Bé sinh non trong tình trạng nhịp tim yếu, cơ thể tím ngắt, bố khóc gục trên bàn mổ, dợm bước ra ngoài thì điều không tưởng xảy đến

IMACHO |

Dù đã cố gắng cứu chữa trong suốt 1 tiếng đồng hồ nhưng tình trạng đứa trẻ vẫn không khá khẩm hơn. Mãi cho đến khi bố em bước vào gục khóc trước bàn mổ, điều kỳ diệu mới xảy ra.

Vào ngày 21/3 vừa qua, một thai phụ họ Vi, 38 tuổi, sống ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), đột ngột lên cơn co giật và sủi bọt ở miệng. 

Sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán cô bị mắc chứng tiền sản giật. Theo đó, Vi phải lập tức mổ lấy đứa trẻ, hiện đã được 8 tháng, trong bụng ra nếu muốn bảo toàn tính mạng của 2 mẹ con.

Ngay sau đó, Vi được đưa vào phòng sinh mổ nhưng đứa trẻ chào đời trong tình trạng không quấy khóc, toàn thân tím ngắt, không thở và nhịp tim vô cùng yếu. 

Khi ấy, các bác sĩ lập tức thực hiện các phương pháp sơ cứu như đặt nội khí quản, ép ngực trong suốt 1 tiếng đồng hồ song vẫn không có tác dụng.

Bé sinh non trong tình trạng nhịp tim yếu, cơ thể tím ngắt, bố khóc gục trên bàn mổ, dợm bước ra ngoài thì điều không tưởng xảy đến - Ảnh 1.
Bé sinh non trong tình trạng nhịp tim yếu, cơ thể tím ngắt, bố khóc gục trên bàn mổ, dợm bước ra ngoài thì điều không tưởng xảy đến - Ảnh 2.

Nhận được tin báo, chồng của Vi là anh Lục thỉnh cầu các y bác sĩ cho vào phòng sinh để nhìn mặt con trai lần cuối. 

Vốn là người mạnh mẽ nhưng nhìn đứa trẻ đang dần chết đi trên bàn mổ, ông bố trung niên không kiềm được nước mắt. Trong lúc đó, nhân viên y tế đều không hề bỏ cuộc.

Bé sinh non trong tình trạng nhịp tim yếu, cơ thể tím ngắt, bố khóc gục trên bàn mổ, dợm bước ra ngoài thì điều không tưởng xảy đến - Ảnh 3.

Ngay khi anh Lục định bước ra khỏi phòng sinh, điều kỳ diệu đã xảy ra. Đứa trẻ bắt đầu lấy lại nhịp thở. 

Cùng với sự hỗ trợ của y bác sĩ, em đã thoát khỏi bàn tay của tử thần một cách thần kỳ mà không ai có thể lý giải được lý do vì sao. 

Sau sự việc thót tim này, anh Lục quyết định đặt tên cho con là Lục Cường với mong muốn đứa trẻ sau này sẽ luôn mạnh mẽ như cách nó đã chiến đấu cho mạng sống của chính mình từ khi mới chào đời. 

Một bác sĩ có kinh nghiệm làm nghề 4 năm cũng chia sẻ đây là lần đỡ đẻ xúc động nhất mà anh từng được chứng kiến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại