Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục

IMACHO |

Chỉ sau 1 năm được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình mới, bé Primrose đã có nhiều khác biệt.

Năm ngoái, bé gái có tên là Primrose Lin, 5 tuổi, nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người trên khắp thế giới với câu chuyện về đôi mắt màu xanh thẳm kì lạ của mình gây ra bởi hội chứng hiếm gặp. 

Giờ đây, em đã có cuộc sống hạnh phúc trong vòng tay gia đình bố mẹ nuôi của mình.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 1.
Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 2.

Vì căn bệnh mắt cực hiếm bẩm sinh nên Primrose bị tăng áp và bong võng mạc ở một bên mắt trong khi mắt chỉ còn lại một nửa kích thước. 

Ngoài ra, hội chứng này còn làm đôi mắt của em biến thành màu xanh thẳm, gây ra đau đớn khiến đứa trẻ buộc phải trải qua phẫu thuật loại bỏ chúng.

Mẹ nuôi của bé Primrose, Eryn Austin, cho biết con gái nuôi của cô đã từng sống trong những cơn ác mộng không ngừng khi phải khóc thét vì đau đớn 16 tiếng đồng hồ/ngày.

Thời điểm vợ chồng Eryn nhận nuôi Primrose từ một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc, cả hai đã nhận được thông tin đứa trẻ này bị mù và có nhiều khả năng sẽ bị điếc. 

Khi ấy, bé gái này đã sớm bị ngó lơ ở trại trẻ mồ côi và không được cho học những kỹ năng cơ bản nhất như cách uống nước. 

Bé Primrose từng bị những đứa trẻ khác trêu chọc là "quái vật". Chúng thường hét lên và bỏ chạy mỗi khi cô bé xuất hiện. Thế nhưng, đối với Eryn, cô lại thấy bé Primrose vô cùng xinh đẹp, nhất là với đôi mắt đặc biệt kia.

Eryn chỉ nhìn vào một bức ảnh của Primrose và lập tức đặt vé bay nửa vòng Trái đất để đến nơi nhận nuôi đứa trẻ. 

Gia đình cô đưa thành viên mới về nhà họ ở Buford, Georgia, Mỹ, nơi bé Primrose được nuôi dưỡng và trưởng thành cùng 2 người con lớn hơn của Eryn.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 3.

Thời gian đầu về với gia đình mới, Primrose vẫn sống trong những cơn khủng hoảng bệnh tật tận 8 tháng và 11 chuyên gia rất đau đầu mong tìm ra nguyên nhân khiến em phải khổ sở như vậy. 

Đứa trẻ này không chịu ăn uống nên Eryn không còn cách nào khác là ép đưa thức ăn và thức uống dạng lỏng vào miệng con gái nuôi để giữ cho em không bị kiệt sức.

Kết quả chụp MRI xác định bé Primrose mắc phải hội chứng hiếm gặp 6p25, gây ra những biến chứng mắt khác nhau. 

Bác sĩ khuyên gia đình nên cho tiến hành phẫu thuật loại bỏ đôi mắt của Primrose và may mắn là điều này đã giúp đứa trẻ hồi phục một cách thần kỳ. 

Ngoài ra, bé Primrose cũng không bị điếc hoàn toàn mà chỉ cần nhờ đến thiết bị trợ thính thì có thể nghe rõ hơn.

Sau đó, bé Primrose bắt đầu học đi và những kí hiệu ngôn ngữ cơ thể đơn giản để giao tiếp.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 5.
Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 6.

"Việc loại bỏ đôi mắt cho con bé là một quyết định vô cùng khó khăn nhưng đó là điều đúng đắn nên làm. 

Tôi chưa từng tưởng tượng được rằng con bé sẽ hồi phục nhanh chóng chỉ sau 2 tuần. Đó chính xác là phép màu, chỉ 2 ngày sau, Primrose đã có thể đứng được sau hàng tháng trời và cười tươi. 

Tình trạng các bộ phận khác của cơ thể cũng bắt đầu chuyển biến tích cực" - Eryn kể lại.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 7.

Nhiếp ảnh gia Paige Ewing đã thực hiện một bộ ảnh cho bé Primrose trước khi đôi mắt của em được loại bỏ cho thấy đứa trẻ này đang được gia đình mới vô cùng yêu thương.

"Tôi muốn chia sẻ với mọi người sự hy sinh của gia đình Austin. 

Những bức ảnh của tôi thể hiện sự khác biệt độc đáo của bé Primrose và đứa trẻ này đã thực sự trở thành một thành viên trong gia đình mới. Họ đã ôm đứa trẻ như thể đó là con ruột của họ" - nhiếp ảnh gia Paige chia sẻ.

Trên Instagram cá nhân, Eryn cũng thường chia sẻ những bức ảnh chụp gia đình hạnh phúc, tất nhiên là có cả sự hiện diện của bé Primrose. Đứa trẻ này giờ đã biết đứng và biết ăn. Eryn không thể chờ cho đến khi con học thêm nhiều điều mới mẻ.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 8.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 9.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 10.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 11.

Đứa trẻ bệnh tật năm nào giờ đã có sự thay đổi ngoạn mục.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 12.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 13.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 14.

Bé Primrose đang sống trong vòng tay yêu thương của gia đình mới.

Bé gái có đôi mắt xanh thẳm khiến em khóc trong đau đớn 16 tiếng/ngày sau 1 năm nhận nuôi đã có sự thay đổi ngoạn mục - Ảnh 15.

Hành trình trưởng thành của bé Primrose được Eryn chia sẻ trên Instagram.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại