Bezos vừa bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon

Linh Anh |

CEO Amazon Jeff Bezos vừa bán số cổ phiếu trị giá gần 2 tỷ USD.

Theo hồ sơ được gửi tới Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Bezos đã bán khoảng 684 triệu USD cổ phiếu Amazon vào ngày 4/5. Một ngày trước đó, người đàn ông giàu nhất hành tinh đã bán 1,27 tỷ USD cổ phiếu. Điều đó đồng nghĩa rằng ông đã bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon trong 2 ngày qua.

Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy các giao dịch này có kế hoạch trước. Đại diện từ Amazon chưa bình luận về việc bán ra cổ phiếu của Bezos.

Việc bán cổ phiếu diễn ra một tuần sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên, vượt qua kỳ vọng của phố Wall. Theo đó, hoạt động kinh doanh của Amazon tiếp tục khởi sắc nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của thương mại điện tử trong đại dịch.

Bezos đã gia tăng tốc độ bán cổ phiếu của mình trong những năm gần đây. Hồi tháng 2 năm ngoái, người đàn ông này đã bán ra 4,1 tỷ USD cổ phiếu. Tháng 11 cùng năm, Bezos tiếp tục bán ra 3 tỷ USD cổ phiếu của Amazon.

Nhà sáng lập Amazon trước đây cho biết ông sẽ bán khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon mỗi năm để lấy tiền cho chương trình không gian của mình, công ty Blue Origin. Hôm 5/5, Bezos cho biết công ty sẽ đưa phi hành đoàn đầu tiên lên vũ trụ vào mùa hè này.

Bezos cũng dành thêm tiền cho Day One Fund, tổ chức mà ông sáng lập vào tháng 9/2018 để tạo cơ hội học tập cho các cộng đồng thu nhập thấp và chống lại tình trạng vô gia cư. Tháng 11 năm ngoái, quỹ đã trao 98,5 triệu USD cho 32 nhóm nằm trong diện tài trợ.

Những sáng kiến này ngày càng trở thành trọng tâm hơn với Bezos, nhất là sau khi ông từ chức CEO Amazon hồi năm ngoái. Bezos sẽ chuyển giao quyền lãnh đạo cho người kế nhiệm Andy Jassy và sẽ chỉ đảm nhận vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại