Bé gái tiểu học làm văn kể về việc làm bảo vệ môi trường gây "sốt" cộng đồng mạng

Linh Chi |

Cộng đồng mạng tỏ ra khá thích thú trước bài văn tuy "sai sai" nhưng lại vô cùng hài hước của bé gái tiểu học.

Những bài văn tiểu học luôn khiến người lớn thích thú, từ cách diễn đạt cho đến câu từ mà các cô cậu nhóc thực hiện, tất cả đều chân thật đến từng chi tiết. Điển hình như trường hợp đang được lan truyền trên mạng xã hội mới đây.

Theo đó bài văn của bé gái tiểu học đã khiến dân mạng thích thú vì quá đáng yêu. Nguyên văn bài làm như sau:

"Em và mẹ đang lấy cái túi rác và mẹ và em đi đến 'kông' (công) viên em 'chồng' (trồng) cây cùng bố mẹ còn em nhặt rác. Em đào đất bố bỏ hạt vào trong em tưới nước lên và rất háo hức muốn nó lớn lên tươi đẹp chưa gì nó đã lớn nhanh em, bố lấy một cái 'trậu' (chậu) rất đẹp em và bố bỏ cái cây vào chậu rồi tưới cho cây mẹ em đã dọn 'giác' (rác) 'song' (xong) và lấy một ít mẹ bảo hãy tái chế rác em làm theo lời mẹ em làm một con mèo, và làm một cái chậu em bỏ đất vào trong rồi bỏ hạt giống rồi lại tưới nó đã mọc hoa rất nhanh và lớn em cảm thấy thật vui khi làm cùng mẹ và bố em đã làm ở ngoài ban công mẹ cười và mẹ khen em".

Bé gái tiểu học làm văn kể về việc làm bảo vệ môi trường gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Bé gái tiểu học làm văn kể về việc làm bảo vệ môi trường gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Cô bé đã miêu tả chi tiết việc làm bảo vệ môi trường mà em làm cùng bố mẹ. Tuy nhiên, tốc độ phát triển "thần tốc" của những cây hoa mà cô bé trông khiến mọi người không khỏi cười nghiêng ngả.

Ngay sau khi bài văn này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá thích thú với bài văn tuy "sai sai" nhưng lại vô cùng hài hước này.

Bên cạnh đó, không ít người đưa ra lời khuyên cho cô giáo và phụ huynh nên giúp cô bé cải thiện phần chính tả cùng diễn đạt để nâng cao kết quả học tập.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Cây hài của gia đình chứ chẳng đùa, chẳng hiểu sao đọc bài văn của bạn nhỏ này thấy yêu đời hẳn luôn";

"Đúng là học sinh tiểu học, đọc mà không nhịn được cười";

"Văn chương của học sinh tài học lúc nào cũng đầy độ giải trí".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại