Bí ẩn 120 năm sự cố UFO và người ngoài hành tinh khiến dư luận Mỹ "dậy sóng"

Trang Ly |

Sau 120 năm xảy ra sự cố UFO tại Aurora (Mỹ), bí mật về phi thuyền và người ngoài hành tinh vẫn nằm trong bóng tối.

Cách đây tròn 70 năm, dư luận thế giới từng chấn động vì sự kiện một UFO rơi xuống khu vực gần thị trấn Roswell (thuộc bang New Mexico, Mỹ) sau khi va chạm với quả bóng thám không của Không quân Mỹ.

Mặc dù Mỹ lên tiếng phủ nhận sự việc, song Vùng 51 (Area 51) và căn cứ tuyệt mật Dulce (Dulce Base) của nước này được những người theo thuyết UFO đồn đoán là hai căn cứ mà chính phủ Mỹ cho xây dựng nhằm bí mật nghiên cứu UFO và công nghệ của người ngoài hành tinh sau vụ tai nạn UFO ở Roswell năm 1947.

Cho đến nay, trong khi cả Vùng 51, Dulce Base và sự cố UFO tại Roswell vẫn còn ẩn chứa nhiều điều chưa sáng tỏ thì người ta lại nhắc đến một sự cố UFO nổi tiếng không kém Roswell.

Trước khi Sự cố UFO tại Roswell xảy ra thì trước đó 50 năm, một sự cố UFO có tên Aurora Incident đã khiến dư luận thời đó "chao đảo".


AURORA INCIDENT - SỰ CỐ UFO 120 NĂM NẰM TRONG BÓNG TỐI

Báo chí thời đó đưa tin, vào ngày 9/4/1897, một vật thể bay không xác định khổng lồ phát nổ và rơi xuống thị trấn Aurora, bang Dallas, Mỹ. Trong phi thuyền còn có một "người lái".

Cũng trong năm 1897, dân làng địa phương tiết lộ, họ vô tình nhìn thấy rất nhiều vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời. Cùng thời gian đó, người dân ở bang Texas cho biết họ đã nhìn thấy một UFO có hình dạng một con điếu xì gà với những ánh sáng lạ, bay ở độ cao cực thấp.

Bí ẩn 120 năm sự cố UFO và người ngoài hành tinh khiến dư luận Mỹ dậy sóng - Ảnh 2.

Báo chí lên tiếng về sự cố UFO tại thị trấn Aurora năm 1897. Ảnh: Ancient-code.com

Sau khi sự việc Aurora Incident xảy ra, rất nhiều nhà điều tra ủng hộ thuyết UFO đã đến thị trấn Aurora để tìm kiếm mảnh vụn của phi thuyền và xác của "người lái" với hi vọng tận mắt nhìn thấy "hình hài" của người ngoài hành tinh trông như thế nào.

Sự kiện lạ lùng này đã được nhà báo F.E. Hayden, làm cho tờ Dallas Morning News viết theo lời kể của nhân chứng sống trong lại. Theo đó, bài báo viết rằng: Vụ việc được quan sát và xác minh bởi nhiều nhân chứng. Theo lời của T.J. Weems, một người dân làng Aurora, ánh sáng từ vụ nổ của vật thể lạ chiếu sáng một vùng thị trấn rộng 12.140 m2 như ban ngày.

Cũng theo lời dân làng, thi thể của phi công không phải là người Trái Đất. Họ gọi "người" có hình dạng cơ thể nhỏ, mỏng là "Martian pilot" (Người sao Hỏa). Sau vụ tai nạn, thi thể người kỳ lại này đã được dân làng chôn cất tại nghĩa trang địa phương.

NHỮNG NỖ LỰC PHANH PHUI AURORA RA NGOÀI ÁNH SÁNG

1. Điều tra của đài KDFW

Báo cáo của phóng viên điều tra Richard Ray của đài KDFW tại Dallas cho hay, không có bất cứ bằng chứng xác đáng nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh và công nghệ của họ (cụ thể là UFO - phi thuyền). 

Phóng viên điều tra Richard Ray cho biết thêm, chính quyền bang Texas xác định vụ việc chỉ là "truyền thuyết"!

2. Điều tra của "thợ săn UFO"

Ngày 9/11/2008, những thợ săn UFO lần đầu tiên phát sóng bộ phim tài liệu liên quan đến sự cố Aurora với tựa đề "First Contact" để dựng lại quá trình khôi phục các mảnh vỡ phi thuyền kỳ lạ. Tuy nhiên, rất nhiều mảnh vỡ đã bị mang đi trước đó.

Thêm nữa, việc sử dụng radar để dò tìm khu vực có chứa ngôi mộ nghi chôn xác "Người sao Hỏa" gặp khó khăn do điều kiện vùng nghĩa trang khó khăn nên radar không thể xác định được phần thi thể được cho là của người ngoài hành tinh đã từng chôn năm 1897.

Bí ẩn 120 năm sự cố UFO và người ngoài hành tinh khiến dư luận Mỹ dậy sóng - Ảnh 4.

Sự cố UFO tại Roswell trên báo chí. Ảnh: Internet.

Nhiều năm về sau, nhiều người có yêu cầu điều tra về thi thể của người phi công trong phi thuyền, tuy nhiên tất cả đều bị từ chối với lý do là không nhớ thực sự nấm mộ chôn ở vị trí nào!

Một số người cho rằng cho rằng, sự kiện hôm đó chỉ đơn giản là thiên thạch phát nổ trên không trung và rằng Weems và nhà báo Hayden tạo ra toàn bộ câu chuyện với sự tưởng tượng phong phú để thu hút dư luận bên ngoài. Vì cho đến nay, người ta vẫn chưa có bằng chứng xác đáng để kết luận UFO có rơi xuống và có xác của người ngoài hành tinh hay không.

50 năm sau sự cố Aurora bí ẩn, dư luận Mỹ lại "nổi sóng" với sự cố UFO tại Roswell. Bí ẩn này chưa được giải mã, bí ẩn khác lại khiến giới "thợ săn UFO" miệt mài làm sáng tỏ.

Bí ẩn 120 năm sự cố UFO và người ngoài hành tinh khiến dư luận Mỹ dậy sóng - Ảnh 5.

UFO - Phi thuyền được cho là phương tiện di chuyển của người ngoài hành tinh vẫn là điều bí ẩn đối với chúng ta. Ảnh: Getty Image

Bài viết sử dụng nguồn: Ancient-code.com, Alien-ufo-research.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại