Bị bắt trang điểm, MC Lại Văn Sâm từ chối: "Mặt tôi đừng ai động đến"

Tùng Ninh |

"Nguyên tắc của tôi là không động vào mặt, không kẻ nọ kẻ kia lên mặt, không bao giờ trang điểm, hóa trang" – MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Mới đây, chương trình Có hẹn cùng thanh xuân đã lên sóng, với sự tham gia của MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy.

Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ phải thực hiện thử thách hóa trang thành cụ già. Trong khi các nghệ sĩ khác đều chấp nhận thực hiện thử thách thì MC Lại Văn Sâm lại bất ngờ từ chối và nói: "Nguyên tắc của tôi là không động vào mặt, không kẻ nọ kẻ kia lên mặt, không bao giờ trang điểm, hóa trang. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch của tôi.

Bị bắt trang điểm, MC Lại Văn Sâm từ chối: Mặt tôi đừng ai động đến - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm

Trong cuộc đời làm nghề, tôi làm rất nhiều công việc khác nhau. Ví dụ, khi đi cùng quay phim, tôi luôn tìm cơ hội để xách chân máy hộ đồng nghiệp, nhưng chỉ có một việc tôi không bao giờ làm được, đó là trang điểm. Thử thách này tôi xin hàng".

Trong khi các nhân vật trải nghiệm khác như NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy đón nhận thử thách già đi khá thoải mái, kể cả nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn – người chưa từng bao giờ trang điểm cũng tham gia thử thách thì MC Lại Văn Sâm vẫn nhất quyết giữ quan điểm: "Mặt tôi đừng ai động đến".

Nhưng NSND Hồng Vân với những "chiêu trò" riêng đã giúp MC Lại Văn Sâm già đi thấy rõ mà không cần trang điểm.

Ngoài những nghệ sĩ quen thuộc, chương trình tuần này còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long trong vai trò khách mời.

Sau khi hóa trang xong, các nghệ sĩ cùng nhau thực hiện thử thách tiếp theo là tới Viện dưỡng lão Diên Hồng. Tại đây, các nghệ sĩ được đổi tên và đóng vai những thành viên của viện như mọi cụ ông, cụ bà khác.

Bị bắt trang điểm, MC Lại Văn Sâm từ chối: Mặt tôi đừng ai động đến - Ảnh 3.

Chưa dừng lại, các nghệ sĩ còn tham gia nhiều hoạt động của người cao tuổi như: MC Lại Văn Sâm hào hứng chơi cờ, NSƯT Kim Tử Long đau khổ khi chơi cá ngựa lắc xúc xắc mãi không được lục, nghệ sĩ  Thanh Thủy ôm cây đàn ghita hát Thằng Cuội…

Tiếp đó, họ phải thực hiện những thử thách khó nhằn là MC Lại Văn Sâm nhảy rumba, NSƯT Kim Tử Long hát Gặp nhau giữa rừng mơ, NSND Hồng Vân biểu diễn thời trang, nghệ sĩ Thanh Thủy đóng kịch Xã trưởng và Mẹ Đốp.

Các thử thách tuy khá khó với những nghệ sĩ tham gia chương trình vì họ đã có tuổi, nhưng ai cũng hào hứng tham gia.

Sau hàng loạt thử thách và hoạt động miệt mài tại Viện dưỡng lão, các nghệ sĩ đều hồ hởi vì có thêm được những trải nghiệm đáng quý.

NSND Hồng Vân bày tỏ: "Tôi yêu thương những người lớn tuổi, chắc có lẽ bởi tôi rất yêu thương bố mẹ".

MC Lại Văn Sâm cho rằng: "Tôi không nghĩ đó là những người già. Họ đang sống với thanh xuân của họ". Và để nói lên cảm xúc của mình, ông đã mượn lời bài hát Nga, trong đó có câu "Không có cái gì có thể biến mất trên trái đất mà không để lại dấu vết, tuổi thanh xuân của chúng ta là bất tử"…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại