Bé trai bị cha cùng mẹ kế xích vào chuồng sống với động vật, ăn cỏ để sống suốt 2 năm đến nỗi không biết hành xử như người

DIỆP LỤC |

Kể từ khi mẹ đẻ qua đời cách đây 2 năm, cuộc sống của bé trai 11 tuổi rơi vào địa ngục khi bị cha đẻ và mẹ kế hành hạ.

Cảnh sát ở bang Kebbi, Nigeria, đã bắt giữ một người đàn ông và 3 bà vợ của ông này vì bị cáo buộc có hành vi ngược đãi con trai 11 tuổi bằng cách xích và nhốt cậu bé trong một chuồng nuôi gà, dê trong suốt 2 năm.

Nafi'u Abubakar, phát ngôn viên của cảnh sát địa phương, cho biết các nghi phạm đã bị bắt vào hôm 9/8 tại khu Badariya. "Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng một cậu bé 11 tuổi tên là Jubril Aliyu đã bị xích tại nhà trong gần 2 năm. 

Chúng tôi đã nhanh chóng đến nơi ở của nạn nhân và xác nhận chuyện này là đúng. Đứa trẻ đã được đưa đến bệnh viện điều trị", phát ngôn viên của cảnh sát cho hay.

Bé trai bị cha cùng mẹ kế xích vào chuồng sống với động vật, ăn cỏ để sống suốt 2 năm đến nỗi không biết hành xử như người - Ảnh 1.

Bé trai bị gia đình xích chân và nhốt trong chuồng gia súc suốt 2 năm không cho ăn uống gì.

Bé trai bị cha cùng mẹ kế xích vào chuồng sống với động vật, ăn cỏ để sống suốt 2 năm đến nỗi không biết hành xử như người - Ảnh 2.

Chân dung cha đẻ của cậu bé.

Bé trai bị cha cùng mẹ kế xích vào chuồng sống với động vật, ăn cỏ để sống suốt 2 năm đến nỗi không biết hành xử như người - Ảnh 3.

Một trong 3 người mẹ kế bị bắt giữ.

Theo truyền thông địa phương, cậu bé đã bị đối xử tàn nhẫn kể từ khi mẹ đẻ qua đời, trong khi cha đẻ cùng 3 người mẹ kế và 17 đứa con khác của họ thì sống trong cảnh sung túc, thoải mái. 

Trong suốt 2 năm sống với động vật, cậu bé bị xích chặt vào một chỗ và không được cho ăn uống. Để sống sót qua ngày, đứa trẻ buộc phải ăn cỏ và thức ăn thừa của các con vật mà mình đang sống cùng.

Jubril được cho là đã mất tri giác và giờ cậu bé cũng cư xử giống như loài vật. Một anh trai của nạn nhân nói với các phóng viên rằng cậu bé bị bệnh động kinh và gia đình buộc phải xích em vào cọc để ngăn cậu bé bỏ nhà đi. 

Anh ta còn khẳng định cậu bé chỉ bị xích vào ban ngày, đồng thời tuyên bố từng bán nhà, bán xe để có tiền giúp em chữa bệnh.

Bé trai bị cha cùng mẹ kế xích vào chuồng sống với động vật, ăn cỏ để sống suốt 2 năm đến nỗi không biết hành xử như người - Ảnh 4.

Đứa trẻ đang được điều trị tại bệnh viện với tình trạng suy dinh dưỡng nặng.

Dư luận và truyền thông địa phương đang rất bức xúc trước hành vi vô nhân đạo của gia đình đối với một cậu bé mồ côi mẹ. 

Các bác sĩ cho biết đứa trẻ hiện trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng và bất ổn về tinh thần. Còn cảnh sát thì cho hay họ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại