Bé gái 11 tuổi bị chính ông nội hãm hiếp suốt 1 năm mà không lên tiếng, đến khi được học giáo dục giới tính mới biết 'hành động đó là sai'

L.T |

Câu chuyện đang khiến dư luận Malaysia xôn xao đồng thời cũng là bài học để nhiều phụ huynh phải suy ngẫm về cách dạy dỗ và giáo dục giới tính cho các con của mình.

Hiếp dâm là vấn đề nghiêm trọng trong xã hội và luôn bị cả cộng đồng, xã hội lên án mạnh mẽ. 

Thế nhưng, hàng ngày, đâu đó trên thế giới này, có những bé gái hoặc người phụ nữ bị những tên yêu râu xanh cưỡng hiếp, xâm phạm thân thể. 

Mặc dù biết trước hậu quả nhưng những kẻ cưỡng hiếp vẫn thản nhiên làm điều xấu, thậm chí còn đau đớn hơn khi kẻ phạm tội là những người được cho là có trách nhiệm bảo vệ nạn nhân. 

Như câu chuyện đau đớn và cũng đáng phải suy ngẫm của bé gái này.

Bé gái 11 tuổi bị chính ông nội hãm hiếp suốt 1 năm mà không lên tiếng, đến khi được học giáo dục giới tính mới biết hành động đó là sai - Ảnh 1.

Bé gái người Malaysia bị ông nội xâm hại suốt 1 năm - Ảnh minh họa.

Tờ The Star của Malaysia đưa tin, mới đây một trường hợp vô cùng đáng tiếc xảy ra khiến nhiều người làm cha mẹ không khỏi giật mình. 

Bé gái (giấu tên) 11 tuổi đang theo học lớp 5 ở trường tiểu học thuộc thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah (Malaysia). 

Cô bé đã bị chính ông nội của mình hãm hiếp suốt hơn 1 năm qua nhưng không ai phát hiện ra. 

Điều đau lòng hơn cả là bé gái không hề nhận thức được đó là hành vi sai trái nên cũng không kể với bố mẹ hay nói chuyện với người lớn.

Bé gái 11 tuổi bị chính ông nội hãm hiếp suốt 1 năm mà không lên tiếng, đến khi được học giáo dục giới tính mới biết hành động đó là sai - Ảnh 2.

Điều đau lòng hơn cả là bé gái không hề nhận thức được đó là hành vi sai trái nên cũng không kể với bố mẹ hay nói chuyện với người lớn - Ảnh minh họa.

Mãi cho tới gần đây, khi cô bé được theo học một lớp giáo dục giới tính ở trường học, cô bé mới nhận ra "hành động đó là sai" nên quyết định lên tiếng.

Cô bé đem chuyện kể với cô giáo và hỏi về những thắc mắc của mình, ngay lập tức cô giáo báo với cảnh sát bắt giữ ông nội 50 tuổi của bé gái.

Vào ngày 21/3 mới đây, phiên tòa xét xử diễn ra ở Kota Kinabalu, người đàn ông này bị tuyên án 27 năm tù vì tội cưỡng hiếp trẻ nhỏ chưa đủ tuổi vị thành niên.

Bé gái 11 tuổi bị chính ông nội hãm hiếp suốt 1 năm mà không lên tiếng, đến khi được học giáo dục giới tính mới biết hành động đó là sai - Ảnh 3.

Người đàn ông đã bị tuyên án 27 năm tù vì tội cưỡng hiếp trẻ nhỏ chưa đủ tuổi vị thành niên - Ảnh minh họa.

Winnie Yee, Chủ tịch tổ chức bảo vệ phụ nữ ở bang Sabah nói rằng: "Vụ việc đã chứng minh việc giáo dục tình dục quan trọng như thế nào ở tất cả các trường học. 

Chúng tôi đang làm việc với Bộ giáo dục để mở rộng chương trình giáo dục giới tính ở tất cả các trường học".

Bà Winnie cũng trích dẫn một báo cáo do UNICEF công bố cho thấy nhiều thanh niên ở Malaysia quan hệ tình dục mà không được bảo vệ, giáo dục đúng đắn. 

Điều này làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như nhiễm HIV, viêm gan và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại