Bí ẩn 16 cuộc gọi từ số cố định của cặp vợ chồng mất tích trong vụ sập chung cư Mỹ

MINH HẠNH |

Cháu trai của một cặp vợ chồng mất tích trong vụ sập chung cư ở Miami (bang Florida, Mỹ) cho biết anh liên tục nhận được các cuộc gọi từ điện thoại cố định của ông bà, nhưng không có bất cứ giọng nói nào cất lên mỗi khi anh nhấc máy.

Đến thời điểm hiện tại, Jake Samuelson và gia đình đã nhận được 16 cuộc gọi từ điện thoại cố định của ông bà Myriam và Arnie Notkin (81 và 87 tuổi).

Cuộc gọi đầu tiên được ghi nhận vào lúc 19h50’ ngày 24/6, trong khi tòa chung cư nơi ông bà Notkin sinh sống đã đổ sập lúc 1h30’ sáng.

"Chúng tôi rất sốc vì chưa từng nghĩ mình sẽ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại đó. Chúng tôi đã nhấc máy nhưng chỉ thấy một sự tĩnh lặng trong điện thoại", Samuelson nói.

Bí ẩn 16 cuộc gọi từ số cố định của cặp vợ chồng mất tích trong vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 1.

Ông bà Notkin

Bí ẩn 16 cuộc gọi từ số cố định của cặp vợ chồng mất tích trong vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 2.

Cháu trai Samuelson

Sau khi nhận được điện thoại, Samuelson và gia đình đã gặp cơ quan chức năng để hỏi về tung tích của ông bà Notkin với hi vọng rằng ông bà có thể còn sống. Tuy nhiên, họ đã phải ra về trong thất vọng. Ông bà Notkin nằm trong số hơn 150 người mất tích sau vụ sập tòa chung cư 12 tầng ở Miami (bang Florida). Số người tử vong trong vụ việc đã lên đến 11 người, sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm một số thi thể dưới đống đổ nát.

Đến chiều cùng ngày, các cuộc gọi dừng lại. Samuelson gọi lại vào số điện thoại trên thì thấy báo máy bận. Ngày 25/6, gia đình Samuelson nhận thêm 15 cuộc gọi, nhưng đều chỉ có sự tĩnh lặng bao trùm.

Bí ẩn 16 cuộc gọi từ số cố định của cặp vợ chồng mất tích trong vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 3.

Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì cấu trúc tòa nhà không ổn định

Samuelson cho biết gia đình anh đã liên hệ với một thám tử để xem có manh mối gì từ các cuộc điện thoại hay không, nhưng đến nay Samuelson vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời nào.

Các đội chuyên gia tìm kiếm cứu nạn của Israel đã tham gia tìm kiếm những người mất tích với hi vọng sẽ có người còn sống nhờ các "túi khí" hình thành dưới đống đổ nát. Nhưng họ chưa thấy bất cứ manh mối nào dù đã năm ngày trôi qua. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang tích cực đào bới tại hiện trường, nhưng tiến độ tìm kiếm rất chậm vì cấu trúc tòa nhà không ổn định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại