Bài văn tả cây "khét lẹt" của học sinh cấp 1: Đọc xong chỉ muốn xin sống chung để hưởng ké

CTV |

Bài văn của học sinh Tiểu học chưa bao giờ làm người lớn thất vọng vì tính sáng tạo.

Với học sinh, tập làm văn là môn học vô cùng quan trọng, vì đây là môn có tính quyết định nhiều vào kết quả học tập suốt cả 12 năm phổ thông. Từ những bài văn miêu tả đơn giản khi học cấp 1, chúng ta dẫn làm quen với các dạng làm văn khác như thuyết minh, tường thuật hay nghị luận.

Cũng chính nhờ môn học có nhiều đất để sáng tạo này mà đã gây ra biết bao nhiêu tràng cười khiến người đọc cười vỡ bụng, nhất là đối với những học sinh ngây ngô và trong sáng như học sinh cấp 1.

Mới đây, mạng xã hội đã truyền tay nhau bài văn của 1 cô nhóc Tiểu học. Nhận được đề bài yêu cầu "Kể về loài cây mà em thích nhất", thay vì tả những cây cối như cây xoài, cam, mít... cô nhóc đã tả luôn CÂY VÀNG.

Bài văn tả cây khét lẹt của học sinh cấp 1: Đọc xong chỉ muốn xin sống chung để hưởng ké - Ảnh 1.

Bài văn kể về loài cây mà em thích nhất khiến cư dân mạng cười ngả nghiêng

Cụ thể, bài văn của cô bé Tiểu học như sau:

"Trong rất nhiều loại cây em thích nhất là cây vàng. Cây có màu vàng, cứng, hình chữ nhật, sáng chói, lấp lánh. Không những em thích mà mẹ em cũng thích. Mẹ nói nhà cứ có vài chục cây vàng thì đời khắc ấm êm".

Ừ thi đúng là cây nhưng ý cô giáo là cây cối cơ! Ai ngờ cô học trò lại lém lỉnh đến mức đã viện vào từ "cây" để miêu tả loại cây nằm ngoài sức tưởng tượng của giáo viên. Cây này thì ai mà chả thích cơ chứ, thử hỏi có ai thấy vàng mà không mê không. Thậm chí, cô bạn này còn khẳng định giá trị to lớn mà loại cây này mang lại: "Nhà cứ có vài chục cây vàng thì đời khắc ấm êm".

Không biết có ai chỉ cách viết không mà cô bé mô tả khá chi tiết, lại còn như nói trúng "tim đen" của nhiều người lớn ấy chứ. Còn bé mà các em học sinh bây giờ cũng thông minh và đáo để quá!

Bài văn sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ cư dân mạng. Ai cũng bật cười vì sự ngây ngô, chân thực trong cách viết bài của cô học trò:

- Các bé tiểu học viết cứ gọi là quá chân thật. Đọc mà cười nội thương luôn.

- Mẹ cô bé này mà đọc xong chắc dở khóc dở cười quá

- Cô bé nói đúng rồi mà. Giờ vàng đang là hàng hiếm trên thị trường đấy, có chục cây như này chắc gia đình có điều kiện lắm!

- Nhà bạn này chắc cũng không phải "dạng vừa đâu" nhỉ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại