Bệnh nhân 34 "siêu lây nhiễm" ở Bình Thuận cảm ơn y, bác sĩ sau khi được công bố khỏi bệnh

Thanh Tú |

Sáng nay, 7/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận được công bố khỏi bệnh.

Ghi nhận của báo giới cho hay, sáng 3/4, Sở Y tế Bình Thuận phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận công bố 7/9 trường hợp nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh sau hơn 20 ngày cách ly, điều trị. Cụ thể gồm: bệnh nhân bệnh nhân 34, 37, 38 (con dâu BN 34), 40 (cháu BN 34), 41 (chồng BN34), 42 (con trai BN 34) và 43 (sui gia BN 34, mẹ BN 38).

Bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông tin với Pháp luật TP.HCM, trong số 7 người này, bệnh nhân 37 có con nhỏ là bệnh nhân 44, bị lây nhiễm chưa khỏi bệnh. Do đó, BN37 xin ở lại cùng con cho đến khi con khỏi bệnh, đề nghị này được Bệnh viện chấp thuận.

6 bệnh nhân còn lại được chuyển đến cơ sở cách ly tại cơ sở điều trị Covid-19 ở Phan Thiết để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

Theo Thanh niên online thời khắc được ra viện, bệnh nhân thứ 34 cầm lẵng hoa tặng cho các bác sĩ tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, xúc động nói lời cảm ơn tập thể y bác sĩ, cán bộ của viện.

Bác sĩ Dương Thị Lợi, Trưởng Khoa truyền nhiễm thay mặt các y, bác sĩ chúc gia đình bệnh nhân 34 và tất cả các bệnh nhân mau chóng bình phục để ổn định cuộc sống.

Theo TTXVN, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận Thuận Nguyễn Văn Thành hôm nay chia sẻ, các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ điều trị Covid-19 của Bộ Y tế, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. 

"Trong thời gian điều trị, các bác sỹ thường xuyên động viên tinh thần người bệnh. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện tâm lý của bệnh nhân, tạo động lực vượt qua bệnh tật. Sau thời gian được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực điều trị, các bệnh nhân đã đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế" nguồn trên dẫn thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Báo giới trước đó ghi nhận, bệnh nhân 34 là bà D.T.L.T (51 tuổi, ngụ tại TP Phan Thiết, nữ doanh nhân) là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Bình Thuận. Ca bệnh 34 được gọi là ca "siêu lây nhiễm". Tuổi trẻ online trước đó cho hay, tính tới ngày 17/3, đã có 11 người bị bệnh nhân "siêu lây nhiễm" này lây bệnh.

(Tổng hợp)

Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm ở Bình Thuận cảm ơn y, bác sĩ sau khi được công bố khỏi bệnh - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại