Belarus sẵn sàng sản xuất máy bay chiến đấu với sự hỗ trợ của Nga

Minh Hạnh |

Belarus sẵn sàng bắt đầu sản xuất máy bay tấn công với “một chút hỗ trợ công nghệ từ Nga”, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu (17/2).

Belarus sẵn sàng sản xuất máy bay chiến đấu với sự hỗ trợ của Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

“Tôi được nội các thông báo rằng chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất loại máy bay đang chứng tỏ hiệu quả ở Ukraine. Chúng tôi sẵn sàng sản xuất ở Belarus với một chút hỗ trợ công nghệ từ Nga”, ông Lukashenko nói.

Tổng thống Belarus ghi nhận những kết quả tích cực của việc triển khai các dự án “thay thế nhập khẩu” trong lĩnh vực chế tạo máy bay.

"Ngài từng đặt vấn đề hợp tác trong lĩnh vực chế tạo máy bay. Vì vậy, tôi muốn nhắc lại với ngài rằng người Belarus đang chế tạo tới 1.000 bộ phận cho MS-21 và Sukhoi Superjet", ông Lukashenko nói với người đồng cấp Nga.

Ông Lukashenko cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác Nga – Belarus trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, nhấn mạnh việc Minsk thực hiện 100% các thỏa thuận liên quan.

"Mọi thứ mà chúng tôi đã đồng ý gần đây, khoảng ba tháng trước, về quốc phòng và an ninh, đã được phía Belarus hoàn thành 100% vào năm ngoái. Một trăm phần trăm và thậm chí nhiều hơn thế", ông Lukashenko nhấn mạnh.

Cũng phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Nga Putin đề cập đến quan hệ giao thương ngày càng phát triển giữa hai quốc gia, đạt kỷ lục hơn 43 tỷ đô la trong năm ngoái.

"Và điều khiến tôi cảm thấy vui là chúng tôi đang tăng cường khả năng trong lĩnh vực hợp tác công nghiệp", ông Putin nói. “Nhờ những nỗ lực của ông Lukashenko, nhiều di sản của Liên Xô trong lĩnh vực này đã được bảo tồn và sau đó được phát triển tích cực."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại