Bệnh nhân COVID-19 tại Campuchia sát hại lính gác rồi bỏ trốn

An Nhiên |

Một nam bệnh nhân mắc COVID-19 người Campuchia đã tấn công một quân nhân canh gác bệnh viện đến chết rồi bỏ trốn trong đêm, Khmer Times đưa tin.

Nạn nhân là một binh sĩ quân đội đang làm nhiệm vụ tại địa phương. Ảnh: Khmer Times

Nạn nhân là một binh sĩ quân đội đang làm nhiệm vụ tại địa phương. Ảnh: Khmer Times

Nguồn tin quân sự huyện Ponhea Krek, Campuchia cho biết, nạn nhân có tên Mean Vay, 29 tuổi, thường trú tại làng Huoch Keut, xã Krek. Nạn nhân là binh sĩ quân đội huyện Ponhea Krek và được giao nhiệm vụ canh gác tại bệnh viện huyện Ponhea Krek.

Nghi phạm sát hại nạn nhân được xác định là Moeun Men, cư dân làng Krapeu Sar, xã Damrel, huyện Ou Raing Ov. Nghi phạm đã nhanh chóng bị bắt sau khi sát hại nạn nhân.

Theo nguồn tin, nghi phạm đã dùng gậy và cuốc đánh vào đầu nạn nhân khi binh sĩ này đang canh gác một mình vào tối 25/5 (giờ địa phương), trong khi các lính gác khác đang dùng bữa.

Trong khi đó, COVID-19 đang có dấu hiệu lây lan rộng trong các nhà tù ở Campuchia. Các nhà chức trách tỉnh Kandal đã phát hiện 249 ca COVID-19 mới trong ngày 25/5, trong đó 106 trường hợp là tù nhân, làm dấy lên mối lo về sự an toàn của các nhà tù có ổ dịch.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia Li Ailan ngày 26/5 tuyên bố, tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia rất đáng lo ngại do sự xuất hiện của loại virus đột biến mới không gây ra các triệu chứng cho bệnh nhân, cùng với đó là một số cá nhân bắt đầu lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận tới 660 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Campuchia lên 26.989 người, với 190 trường hợp đã tử vong. Campuchia đã phải thiết lập các "vùng đỏ" và tăng cường cơ sở cách ly, cũng như cơ sở điều trị, nhằm tránh tình trạng vỡ trận vì dại dịch nguy hiểm này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại