Bên trong công ty cực xịn tại Hà Nội phục vụ cơm trưa cho nhân viên qua công nghệ

HẠNH MỸ |

Không gian ăn trưa của Funtap luôn là ước mơ của rất nhiều dân văn phòng.

“Dân công nghệ toàn mấy ông con trai, biết nấu nướng gì đâu”, “Chắc trưa lại gọi cơm hộp về phòng ăn cho xong chuyện chứ gì?”... Nếu như cũng đang suy nghĩ như thế này về những người làm công nghệ thì có lẽ bạn đã nhầm. Muốn biết sự thật ra sao, hãy cùng đội ngũ 1 tiếng 30 phút khám phá giờ ăn trưa của nhân viên một công ty phát hành game, xem có gì đặc biệt nhé.

Trụ sở của Funtap Hà Nội nằm ở tòa nhà Tây Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm. Trên đoạn đường này, tuy có rất nhiều tòa chung cư quy mô vừa và lớn nhưng thứ thiếu thốn nhất lại là các địa chỉ bán đồ ăn trưa.

“Nếu muốn kiếm được hàng quán thì bạn sẽ phải “cuốc bộ” một đoạn, sang tới khu vực dân cư giáp với đường Lương Thế Vinh - Trung Văn thì mới có đồ ăn. Mà ngày đẹp trời thì đi, chứ nắng mưa thì chúng tôi cũng không đi mấy.”, Vũ Thành Lộc, nhân viên Công ty chia sẻ.

Thấu hiểu nỗi lòng nhân viên, công ty lập căng tin tự phục vụ

Nếu đứng từ ngoài nhìn vào, Funtime nằm ở ngay tầng 1 của tòa nhà, có thiết kế tương tự với những quán cafe mà dân công sở thường hay lui tới. Tuy nhiên, không gian ở đây thoáng mát, rộng rãi hơn khi có tới 2 tầng. Chưa kể, các khu bàn ghế được sắp xếp phù hợp cho cả nhu cầu ngồi cá nhân cũng như họp nhóm đông người.

Thời điểm đông khách nhất ở đây thường từ 12h30 đến 13h30 - trùng vào giờ nghỉ trưa của nhân viên Funtap. Từ thứ hai đến thứ sáu, tại Funtime sẽ phục vụ cả cơm theo suất lẫn các loại bún, phở.

Sau khi gọi trước đồ ăn ở quầy, nhân viên công ty sẽ xếp hàng ở khu vực bếp chính, tuần tự lấy phần đồ ăn của mình. Kết thúc bữa ăn, dù là sếp hay nhân viên đều phải thực hiện các quy trình tự thu dọn, mang chén đĩa đến đặt tại các khu vực quy định, phân loại riêng rác và thức ăn thừa.

Bên trong công ty cực xịn tại Hà Nội phục vụ cơm trưa cho nhân viên qua công nghệ - Ảnh 3.

“Gọi Funtime là căng tin thì chưa đủ, mà cũng không hẳn là quán cà phê. Nói chung, đây là một nơi giải quyết hết nhu cầu ăn trưa, giải khát, tán gẫu, thậm chí thay đổi môi trường làm việc của anh chị em trong công ty.”, Vương Thị Thủy Tiên, nhân viên Designer cho biết.

Mua cơm bằng coupon

Là một trong những đơn vị đầu tư vào kinh tế số thì đương nhiên, chính nhân viên của Funtap cũng được trải nghiệm dịch vụ hiện đại và tiện lợi nhất. Chơi game trên văn phòng chưa đã, giờ ăn trưa của nhân viên chẳng khác gì giờ “test” sản phẩm.

Chi phí ăn uống công ty đã “bao trọn”, song, các nhân viên vẫn được trực tiếp xếp hàng thanh toán tại Funtime. Chỉ có điều, thay vì tốn thời gian trả tiền mặt hay chuyển khoản, mọi người sẽ được quét mã qua một ứng dụng ví điện tử mà Công ty đang phát triển.

Bên trong công ty cực xịn tại Hà Nội phục vụ cơm trưa cho nhân viên qua công nghệ - Ảnh 6.

“Các ngày trong tuần, Funtap sẽ gửi tặng coupon cho nhân viên chúng mình thông qua ví điện tử. Funner chỉ cần gọi món và mở app lên quét QR, việc thanh toán sẽ được hoàn thành trong vòng 1 nốt nhạc.”, Nguyễn Thanh Vân, nhân viên Business Development Executive cho hay.

"Việc sử dụng ứng dụng trong thanh toán bữa ăn sẽ giúp nhân viên hiểu hơn về những sản phẩm mà công ty đang đầu tư và phát triển. Chưa kể, thanh toán ở tầng 1 chỉ cần xảy ra một lỗi nhỏ là Funtap sẽ liên lạc với bộ phận kỹ thuật để fix ngay lập tức. Qua đó cũng giúp kiểm soát được rủi ro, đảm bảo mang đến cho mọi người trải nghiệm mượt mà nhất.", Vũ Thành Lộc chia sẻ.

Thêm một điều đặc biệt nữa, ngoài phục vụ nhu cầu của nhân viên, Funtime luôn mở cửa, sẵn sàng chào đón mọi người tới với không gian. Hầu hết các suất ăn, đồ uống hay bánh trái ở đây có giá bán từ 45.000đ trở lên.

Do vậy, nếu như bạn cũng làm việc ở quanh khu vực này mà đang đau đầu tìm kiếm địa chỉ ăn trưa hay đơn giản không muốn ăn trưa một mình, thì hãy thử đến trải nghiệm Funtime, biết đâu lại tìm được những điều mới mẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại