Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật!

L.T |

Bé Charlotte chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 30g và ngoại hình của cô bé thực sự khiến cha mẹ choáng váng.

Là một người mẹ đang mang thai, không có gì tồi tệ hơn khi biết được có điều gì đó không ổn xảy ra với đứa con trong bụng mình. Nhưng điều tồi tệ xảy đến với bà mẹ tên Emma Newman (ở Anh) còn vượt ra ngoài tầm kiểm soát và sức tưởng tượng của cô...

Vào năm 2007, khi Emma biết mình mang thai đứa con thứ 4, cô cảm thấy rất vui mừng. Sau khi đã có 3 cô công chúa xinh đẹp, ngoan ngoãn, cô đã sẵn sàng để chào đón thêm thành viên mới.

Mọi chuyện vẫn diễn ra êm đẹp cho đến khi Emma đột nhiên bị vỡ ối và sinh non, trước thời điểm dự sinh 4 tuần. Khi em bé chào đời, cả 2 vợ chồng cô đều sốc nặng vì dung mạo khác lạ của con. Dẫu rằng đứa trẻ sinh non sẽ trông bé hơn bình thường, thế nhưng con gái của Emma, cô bé Charlotte Garside, lại có kích thước quá tí hon. Em chỉ nặng 30g và dài 25cm, đặt vừa vào túi áo trước ngực của bố.

Trong thời gian mang thai, Emma có đi siêu âm vài lần ở giai đoạn đầu nhưng kết quả vẫn bình thường nên cô chủ quan và cho rằng không có chuyện gì xảy ra với em bé. Cô kể: "Tôi to cao và khỏe mạnh nên chúng tôi không nghĩ rằng có điều gì phải lo lắng. Khi tôi chuyển dạ, họ khám cho tôi và nói rằng tôi mới mang thai được 24 tuần nhưng tôi biết điều đó là không đúng. Tôi bắt đầu hoảng sợ".

Khi các bác sĩ nói với Emma và Scott rằng con họ chào đời sớm, họ chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là một đứa trẻ nhẹ cân.

Tuy nhiên, bé Charlotte chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 30g, và ngoại hình của cô bé thực sự khiến cha mẹ choáng váng.

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 2.

Hình ảnh khi mới sinh của Charlotte Garside.

Bác sĩ chẩn đoán bé Charlotte đã mắc phải hội chứng có tên khoa học là Primordial Dwarfism, một thể gen rất hiếm của chứng lùn bẩm sinh, khiến cơ thể cô bé tội nghiệp phát triển chậm hơn người bình thường rất nhiều lần. Được biết, chỉ có khoảng 200 người trên khắp thế giới mắc phải hội chứng này, và Charlotte là một trong số đó.

Charlotte quá nhỏ bé "mong manh dễ vỡ" đến mức nhiều ngày sau khi sinh, bố mẹ em vẫn không được phép bế con mình. Cô bé phải trải qua 13 tuần đầu tiên của đời mình trong bệnh viện với hàng tá dây nhợ quanh người và các bác sĩ túc trực xung quanh. Các bác sĩ cảnh báo cha mẹ của Charlotte rằng cô bé thậm chí có thể không sống được đến sinh nhật đầu tiên.

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 3.

Kích thước nhỏ bé của Charlotte khi ngồi bên cạnh một chú thỏ

Thế nhưng, các bác sĩ đã đánh giá quá thấp sức sống của Charlotte. Bất chấp mọi lời chẩn đoán, em đã vượt lên và tiếp tục sống dù đã qua sinh nhật 1 tuổi. Người ta chỉ có thể lý giải rằng chính tình thương của bố mẹ và niềm khao khát sống mạnh liệt đã giúp Charlotte làm được điều này.

Tuy nhiên, cuộc sống sau đó của em cũng chẳng hề dễ dàng. Mọi thứ đều phải được điều chỉnh cho phù hợp với "cô bé nhỏ nhất thế giới" này.

Những chiếc bỉm của Charlotte chỉ có kích cỡ bằng một chiếc thẻ ngân hàng. Khi mới sinh, em chỉ có thể mặc quần áo dành cho búp bê, và kể cả khi đã lớn hơn nhiều, thì em cũng chỉ mặc vừa quần áo của trẻ sơ sinh. Đã có một đoạn thời gian, Charlotte chỉ hấp thụ chất dinh dưỡng qua ống xông, do em quá bé để nhai được thức ăn cũng như tiêu hóa được chúng.

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 4.

Charlotte cùng 2 người chị: Sabrina, 12 tuổi và Sophie, 8 tuổi.

Dù con gái mang vẻ bề ngoài nhỏ bé như một cô búp bê, Emma cho biết Charlotte chưa bao giờ tỏ ra sợ hãi đối với mọi sự việc xung quanh: "Khi mới gặp, mọi người đều sợ sẽ khiến con bé tổn thương nếu có sự tiếp xúc hay động chạm, nhưng trên thực tế, Charlotte là một đứa trẻ rất nghịch ngợm. Con bé chưa bao giờ chịu ngồi yên và rất thích trò chơi tung hứng trên không".

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 5.

Cô bé rất thích được đưa cao lên không trung

Cô Emma cũng bày tỏ sự đau lòng khi mọi người cứ gọi Charlotte là đứa trẻ mới sinh dù em đã lớn hơn thế rất nhiều. Thế nhưng, bất chấp mọi ánh mắt người đời, Charlotte chứng minh rằng mình có thể sinh sống như một người bình thường khi em quyết định đi học như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

Khi lên 5, em nhanh chóng được đưa đến trường và học cùng lớp với tất cả các bạn bình thường khác. Lúc này, em cao 68cm và cân nặng khoảng 4kg.

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 6.
Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 7.
Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 8.

Charlotte tại trường học với bạn bè của mình.

Mẹ cô bé nói: "Charlotte có thể nhỏ bé, nhưng trái tim con bé rất mạnh mẽ và luôn cố gắng làm những gì mà các bạn cùng tuổi luôn làm. Con bé hiện nay ở mức phát triển của một đứa trẻ ba tuổi. Điều này vượt qua cả kì vọng ban đầu của chúng tôi".

Giờ đây, Charlotte mạnh mẽ đã có thể tự đứng trên đôi chân chính mình, mặc vừa những bộ quần áo dành cho em bé mới sinh và nom to lớn như một chú mèo. Charlotte luôn mỉm cười đáp lại mỗi khi có ai cười với em. Cô bé cũng rất yêu thích các loài động vật và thường xuyên chơi đùa với những chú thỏ trong trang trại nhà mình, thỉnh thoảng còn cưỡi ngựa nữa. Đôi khi em sẽ nằm trong xe đẩy em bé và được các chị dắt đi dạo chơi quanh khu nhà của mình.

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 9.
Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 10.
Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 11.
Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 12.
Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 13.

Theo cập nhật mới nhất từ một trang Facebook mà cha mẹ của Charlotte lập ra, họ viết rằng con gái của họ đang làm tốt. Đầu năm 2019, cô bé đã tổ chức sinh nhật lần thứ 12 của mình.

"Con là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là mẹ, bố và các chị của con, mọi người yêu con bằng cả trái tim. Con đã dạy mẹ rằng bất cứ điều gì trong cuộc sống đều có thể xảy ra miễn là mình biết chiến đấu vì nó, cả nhà yêu con, cô gái nhỏ 1 năm nữa thôi sẽ trở thành một thiếu niên. Mong con có một ngày tuyệt vời với nhiều tình yêu thương từ mẹ và các chị của con", trang này viết.

Bé gái chào đời chỉ nặng 30g, bác sĩ tuyên bố chỉ sống được 1 năm nhưng em đã chứng minh cho thế giới thấy phép màu là có thật! - Ảnh 14.

Ảnh chụp Charlotte năm 2018.

Nhiều người đã liên hệ với bố mẹ của Charlotte và yêu cầu họ cập nhật về tình hình của Charlotte. Một người đã viết rằng những người hâm mộ Charlottes rất thích nghe giọng nói của cô bé và muốn biết cuộc sống của em như thế nào.

"Charlotte không thể cho bạn biết cuộc sống của con bé như thế nào do khả năng nói của con không được tốt, đó là lý do chúng tôi không đăng tải video ở đây, xin lỗi", mẹ cô bé trả lời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại