Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như "James Bond"

L.T |

Mọi chuyện diễn ra y hệt như những cảnh quay trong phim hành động và cô gái sau đó được mệnh danh là 'James Bond' vì đã xử lý tình huống cực kỳ thông minh.

Dù ở trong tình huống cực kỳ nguy hiểm nhưng nếu giữ được bình tĩnh và tìm cách xử lý thì bạn vẫn có thể đảo ngược tình thế và tự giải thoát cho bản thân như cách mà cô gái 20 tuổi Jordan Dinsmore đã làm để thoát khỏi 3 tên bắt cóc.

Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 1.
Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 2.

Jordan Dinsmore là sinh viên đang theo học chuyên ngành tư pháp hình sự trường Công nghệ Midlands ở Columbia, South Carolina (Mỹ). 

Rạng sáng 26/07/2017 thực sự là khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời cô gái trẻ. Hôm đó, sau khi kết thúc ca làm việc tại Buffalo Wild Wings, Jordan một mình lái xe về ký túc xá.

Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 3.

Khu ký túc xá nơi Jordan bị những kẻ bắt cóc khống chế.

Khi cô gái vừa dừng xe và định bước ra thì có 3 kẻ lạ mặt lao từ bụi cây gần đó ra và dùng súng uy hiếp Jordan. Chúng bắt Jordan quỳ xuống đất rồi lục soát lấy hết ví tiền, điện thoại của cô, chúng đe dọa sẽ bắn nếu cô hét lên.

Lấy được đồ đạc của cô gái, những tên bắt cóc ra lệnh cho Jordan lên xe, ngồi ở hàng ghế phía sau. "Tôi đã cầu xin chúng lấy đồ của tôi và để tôi đi, nhưng chúng nói rằng tôi phải đi cùng", Dinsmore kể lại khoảnh khắc đáng sợ.

Thế nhưng, một điều bất ngờ xảy ra, khi vừa đóng cửa xe, 3 tên bắt cóc mới nhận ra rằng chiếc xe Scion 2009 của Jordan là loại xe số sàn và cả ba đều không biết cách lái.

Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 4.

Chiếc xe đã giúp Jordan thoát nạn.

Trong cơn bực bội, một trong ba tên này đã bỏ chạy, trong khi hai tên còn lại buộc Jordan phải lái xe đưa chúng đến một cây ATM. 

Ở đó, cô đã rút tối đa 300 USD (gần 7 triệu đồng) với hy vọng rằng những kẻ tấn công cô "hạ hỏa" và không gây họa cho cô.

Tiếp tục, chúng yêu cầu Jordan chở chúng đến nhà một "bà cô" và đe dọa rằng bạn chúng đã đợi sẵn ở đó và sẽ cưỡng hiếp cô.

Jordan nghẹn ngào kể lại câu chuyện kinh hoàng của mình: "Mẹ tôi cũng suýt là nạn nhân của tấn công tình dục khi còn là sinh viên đại học nhưng mẹ tôi đã dũng cảm chống lại kẻ tấn công. 

Lúc đó, tôi nghĩ rằng tôi cũng mạnh mẽ như mẹ tôi và tôi sẽ thoát khỏi điều tồi tệ này".

Lời khuyên của mẹ mà Jordan luôn ghi nhớ rằng: "Hãy giữ một cái đầu tỉnh táo, đừng để chúng đưa con đến nơi vắng người và cố gắng tìm cách trốn thoát. 

Nếu con để chúng khống chế đến nơi không có người, chúng sẽ làm điều tồi tệ hơn, thậm chí là bắn chết con".

Đó là lời mẹ của Jordan căn dặn cô từ khi cô còn là một thiếu niên và không ngờ có ngày cô lại phải áp dụng nó vào thực tế.

Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 5.
Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 6.

Jordan và mẹ.

Jordan nói với phóng viên tờ The State: “Tôi đã nghĩ bằng cách nào đó mình phải thoát ra khỏi chiếc xe. 

Hàng loạt câu hỏi hiện lên trong đầu tôi. 'Mình có thể đâm xe vào đâu đó không? Không, vì nó có thể khiến mình chết chứ không phải bọn chúng'. Mình có thể tấp vào lề đường hay chỗ nào đó không? Mình phải thoát khỏi chúng".

Sau khi rời khỏi máy ATM và ngồi lên xe, Jordan đã không thắt dây an toàn, cô hy vọng những tên đó sẽ không nhận ra chuông báo nhắc nhở cài dây an toàn trên xe.

Khi Jordan lái xe về phía địa điểm chúng yêu cầu, cô giả vờ bối rối vì không biết đường và cố tình đi qua một ngã rẽ mà những kẻ bắt cóc bảo cô đi. Khi chúng hét lên yêu cầu cô tấp vào lề, Jordan đã lấy hết sức nhảy ra ngoài. 

Cô gái trẻ bò dậy và chạy thật nhanh về phía ngược lại trong khi những tên tội phạm loay hoay tìm cách dừng xe.

Khi nhìn thấy người khác, Jordan hét lên: "Làm ơn hãy Gọi 911! Gọi 911! Ai đó vừa bắt cóc tôi và đe dọa bắn tôi!". 

May mắn thay, chiếc xe đầu tiên chạy qua là một phụ nữ, cô ấy đã gọi cảnh sát ngay lập tức và đưa Jordan đến nơi an toàn.

Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 7.

Cô gái trẻ trả lời truyền thông về vụ việc xảy ra với mình.

Jordan viết trong một bài đăng trên Facebook vài giờ sau đó: "Lý do duy nhất khiến tôi không bị cưỡng hiếp và rất có thể bị giết là vì tôi đã giữ được bình tĩnh và nhảy ra khỏi chiếc xe đang di chuyển trên một con phố đông đúc để tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Cảm ơn người phụ nữ tốt bụng đã nghe thấy tiếng la hét của tôi và chăm sóc cho tôi. Cảm ơn cảnh sát Richland PD vì đã phản hồi ngay lập tức và đặt cho tôi biệt danh mới là James Bond".

Jordan nói rằng cô hy vọng sẽ hoàn thành chương trình học để lấy bằng tư pháp hình sự và một ngày nào đó sẽ trở thành đặc vụ FBI.

Bị 3 tên bắt cóc khống chế cướp tài sản rồi cưỡng hiếp, cô gái trẻ bình tĩnh nhớ lời mẹ dặn và may mắn thoát nạn hệt như James Bond - Ảnh 8.

1 trong 3 tên bắt cóc.

Cảnh sát trưởng Leon Lott nói rằng các nghi phạm trong vụ bắt cóc Jordan cũng có liên quan đến một loạt tội ác trong khu vực. "Đây là một tội ác. Chúng sẽ không dừng lại", Lott nói.

Theo Lott, các vụ việc bắt đầu nhắm vào các tài xế giao đồ ăn để cướp vào đêm khuya, và sau đó là các vụ cướp xe và bắt cóc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại