Bị chẩn đoán chỉ còn sống được 1 năm, cô gái tiêu sạch tiền tiết kiệm, kết quả rất bất ngờ

Thục Hân |

Cô gái này từng mất hết hy vọng khi bị chẩn đoán mắc bệnh nan y và không sống được mấy nữa. Sau khi suy nghĩ kỹ, cô quyết định có bao nhiêu tiền tiết kiệm thì lấy hết ra để sống những ngày đáng nhớ. Thế rồi, thời gian một năm trôi qua và điều bất ngờ đã đến.

Cuộc đời luôn có nhiều chuyện bất ngờ, mà bất ngờ theo hướng tích cực hay tiêu cực thì tùy cách nhìn của mỗi người.

Miranda Simard, ở Anh, đã trải qua một hành trình lạ thường.

Năm 19 tuổi, Miranda bị một cơn đau tim khó giải thích, và ban đầu, bác sĩ bảo đó chỉ là do cô hay lo lắng thôi.

Nhưng sau khi các bác sĩ xem xét lại thì Miranda nhận tin như sét đánh ngang tai: Cô bị ung thư. Các bác sĩ giải thích rằng Miranda bị một khối u rất hiếm gặp và khó chẩn đoán, “triệu người mới có một”, và đó mới chính là căn nguyên gây ra cơn đau tim. Miranda cần được phẫu thuật ngay lập tức.

Bị chẩn đoán chỉ còn sống được 1 năm, cô gái tiêu sạch tiền tiết kiệm, kết quả rất bất ngờ - Ảnh 1.

Miranda Simard. Ảnh: Miranda Simard.

Trong cái rủi có cái may: Một người bạn của Miranda đã chăm sóc cô suốt khoảng thời gian cô được phẫu thuật và điều trị. Và rồi người ấy trở thành chồng cô. Cuộc sống như một câu chuyện cổ tích đối với Miranda.

Thế nhưng, vào năm ngoái, khi Miranda 24 tuổi, thì tai họa lại ập đến: Bệnh của cô tái phát. Miranda miêu tả cảm giác của mình khi phải đối diện với sự thật là “tê liệt, sốc và không thể tin nổi”.

Lúc ấy, bác sĩ khẳng định rằng Miranda chỉ sống được cùng lắm là một năm nữa. Sau những ngày đau khổ, Miranda quyết định cố làm được càng nhiều việc càng tốt trong khoảng thời gian mà mình còn lại.

Bị chẩn đoán chỉ còn sống được 1 năm, cô gái tiêu sạch tiền tiết kiệm, kết quả rất bất ngờ - Ảnh 2.

Nghĩ rằng mình chẳng còn sống được mấy nữa, Miranda bán xe để đi chơi. Ảnh: Miranda Simard.

Suy tính xong, Miranda rút sạch tiền tiết kiệm, quyết tâm hiện thực hóa những việc mình yêu thích. Cứ cái gì khiến cô vui thì cô làm. Miranda đi thăm họ hàng, đi nghỉ ở bãi biển, ở trong những khu nghỉ dưỡng đẹp đẽ, ăn những món thật ngon, thậm chí còn đi bơi cùng những chú cá heo. Cô đăng những trải nghiệm của mình lên mạng xã hội, luôn giữ tâm thế lạc quan, bất chấp “án tử” còn lơ lửng. Thậm chí, xen giữa những trải nghiệm vui, Miranda cũng đăng cả những lần mình phải quay lại bệnh viện để kiểm tra, như một cách để thể hiện rằng cô chấp nhận thực tế.

Bị chẩn đoán chỉ còn sống được 1 năm, cô gái tiêu sạch tiền tiết kiệm, kết quả rất bất ngờ - Ảnh 3.

Bơi cùng cá heo đã luôn là mơ ước của Miranda và cô đã thực hiện được. Ảnh: Miranda Simard.

Thế rồi đến giờ, sau một năm, Miranda đối diện với hiện thực một lần nữa: Cô vẫn sống, lại còn sống khỏe!

Vấn đề lúc này chỉ còn là: Cô đã hết tiền. Giờ đây, Miranda viết: “Các bác sĩ bảo tôi chỉ còn một năm, nên tôi đã dùng tiền tiết kiệm để được trải nghiệm, rồi không hiểu bằng cách nào mà tôi đã sống vượt mức chẩn đoán của bác sĩ”.

Giờ thì Miranda đang “làm lại từ đầu”, tức là lại bắt đầu chăm chỉ làm việc để kiếm tiền. Cô cũng tiếp tục chia sẻ nhiều kinh nghiệm về việc vượt qua những tình huống đau khổ trong cuộc sống. Khi được hỏi tại sao cô vẫn vui tươi bất chấp việc bệnh tật có thể quay lại bất cứ lúc nào, Miranda đáp đơn giản: “Tôi còn lựa chọn nào khác đâu!”.

Bị chẩn đoán chỉ còn sống được 1 năm, cô gái tiêu sạch tiền tiết kiệm, kết quả rất bất ngờ - Ảnh 4.

Miranda đã có một năm đáng nhớ: Mơ ước làm gì là làm việc đấy. Ảnh: Miranda Simard.

Miranda nói rằng, cho dù hành trình còn lại của cô dài hay ngắn, cô vẫn mong có thể làm được những điều tốt nhất có thể, truyền cảm hứng cho mọi người sống vui vẻ và trọn vẹn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại