Bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 32m, cả làng chung tay giải cứu thu hút sự chú ý khắp cả nước

Đức 2 Xích |

Theo đó, Rayan, một bé trai 5 tuổi, đã rơi xuống dưới giếng sâu 32 mét ở tỉnh Chefchaouen từ chiều 1/2 và mắc kẹt dưới đáy giếng đến nay.

Mới đây, một cuộc giải cứu bé trai rơi xuống giếng sâu đã thu hút sự chú ý và quan tâm khắp đất nước Morocco.

Rayan, một bé trai 5 tuổi, đã rơi xuống dưới giếng sâu 32 mét ở tỉnh Chefchaouen từ chiều 1/2 và mắc kẹt dưới đáy giếng đến nay.

Theo báo cáo, do miệng giếng quá hẹp nên người lớn không thể chui vừa. Khu vực địa hình bất lợi do quá nhiều đất pha cát, đá vụn gây nguy cơ sạt lở cao.

Bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu 32m, cả làng chung tay giải cứu thu hút sự chú ý khắp cả nước - Ảnh 1.

Hình ảnh tại hiện trường

Kế hoạch khoét rộng miệng giếng cũng tồn đọng nhiều rủi ro nên lực lượng cứu hộ tại làng quyết định sử dụng máy xúc đào dọc sườn đồi song song với giếng để tìm cách cứu cậu bé.

Mẹ của Rayan cho hay con trai đang chơi gần miệng giếng thì biến mất vào chiều 1/2. "Cả nhà đi tìm và nhận ra thằng bé có thể đã rơi xuống giếng", cô nói, mắt rơm rớm. "Tôi vẫn nuôi hy vọng con trai sống sót, được cứu ra ngoài".

Theo đó, cuộc giải cứu Rayan đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân Morocco. Ban đầu, chỉ những người dân trong làng ra cổ vũ và giúp sức đội giải cứu suốt 3 ngày. Nhưng sự việc đã nhanh chóng lan ra khắp các làng bên cạnh và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hiện trường giải cứu em bé  

Hashtag #CứuRayan bằng tiếng Arab được chia sẻ khắp khu vực Bắc Phi. Achraf Hakimi, cầu thủ người Morocco kiêm ngôi sao đội bóng đá Paris Saint-Germain, chia sẻ câu chuyện cùng biểu tượng chắp tay cầu nguyện.

Riyad Mahrez, cầu thủ người Algeria của đội Manchester City cũng chia sẻ hình ảnh của Ranyan trên Facebook kèm hashtag "Hãy vững tin".

Y bác sĩ đang túc trực chờ kiểm tra sức khỏe Rayan ngay khi cậu bé được đưa lên. Một trực thăng đang chờ sẵn gần đó để chuyển Ryan tới bệnh viện nhanh nhất có thể.

Một tình nguyện viên cho hay: "Thằng Rayan là con cháu trong làng, chúng tôi sẽ làm việc cật lực tới khi nào cứu được nó thì thôi".

Nguồn: CNN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại