Bị chậm kinh nguyệt 49 ngày, người phụ nữ khiến bác sĩ sốc nặng khi siêu âm, hàng triệu người xem TikTok cũng không dám tin mắt mình

CHI CHI |

Một người phụ nữ ở Canada đã mang thai ngoài tử cung với thai nhi được phát hiện trong lá gan.

Ngày 14/12, Michael Narvey - một bác sĩ người Canada đã chia sẻ một đoạn video lên TikTok cá nhân của mình để kể về một trường hợp vô cùng hiếm gặp mà lần đầu tiên ông trải nghiệm trong cuộc đời làm nghề y. Chỉ sau 3 ngày đăng tải, video của ông đã có 5,4 triệu view và gần 600 ngàn bình luận.

"Tôi cứ nghĩ rằng mình đã chứng kiến đủ trường hợp kỳ lạ rồi cho đến một ngày, một người phụ nữ 33 tuổi đến phòng khám của tôi. Cô ấy cho biết mình gặp vấn đề bất ổn về kinh nguyệt. Trong quá khứ, kỳ kinh nguyệt của cô kéo dài tới 14 ngày. Nhưng gần đây cô lại bị tắt kinh. Đã 49 ngày kể từ khi kết thúc kỳ kinh nguyệt gần nhất", bác sĩ Narvey kể.

Sau đó, để tiến hành khám bệnh, bệnh nhân được thực hiện siêu âm. Và kết quả đúng như dự đoán của bác sĩ, đó là cô đang mang thai. Thế nhưng hình ảnh trong màn hình siêu âm khiến Narvey sốc toàn tập, bởi vì em bé không hề nằm ở vị trí thông thường, mà nằm ở trong gan của mẹ.

"Thực sự không thể tin nổi, thứ chúng tôi nhìn thấy trong lá gan cô ấy là một em bé. Cô ấy đã mang thai ngoài tử cung. Đây không phải một điều lạ nhưng lần đầu tiên tôi thấy bào thai ‘lạc’ tận đến gan", vị bác sĩ kể thêm.

Bị chậm kinh nguyệt 49 ngày, người phụ nữ khiến bác sĩ sốc nặng khi siêu âm, hàng triệu người xem TikTok cũng không dám tin mắt mình - Ảnh 1.

Thai nhi được phát hiện nằm trong lá gan của mẹ

Tuy nhiên điều đáng buồn là với trường hợp hiếm này, người mẹ không thể giữ lại em bé được. Sau đó không lâu, cô đã được phẫu thuật lấy bào thai ra.

"Đây quả là một tin đau buồn, tôi hy vọng người mẹ sớm khỏe và rất tiếc cho sự mất mát của cô ấy", một người dùng TikTok bình luận.

Bị chậm kinh nguyệt 49 ngày, người phụ nữ khiến bác sĩ sốc nặng khi siêu âm, hàng triệu người xem TikTok cũng không dám tin mắt mình - Ảnh 2.

Thai ngoài tử cung "đi lạc" tới tận gan là trường hợp vô cùng hi hữu

Mang thai trong ổ bụng là một loại thai ngoài tử cung hiếm gặp với tỷ lệ xảy ra chỉ là 1,4% trong tổng số các trường hợp mang thai ngoài tử cung. Nó xảy ra khi trứng di chuyển sai đường xuống ống dẫn trứng và ra ngoài ổ bụng. Trường hợp thai ở vị trí gan thì càng hiếm hơn. Theo một bài báo y khoa của BBC News năm 2003, toàn thế giới từ trước tới nay mới chỉ ghi nhận đúng 4 trường hợp mang thai ở trong gan mà có thể sinh con thành công.

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại