Bệnh viện Y học cổ truyền nợ 5,5 tháng lương của NLĐ: Quảng Nam chỉ đạo 'nóng'

THANH BA |

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo rà soát, khẩn trương báo cáo những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh - đơn vị nợ NLĐ 5,5 tháng lương.

Ngày 26/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh về việc rà soát, khẩn trương báo cáo những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của bệnh viện.

Theo đó, để nắm rõ, có giải pháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc, đưa Bệnh viện YHCT tỉnh đi vào hoạt động ổn đinh, hiệu quả trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn yêu cầu Bệnh viện YHCT tỉnh khẩn trương rà soát, báo cáo những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc của bệnh viện; xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện, của Sở Y tế, các ngành liên quan để UBND tỉnh nắm bắt, chỉ đạo giải quyết kịp thời; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng nợ lương và phản ánh, kiến nghị của cán bộ, nhân viên bệnh viện như thời gian qua.

Bệnh viện Y học cổ truyền nợ 5,5 tháng lương của NLĐ: Quảng Nam chỉ đạo 'nóng'- Ảnh 1.

Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam nợ 5,5 tháng lương của người lao động.

Ngoài ra, ông Trần Anh Tuấn chỉ đạo Sở Y tế và các Sở, ngành liên quan theo dõi, tập trung giải quyết các khó khăn, tồn tại của Bệnh viện YHCT tỉnh theo thẩm quyền; đồng thời, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh giải quyết triệt để các kiến nghị, đề xuất của bệnh viện, tạo điều kiện để bệnh viện ổn định, hoạt động hiệu quả trong thời gian đến.

Như VTC News đưa tin, tính đến ngày 15/12, Bệnh viện YHCT tỉnh Quảng Nam đã nợ 5,5 tháng lương của 136 người lao động với số tiền khoảng 5,3 tỷ đồng và chậm đóng BHXH hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo ông Ngô Ngọc Toàn - Giám đốc Bệnh viện YHCT Quảng Nam, nguồn thu từ khám chữa bệnh giảm sút là một trong những nguyên nhân dẫn đến nợ lương và BHXH.

Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, giữa tháng 10/2023, UBND tỉnh đã bổ sung cho Bệnh viện YHCT 1,27 tỷ đồng để chi hoạt động thường xuyên và hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế của Bảo hiểm xã hội Quảng Nam cũng cấp tạm ứng quý IV/2023 cho Bệnh viện YHCT hơn 1,8 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay, bệnh viện này đã được tạm ứng hơn 11 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại