Bị bắt gặp xem phim khiêu dâm ở trường, thầy hiệu trưởng phát điên giết chết vợ và 3 con rồi tự sát

Đinh Hương |

Vụ án đã gây kinh hoàng cho khắp khu vực cộng đồng và cả Ireland bởi hung thủ là một hiệu trưởng được nhiều người nể trọng và anh ta đã ra tay hạ sát cả gia đình mình. Sự việc thương tâm khiến cho gia đình 5 người đã không còn một ai chỉ trong vòng một đêm.

Sự việc xảy ra vào ngày 29/8/2016, Alan Hawe (40 tuổi) đã ra tay giết chết vợ mình, Clodagh (39 tuổi) và lần lượt ba đứa con, Liam (13 tuổi), Niall (11 tuổi) và Ryan (6 tuổi).

Bị bắt gặp xem phim khiêu dâm ở trường, thầy hiệu trưởng phát điên giết chết vợ và 3 con rồi tự sát - Ảnh 1.

Alan ra tay giết vợ, 3 con trai rồi treo cổ tự tử (Ảnh: Internet)

Tờ The Irish Sun tiết lộ, thảm kịch gia đình này xảy ra do Alan rơi vào trạng thái hoang mang trầm cảm, lo sợ mình bị cộng đồng địa phương và những học sinh, bạn bè, đồng nghiệp của

mình xem thường, không còn được kính trọng sau khi thói quen xem phim khiêu dâm của anh ta bị phát hiện.

Trước đó không lâu, Alan bị bắt gặp đang xem phim khiêu dâm và tự thỏa mãn ngay tại trường. Một nguồn tin chia sẻ với báo giới: “Alan bị bắt gặp đang ngồi xem phim khiêu dâm ngay trên máy tính của trường. Từ lâu anh ta đã xây dựng cho mình một địa vị cao quý trong cộng đồng địa phương. Anh ta sợ hãi rằng sẽ đánh mất tiếng tăm của mình”.

Bị bắt gặp xem phim khiêu dâm ở trường, thầy hiệu trưởng phát điên giết chết vợ và 3 con rồi tự sát - Ảnh 2.

Mẹ và chị gái của Clodagh (Ảnh: Internet)

Cảnh sát sau đó đã tiến hành rà soát máy tính và tổ chức điều tra tại trường nhưng họ không phát hiện được bất cứ tài liệu bất hợp pháp nào từ máy tính của Alan. Được biết vì thói quen nghiện xem phim người lớn đã khiến cho quan hệ vợ chồng của Alan gặp nhiều trục trặc.

Thi thể của gia đình Hawe được phát hiện tại nhà riêng ở Oakdene Downs, Barconey, gần Ballyjamesduff, Ireland.

Người phát hiện chính là mẹ của Clodagh, bà Mary Coll. Do cảm thấy nghi ngờ khi gọi mãi cho con gái không được, bà Mary đã đến tận nhà tìm gặp để rồi chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng.

Tại hiện trường, Alan đã để lại một tờ ghi chú trên cửa sau của căn nhà với nội dung: “Xin đừng vào nhà. Hãy gọi cho cảnh sát”.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng tìm được trong bếp bức thư tuyệt mệnh dài 5 trang giấy, trong đó Alan ghi lại những nguyện vọng cuối cùng và mong được sự tha thứ cho hành động kinh khủng anh ta đã gây ra.

“Tôi xin lỗi vì đã giết chết họ, nhưng tôi không còn cách nào khác”, một câu trong thư viết.

Trong một đoạn gửi cho bố mẹ và gia đình Alan, cũng như gia đình vợ, anh ta viết: “Xin lỗi vì sự tàn bạo này, nhưng con không còn cách nào khác”.

Bị bắt gặp xem phim khiêu dâm ở trường, thầy hiệu trưởng phát điên giết chết vợ và 3 con rồi tự sát - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Alan cũng giải thích rằng thà anh ta giết chết các con còn đỡ hơn để chúng ở lại gánh chịu tổn thương và những điều kinh khủng sau khi anh ta tự sát. Alan hy vọng mình có thể được hỏa thiêu và rải tro ra biển.

Anh ta cũng trình bày sự lo lắng của mình về cách mà học sinh sẽ nhìn nhận, đánh giá về người thầy của chúng.

Hồ sơ y khoa và sổ ghi chép tư vấn tâm lý từ tháng 3 đến tháng 6 tiết lộ Alan đã giấu căn bệnh trầm cảm và những vấn đề nghiêm trọng về tâm thần của mình một thời gian dài.

Alan từng nói với chuyên gia trị liệu tâm lý của mình rằng: “Ai cũng nghĩ rằng tôi là một người đáng kính trong cộng đồng. Họ không biết được sự thật”.

Bị bắt gặp xem phim khiêu dâm ở trường, thầy hiệu trưởng phát điên giết chết vợ và 3 con rồi tự sát - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Giáo sư Harry Kennedy, giám đốc lâm sàng của Bệnh viện Tâm thần Trung tâm phát biểu trong buổi điều trần hồi tháng trước cho biết, ông tin rằng khi Alan quyết định thực hiện kế hoạch

mưu sát vợ con rồi tự tử, anh ta đã mắc phải căn bệnh trầm cảm một thời gian dài và bắt đầu có những biểu hiện tâm thần.

“Khi một người mắc bệnh tâm thần nặng, phán đoán của họ bị suy yếu và ảnh hưởng rất lớn đến hành động của họ”, giáo sư Harry phát biểu.

(Nguồn: Dailymail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại