Bị bắt vì nhận giống hạt cần sa từ người lạ mang về trồng

Nguyễn Thảo |

Được một người lạ cho hạt và hướng dẫn cách trồng, hứa mua lại hoa cần sa khô với giá 3 triệu đồng/1kg, Lê Đình Đệ đã trồng 250 cây cần sa trong vườn.

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lê Đình Đệ (48 tuổi, trú xã Ea Sar, huyện Ea Kar) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Bị bắt vì nhận giống hạt cần sa từ người lạ mang về trồng - Ảnh 1.

Hàng trăm cây cần sa được trồng trái phép trong vườn đối tượng Lê Đình Đệ.

Trước đó, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar và Công an huyện Krông Năng kiểm tra, phát hiện tại vườn nhà ông Đệ (buôn Xê Đăng, xã Ea Sar) đang trồng trái phép 250 cây cần sa, cao từ 10cm-2m. Trong đó, có 18 cây đã ra hoa, sắp đến kỳ thu hoạch và 85 cây con được ông Đệ ươm trong các chậu nhỏ.

Bị bắt vì nhận giống hạt cần sa từ người lạ mang về trồng - Ảnh 2.

Đối tượng Lê Đình Đệ bị bắt

Kiểm tra trong căn nhà phía sau vườn được che đậy rất kín mít, Công an phát hiện hàng trăm chùm hoa cần sa khô có trọng lượng hơn 4kg đang phơi trên dây.

Bước đầu, ông Đệ khai, được một người lạ ở TP.Buôn Ma Thuột cho hạt gieo trồng và hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch. Sau đó, người này sẽ mua lại hoa cần sa khô của ông Đệ với giá 3 triệu đồng/1kg

Lực lượng Công an đã lập biên bản, nhổ bỏ, thu gom toàn bộ số cần sa trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại