Bé gái đuối nước tử vong trong bể bơi, bố mẹ đau đớn tột cùng khi xem lại camera

Đinh Kim |

Xem camera ghi lại khoảnh khắc con gái bị đuối nước, bố mẹ cô bé đau lòng vô cùng. Sự việc cũng là lời cảnh báo đối với các phụ huynh khác.

Theo thông tin được chia sẻ, sự việc thương tâm xảy ra vào ngày 3/8 vừa qua ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Một bé gái được gia đình đưa đến khu trung tâm vui chơi dành cho trẻ em để tập bơi.

Bé gái tập bơi trong chiếc hồ bơi mini của khu trung tâm vui chơi, không may bị đuối nước dẫn tới tử vong. Sau sự cố đáng tiếc, bố mẹ cô bé đã ngay lập tức kiểm tra camera an ninh của trung tâm, phát hiện cảnh tượng đau lòng.

Cụ thể, vào thời điểm cô bé bị đuối nước, có rất nhiều người đang tụ tập ở gần bể bơi nhưng không một ai để ý đến bé gái.

Bé gái đuối nước tử vong trong bể bơi, bố mẹ đau đớn tột cùng khi xem lại camera - Ảnh 1.
Bé gái đuối nước tử vong trong bể bơi, bố mẹ đau đớn tột cùng khi xem lại camera - Ảnh 2.

Hai người phụ nữ đứng gần đó nhưng không ai phát hiện bé gái bị đuối nước. Thậm chí khi đứng trước hồ bơi, họ cũng không nhận ra cô bé đã bất động.

Từ đoạn video trích xuất từ camera an ninh, có thể thấy rõ hai người phụ nữ trường thành đang đứng gần đó. Một người đang chăm sóc trẻ con, người còn lại đang ăn. Tuy nhiên, cả hai đều không phát hiện bé gái bị đuối nước trong bể bơi.

Nhận được tin báo về vụ việc, cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Hiện, cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa đưa ra được kết luận chính thức.

Sự việc đau lòng này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với tất cả những người làm bố làm mẹ, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ. Chỉ cần bố mẹ lơ là, không chú ý con một chút, trẻ đã có thể gặp nguy hiểm, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Mùa hè là thời điểm bố mẹ thường cho các con đi bơi hay đi tắm biển. Để bảo vệ an toàn cho con trẻ, ngoài việc chú ý giám sát, bố mẹ cần day ngay cho các bé những kỹ năng cần thiết. Nhờ vậy, các bé có thể phản ứng kịp thời, tự bảo vệ bản thân mình khi rơi vào tình huống nguy cấp.

Dạy trẻ học bơi từ sớm

Để phòng nguy cơ đuối nước, bố mẹ nên cho các con học bơi từ sớm. Thông thường, các bé từ 5 tuổi đã có thể tham gia vào các lớp học bơi cơ bản.

Khi tham gia các lớp học bơi, trẻ sẽ được dạy các kỹ năng bơi lội, cách khởi động trước khi xuống nước. Không chỉ vậy, trẻ cũng được học cách xử lý khi bị chuột rút, gặp vùng nước xoáy hay cách sơ cứu khi gặp người bị đuối nước phù hợp với lứa tuổi. Đây đều là những bài học bổ ích và rất cần thiết đối với các bé.

Bé gái đuối nước tử vong trong bể bơi, bố mẹ đau đớn tột cùng khi xem lại camera - Ảnh 4.

Bố mẹ nên sớm cho các con đi học bơi, đồng thời dạy trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Ảnh minh họa

Cảnh báo trẻ về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước

Những khu vực có nước như ao, hồ, sông, suối vốn là nơi các bé rất thích chơi, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực. Vậy nhưng, các khu vực này tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất lớn, ngay cả khi trẻ biết bơi hoặc bơi rất giỏi.

Do đó, bố mẹ nên nhắc nhở, giải thích cho các bé hiểu về những nguy cơ tiềm ẩn để trẻ có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ mình.

Dạy trẻ không bơi ở khu vực gần vùng nước nguy hiểm

Ngoài biển và ở bể bơi đều có những vùng nước sâu, khu vực được cảnh báo nguy hiểm. Bố mẹ cần giúp trẻ nhận biết được các biển báo nguy hiểm, dặn trẻ không được bơi gần khu vực đó.

Khi ra biển bơi, bố mẹ không nên để trẻ nằm trên phao. Nước biển có thể cuốn trẻ ra xa mà không biết. Trẻ cũng có nguy cơ bị sóng đánh úp, rơi vào cảnh nguy hiểm. Ngay cả khi trẻ đi bơi ở sông, bố mẹ cũng nên lưu ý con chỉ nên bơi gần bờ.

Không tích trữ nước trong các thùng, xô, lu

Các gia đình có trẻ nhỏ không nên tích trữ nước trong các thùng, xô hay lu để tránh việc các bé tò mò nghịch và gặp nguy hiểm. Nếu bắt buộc phải tích trữ nước để dùng cho sinh hoạt, gia đình nên đậy nắp thật chặt để trẻ không thể mở nắp ra nghịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại