Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan

Lê Anh |

Ngôi nhà cũ trị giá 14,9 triệu USD của huyền thoại bóng rổ của đội Chicago Bulls đã được rao bán trên thị trường suốt một thập kỷ mà vẫn không có người mua.

Căn biệt thự khổng lồ ở Chicago của Michael Jordan đã có mặt trên thị trường từ năm 2012 nhưng vẫn không thể bán được dù siêu sao bóng rổ một thời này đã giảm giá bán xuống còn một nửa. Thậm chí có nhiều thông tin cho rằng Michael Jordan còn tặng người mua một bộ Air Jordans hoàn chỉnh. Dù vậy, bất động sản này vẫn tồn tại trên thị trường trong nhiều năm qua.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 1.

Michael Jordan đã cố gắng bán căn biệt thự ở Chicago của mình từ năm 2012.

Vậy ngôi nhà rộng hơn 5202 m2 xa hoa với đầy đủ tiện nghi này lại khó khăn trong việc tìm kiếm người mưa? Chúng ta sẽ cùng khám phá lý do thật sự.

Căn biệt thự quá "Michael Jordan"

Bất cứ ai tiếp cận khu đất đều có thể biết ngay rằng khu đất này thuộc về huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, người được biết đến với chiếc áo số 23 trên sân bóng. Màu sắc của Jordan bao trùm căn nhà từ những chi tiết nhỏ nhất. Đó chính là lý do bất động sản này trở nên khó bán. Bruce Bowers của Bowers Realty Group nói: “Đó rõ ràng là nhà của anh ấy. Có rất nhiều việc phải làm để biến nó thành của riêng bạn".

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 2.

Trừ khi người mua muốn có một phần lịch sử NBA, họ sẽ phải đầu tư vào việc cải tạo đáng kể đối với bất động sản dành riêng cho Michael Jordan này.

Giá của căn nhà đã giảm nhiều lần và hiện đang được bán trên thị trường với giá 14,9 triệu USD. Trước đó, căn nhà được niêm yết ban đầu với giá 29 triệu USD.

Biệt thự gây choáng ngợp bởi không gian ngoài trời. Con đường dài từ cổng đến biệt thự được bao quanh bởi hàng cây cao để đảm bảo ngôi nhà có được sự riêng tư hoàn toàn. Ngôi nhà có hồ bơi vô cực, bãi cỏ rộng lớn để chơi golf,.. Biệt thự ở Chicago của Michael Jordan có khu đất rộng bao gồm cả ao câu cá và sân tennis. Vì đây là nhà cũ của Michael Jordan nên có một sân bóng rổ đúng tiêu chuẩn. Một số đồng đội của Jordan tại Chicago Bulls đã luyện tập ở đây.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 3.

Biệt thự ở Chicago của Michael Jordan có khu đất rộng bao gồm cả ao câu cá và sân tennis.


Nội thất nhàm chán

MJ đã sống trong ngôi nhà chính hơn 19 năm, vì vậy dù được trang bị đầy đủ nội thất nhưng một số đã trở nên lỗi thời. Ngôi nhà có 9 phòng ngủ rộng rãi được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ sự thật đáng kinh ngạc nhất về dinh thự này là nó có 19 phòng tắm - 15 trong số đó có kích thước lớn.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 4.

Thư viện trên lầu được cho là phòng yêu thích của MJ. Ngoài việc chứa bộ sưu tập sách của anh, nó còn có màn hình lớn để dễ dàng chuyển đổi thành rạp chiếu phim. Căn biệt thự này ngoài nhà chính còn có một nhà khách 3 phòng ngủ, có phòng gia đình và nhà bếp riêng.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 5.

Sân bóng rổ trong nhà.


Không nằm trong khu vực phổ biến với những người nổi tiếng

Một vấn đề khác là vị trí của bất động sản. Adam Rosenfeld từ công ty bất động sản cao cấp Mercer Vine chỉ ra rằng ngôi nhà không nằm trong khu vực mà những người nổi tiếng giàu có đang tìm mua. Gail Lissner của Integra Realty Resources đã gọi khu vực xung quanh là “khiêm tốn hơn nhiều” so với những gì tài sản của Jordan gợi ý.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 6.

Khu vực lân cận xung quanh biệt thự của Michael Jordan được cho là khiêm tốn hơn nhiều so với nhà của anh.

Nhiều lần chào bán nhưng không ai mua

Theo Market Watch, Jordan ban đầu niêm yết tài sản với giá 29 triệu USD vào năm 2012. Sau đó, anh đã cố gắng bán đấu giá ngôi nhà vào năm 2013, nhưng giá thầu tối thiểu 13 triệu USD đã không được đáp ứng. Bất động sản vẫn chưa bán được bất chấp nỗ lực sáng tạo, bao gồm cả việc tiếp thị cho những người giàu có ở Trung Quốc cuồng bóng rổ.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 7.

Người mua được chào đón bởi khung cảnh tuyệt đẹp khi bước vào dinh thự của Michael Jordan


Vào năm 2015, người đại diện bán ngôi nhà vào thời điểm đó đưa ra lời rằng người mua cũng sẽ nhận được mọi phiên bản Air Jordan từng được sản xuất nhưng điều đó cũng không thành công.

Michael Jordan vẫn phải trả hơn 100.000 USD tiền thuế bất động sản

Tuy nhiên, Jordan vẫn phải trả một khoản tài sản nhỏ từ thuế bất động sản. Hóa đơn hàng năm là hơn 130.000 USD và Zillow ước tính rằng huyền thoại bóng rổ đã trả hơn 2,5 triệu USD tiền thuế bất động sản kể từ khi rao bán nó vào năm 2012. Căn biệt thự dù chưa được bán nhưng vẫn được MJ thuê người chăm sóc.

Bên trong biệt thự 10 năm không bán được của Michael Jordan - Ảnh 8.

Toàn bộ dinh thự của Michael Jordan đã được trang trí với các tông màu trung tính như nâu, be và kem và đã được bảo dưỡng tốt.

Kể từ khi Jordan đưa ngôi nhà ở Chicago ra thị trường, anh đã mua một ngôi nhà bên hồ ở North Carolina trong một quần thể sân golf với giá 2,8 triệu USD. Với tổng tài sản ước tính lên đến 1,7 tỷ USD, Michael Jordan vẫn không quá vội vã, đủ khả năng để chờ chủ sở hữu phù hợp của căn biệt thự nổi tiếng này./

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại