Bị chó nhà cắn, nữ sinh Trung Quốc rơi vào cảnh chết não

MINH THU |

Một nữ thiếu niên ở thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã không may rơi vào cảnh chết não chỉ vì vết cắn từ chú chó nhà nuôi.

Theo thông tin được thepaper.cn công bố hôm 14/12, cô gái mang họ Jiang cảm thấy mệt mỏi và bị tê bì cánh tay phải sau khi ăn cơm tối tại nhà vào ngày 6/11. Nhưng bản thân nữ sinh và người thân trong gia đình không xem trọng sự việc và cũng không đưa em đi bệnh viện thăm khám.

Tuy nhiên, vào lúc 2 giờ sáng ngày 8/11, cô gái bị nôn 2 lần kèm theo hiện tượng hoa mắt chóng mặt, đau đầu. Vào sáng cùng ngày, Jiang đã tới bệnh viện ở địa phương để kiểm tra. Tới ngày hôm sau, bệnh tình của cô gái chuyển biến xấu rất nhanh, theo cơ quan kiểm soát dịch bệnh ở thành phố Hàng Châu.

Bị chó nhà cắn, nữ sinh Trung Quốc rơi vào cảnh chết não - Ảnh 1.

Cô gái trẻ bị chó nhà cắn và rơi vào cảnh chết não vì mắc bệnh dại. (Ảnh minh họa)

Kể từ ngày 13/11, Jiang dần dần rơi vào tình trạng hôn mê và hiện tại đã chết não.

Một cuộc điều tra được tiến hành và kết quả cho thấy trước đó, Jiang bị một con chó mà cô bé nuôi cắn vào hồi tháng Bảy. Nhưng Jiang đã không được sơ cứu và thăm khám bác sĩ kịp thời.

Tới ngày 17/11, bệnh viện địa phương đã thu thập mẫu nước bọt và dịch não tủy để kiểm tra. Kết quả Jiang đã bị mắc bệnh dại.

Giai đoạn ủ bệnh dại thường kéo dài từ 1 – 3 tháng và một số trường hợp có thể kéo dài hơn 1 năm.

Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc đã có những nỗ lực tăng cường ngăn chặn bệnh dại. Vào đầu năm 2017, các cơ quan nông nghiệp Trung Quốc đã cho ban bố kế hoạch xây dựng chương trình đăng ký tiêm vắc-xin phòng dại cho chó trên toàn quốc. Tính tới năm nay, ít nhất 90% số chó nằm trong danh sách thống kê đã được tiêm phòng dại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại