các lỗ nhỏ dưới lòng đất.

Bác sĩ Saurabh Anjan nói: "Bé gái đã nhận ít oxy khi bị chôn trong mộ qua các lỗ nhỏ trong đất còn chưa khít vì đây là ngôi mộ mới. Bé gái đang bị hạ thân nhiệt và liên tục cần thở khí oxy. Phổi của em bị nhiễm trùng và không thể ăn bằng cách trực tiếp. Chúng tôi đang cố gắng điều trị hết sức".

Bé gái đã sử dụng chất béo màu nâu còn gọi là mô mỡ Adipose - một loại mô mỡ đặc biệt trong cơ thể được kích hoạt để duy trì thân nhiệt đủ để tồn tại. Bé gái vẫn sống sót mặc dù số lượng tiểu cầu của em giảm xuống còn 10.000 trong khi mức bình thường là 150.000.

Vợ chồng anh Hitesh Kumar ở Uttar Pradesh, bang Vaishali, cùng một số người đào mộ chôn con sinh non của họ thì bất ngờ phát hiện ra điều kinh ngạc.

Anh Hitesh cho hay: "Vợ tôi sinh một bé gái chết non tại một bệnh viện tư ở Rampur Garden. Chúng tôi đưa em bé đến nhà hỏa táng nơi những người lao công đang đào mộ chôn cất. Đột nhiên, người lao công đập chiếc thuổng vào bình đất sét. Bình được đặt trong một chiếc túi. Khi tháo túi ra, họ thấy một đứa bé được bọc trong một miếng vải. Đứa trẻ còn sống và khóc. Có lúc tôi nghĩ con gái mình còn sống nhưng âm thanh lại phát ra từ chiếc bình".

Mọi người sau đó đập chiếc bình và cứu bé gái rồi đưa tới bệnh viện.

Vợ chồng anh Hitesh nghĩ con gái sinh non của họ đã quay trở lại. Cả hai đang chờ đợi bé gái hồi phục để nhận nuôi dưỡng bé.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại