Bị cá voi đẩy lên mặt nước, thợ lặn giật mình nhận ra mình vừa thoát chết trong gang tấc

Lê Duy |

Tưởng chừng là một tai nạn, hóa ra chú cá voi lưng gù đã cứu cô nàng thợ lặn một bàn thua trông thấy.

Nhà hải dương học Nan Hauser cũng là một thợ lặn có kinh nghiệm lâu năm. Một hôm khi đang lặn, cô đã chạm trán một con cá voi lưng gù, một loài vật mà cô đã nghiên cứu trong nhiều năm. Nhưng, chú cá voi đã làm một điều khiến cô hết sức ngạc nhiên.

Bị cá voi đẩy lên mặt nước, thợ lặn giật mình nhận ra mình vừa thoát chết trong gang tấc - Ảnh 2.

Ban đầu, Nan lấy làm lạ vì chú cá voi bắt đầu bám lấy cô không rời. Đột nhiên, chú cá voi dùng đầu đẩy Nan đi, rồi lấy vây che cho cô, và rồi đẩy cô ra khỏi mặt nước. Nan cố gắng đẩy nó đi, nhưng chú cá voi vẫn kiên trì quay lại, khiến cô thấy hơi sợ, mặc dù biết đây là loài vật rất hiền lành.

Bị cá voi đẩy lên mặt nước, thợ lặn giật mình nhận ra mình vừa thoát chết trong gang tấc - Ảnh 3.

Sau 10 phút, Nan cuối cùng cũng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Phía đằng sau chú cá voi, cô thấy bóng một con cá mập hổ đang lượn lờ ở gần đó khiến cô khiếp đảm. Sau đó, cô đã liên lạc với thuyền để lên bờ an toàn. Khi đó chú cá voi mới chịu bơi đi.

Bị cá voi đẩy lên mặt nước, thợ lặn giật mình nhận ra mình vừa thoát chết trong gang tấc - Ảnh 4.

Thì ra, chú cá voi đã cố gắng bảo vệ Nan khỏi con cá mập từ đó đến giờ, sử dụng đầu và vây để che cho cô thoát khỏi tầm nhìn của con thú săn mồi và đẩy cô về thuyền. Nan không thể tin nổi mình đã được một chú cá voi cứu sống.

Bị cá voi đẩy lên mặt nước, thợ lặn giật mình nhận ra mình vừa thoát chết trong gang tấc - Ảnh 5.

"Thật kì diệu làm sao," Nan cảm thán, "Tôi đã dành 28 năm để tìm cách bảo vệ cá voi khỏi tuyệt chủng, và giờ đây tôi lại được chúng cứu sống."

Là loài động vật thông minh, cá voi cũng đã có nhiều trường hợp bảo vệ các loài động vật khác khỏi sự săn đuổi của kẻ thù, nhất là từ cá mập hay cá voi sát thủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại